Nếu bạn sắp có chuyến đi Nhật Bản thì hãy nhớ kỹ 5 sai lầm thường có của bất cứ du khách nào khi đến Nhật dưới đây nhé. Hãy nhớ và đừng quên 5 nguyên tắc hay sai cơ bản dưới đây nhé!

1. Không biết trân trọng những tấm danh thiếp

Không biết trân trọng những tấm danh thiếp

Danh thiếp là cách đơn giản nhất để gây ấn tượng cho lần đầu gặp gỡ. Chính vì thế nếu khi sang Nhật mà bạn được một người mới quen tặng cho mình 1 cái danh thiếp thì hãy trận trọng. Bởi trân trọng một cái danh thiếp tuy là nhỏ bé nhưng nó lại được người Nhật rất quan tâm. Họ coi đó là cách mà bạn có đánh giá cao cuộc gặp mặt giữa họ và bạn hay không, cũng như đó sự đánh gia cao về quá trình hợp tác lâu dài sau này.

Người Nhật gọi tên 1 cái danh thiếp là một meishi. Khi được nhận danh thiếp thì bạn cần phải dùng 2 tay để nhận, đọc cẩn thận những thông tin có ghi trên đó, nhắc lại những thông tin mà mình đọc được trên danh thiếp rồi mới cất danh thiếp vào túi đựng danh thiếp của bạn. Bạn không nên để danh thiếp vào trong ví, túi áo hay túi quần vì đó là một hành động thiếu sự tôn trọng đối với người Nhật.

2. Ăn sushi không đúng cách

Ăn sushi không đúng cách

Bạn thường ăn sushi như thế nào, có lẽ mọi người sẽ thường nhúng phần gạo của mỗi miếng sushi vào nước sốt đậu nành. Nhưng bạn có biết không đó là cách ăn sai hoàn toàn. Ăn sushi đúng cách là bạn cần phải nhúng phần thịt vào nước sốt, như thế miếng sushi mới được chuẩn vị.

3. Để đũa theo chiều dọc của bát cơm

Để đũa theo chiều dọc của bát cơm

Đây là một hành động cấm ở Nhật bạn nhé. Theo tín tưởng nhà Phật ở Nhật thì hành động này của bạn được coi là hành độnng cúng cơm giành cho người đã khuất. Nên bạn không được cắm đũa lên bát cơm theo chiều dọc mà hãy đặt đũa ngang bát cơm hay gác đũa lên giá gác đũa nếu trên bàn ăn có bày.

4. Mặc Kimono ngược

Mặc Kimono ngược

Kimono là lễ phục truyền thống của người Nhật, và khi sang Nhật bạn luôn muốn có thể được mặc thử bộ lễ phục truyền thống đó. Những làm thế nào để mặc đúng cách theo người Nhật thì không phải ai cũng biết cách mặc. Để mặc đúng cách thì trước khi mặc bạn cần nhận biết rằng bạn sẽ bọc tà áo từ trái qua phải mới đúng còn nếu làm ngược lại thì đó là cách mặc giành cho những người quá cố.

5. Để chân chạm đất trước khi bước vào nhà

Để chân chạm đất trước khi bước vào nhà

Tháo giày trước khi vào nhà ở Nhật là điều đầu tiên bạn cần nhớ. Những nếu trong quá trình bạn tháo giày mà lại đặt chân mình xuống đất rồi mới bước vào nhà thì đó lại là một hành động được coi là thiếu tôn trọng đối với người Nhật, vì như thế bạn đã vô tình mang theo bụi bẩn vào nhà rồi.

Trên đây là 5 sai lầm thường có của du khách khi ở Nhật, bạn hãy nghi nhớ để mình không mắc phải những sai lầm đáng tiếc đó nhé! Bên cạnh đó bạn cũng nên tìm hiểu về dịch vụ thuê wifi đi Nhật để cso chuyến đi Nhật nhiều trải nghiệm. Chúc bạn có chuyến đi Nhật vui vẻ!