1. Cha Siu Baau (Bánh bao xá xíu)

Cha Siu Baau (Bánh bao xá xíu)

Bánh bao xá xíu là món ăn đầu tiên mà wifi247 muốn giới thiệu đến các bạn. Bánh bao xá xíu là món ăn truyền thống của người Hoa, từng chiếc bánh bao xá xíu được làm từ bột mì và men nở, nhân bánh làm từ thịt xá xíu nên có vị rất đậm đà. Vị ngon đặc biệt này của những chiếc bánh bao xá xíu không chỉ nối riêng ở Hong Kong mà còn được biết đến ở nhiều quốc gia khác trên thế giới, xuất hiện trên nhiều menu của các nhà hàng nổi tiếng trên thế giới. Vậy thì đây có phải là món ăn mà bạn nên thử khi đến Hong Kong hay không?

2. Siu Yuk (Lợn quay)

Siu Yuk (Lợn quay)

Tiếp đến món thứ 2 mà bạn không nên bỏ qua khi đến Hong Kong đó chính là Siu Yuk hay còn gọi theo cái tên khác là lợn quay. Điều làm nên sự khác biệt của món lợn quay này đó chính là thịt có được lớp da bên ngoài giòn rụm, khi ăn thì được thái thành từng lát và được ăn kèm cùng với một loại nước sốt chua ngọt và rau thơm. Chính vị ngọt béo thanh của lớp thịt nạc, vị béo của lớp mỡ, độ giòn của lớp da hòa cùng với nước sốt chua ngọt tạo nên một món ăn kích thích vị giác lên đến cực đỉnh khiến bạn không thể nào quên.

3. Tong Jyun (Bánh trôi tàu)

Tong Jyun (Bánh trôi tàu)

Tong Jyun món ăn với cái tên bạn thường nghe là bánh trôi tàu cũng là món ăn bạn không nên bỏ qua khi đến Hong Kong đâu. Ở Việt Nam tuy bạn đã khá quen thuộc rồi nhưng nếu muốn thưởng thức đúng vị thì chỉ có ở Hong Kong thôi. Những miếng bánh trôi tàu được nặn vừa ăn, cộng thêm với nước cốt dừa và nước đường gừng thanh mát đủ khiến cho bạn ngất ngây, tấm tắc khen ngon đó.

4. Cheong Fun (Bánh cuốn)

Cheong Fun (Bánh cuốn)

Bánh cuốn tưởng rằng chỉ có riêng ở Việt Nam nhưng không đây cũng là một món ăn đáng để thử ở Hong Kong đó bạn à. Nếu nhìn thì có vẻ khá giống với bánh cuốn của người Việt nhưng bánh cuốn ở Hong Kong được làm với lớp nhân bên trong là từ tôm hoặc thịt bò, lớp vỏ ngoài cũng dày hơn và dẻo hơn. Ở Hong Kong người dân ở đây thường dùng bánh cuốn làm món ăn khai vị hoặc là một món ăn nhẹ.

5. Siu Gno (Ngỗng quay)

Siu Gno (Ngỗng quay)

Ghé đến Hong Kong mà bạn lại không thưởng thức món ngỗng quay thì thật sự là phí hoài đó. Từng miếng thịt ngỗng được tẩm ướp với những loại gia vị theo công thức gia truyền, sau đó đem nướng trên than hồng đến khi thịt chuyển sang chín vàng bắt mắt thì mang lên dùng. Nhà hàng Yue Kee có tuổi đời hơn 60 năm là điểm đến gợi ý giành cho bạn nếu muốn thưởng thức món ăn này khi đến Hong Kong.

6. Put Chai Ko (Bánh đúc đậu đỏ)

Put Chai Ko (Bánh đúc đậu đỏ)

Bánh đúc đậu đỏ khá giống với cái tên bánh đúc của người Việt, nhưng đó cũng là một món ăn đường phố bạn nhất định phải thử ở Hong Kong. Những chiếc bánh đúc đậu đỏ là sự kết hợp hòa quyện tuyệt vời của lớp bột dẻo ngọt cùng phần đậu đỏ thanh bùi, khi ăn bánh dễ tan chảy ngay ở đầu lưỡi, đem lại cho thực khách một cảm giác khi thưởng thức vô cùng ấn tượng.

7. Poon Choi (Lẩu khô)

Poon Choi (Lẩu khô)

Lẩu nước đã ăn quá quen thuộc rồi thì nay bạn thử xem lẩu khô có gì đặc biệt. Lẩu khô ở Hong Kong cũng khá đa dạng, có thể được chế biến từ hải sản, các loại thịt, sau đó được sắp sếp vào một cái thố lớn. Lẩu khô là món ăn được kết hợp từ nhiều loại hương vị như chua, cay, mặn, ngọt nên khi ăn bạn sẽ cảm nhận được những điều đặc biệt. Đây cũng chính là món ăn được xếp vào bữa ăn chính của người Hong Kong, thời điểm thưởng thức món lẩu khô ngon nhất đó là khi tiết trời đêm se lạnh.

8. Yu Dan (Cá viên)

Yu Dan (Cá viên)

Lại thêm một món ăn nữa “cứ nhìn là thèm” của thế giới ẩm thực Hong Kong đó chính là cá viên. Các viên với những viên cá to tròn được làm từ nguyên liệu chính là cá tuyết, đem chiên, xào hoặc hấp sau đó chấm với một loại sốt cay đặc biệt. Vị ngon bùng cháy đến từ những viên cá khiến cho không thực khách nào có thể cưỡng lại được sức quyến rũ này. Các khu chợ đêm Hong Kong là điểm đến bạn có thể thưởng thức những viên cá viên ngon nhất.

9. Thịt xiên

Thịt xiên

Thịt xiên món ăn cũng khá phổ biến ở Việt Nam nhưng thịt xiên của Hong Kong cũng là món ăn mà bạn nên thử. Thịt xiên ở Hong Kong không chỉ có mỗi thịt mà còn có thêm cả lòng heo, tai heo, chả cá. Tất cả đều được tẩm ướp gia vị nên có hương và sắc vô cùng hấp dẫn. Thịt xiên sau khi được nướng chín trên than hoa thì được ăn kèm cùng với sốt tương cay vô cùng ngon và hấp dẫn. Dù rằng giá bán của mỗi xiên thịt khá rẻ nhưng bạn không cần phải lo lắng đâu vì chất lượng của mỗi xiên thịt đều rất phù hợp.

10. Gai Daan Jai (Bánh quế trứng)

Gai Daan Jai (Bánh quế trứng)

Món ăn cuối cùng nằm trong danh sách bạn cần phải thử ở Hong Kong đó chính là bánh quế trứng. Bạn có thể mua bánh quế trứng ở bất cứ nơi đâu vì bánh được bày bán ở khắp nơi từ khu chợ đêm cho đến các con hẻm nhỏ. Bánh quế trứng hấp dẫn thực khách nhờ vào độ giòn tan, vị trứng đậm đà, mùi quế thơm dễ chịu, từng chiếc bánh có màu vàng được gói trong từng chiếc túi giấy cẩn thận và vô cùng đẹp mắt.

Trên đây là tất cả những món ăn mà bạn nhất định phải thử nếu đến Hong Kong. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không thuê wifi quốc tế đi Hong Kong ngay thôi nào. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ!

Bạn xem thêm các bài viết khác trên trang: