Du lịch nước ngoài đặc biệt là du lịch nước ngoài tự túc thì bạn cần phải chuẩn bị nhiều, chu đáo hơn là du lịch ở trong nước. Khi đi du lịch ở nước ngoài bạn phải chịu những bất tiện về địa lý, múi giờ, ngôn ngữ. Bên cạnh đó còn có khá nhiều các vấn đề khác có thể phát sinh.

+ Xem thêm: thuê thiết bị phát wifi ở nhật

Cho dù đây là lần đầu tiên hay lần thứ mấy bạn đi du lịch nước ngoài đi chăng nữa thì bạn có đảm bảo chắc chắn rằng bạn không phạm phải một số lỗi có thể làm hỏng cả kỳ nghỉ đang diễn ra rất tốt đẹp của bạn như: quên thông báo cho ngân hàng về giao dịch ở nước ngoài, quên xác định xem thẻ tín dụng của bạn có thể được sử dụng ở đất nước bạn sắp đến, và còn vô vàn những thứ khác…

Vì thế trước khi bắt đầu bất cứ một chuyến đi du lịch nước ngoài nào thì bạn hãy chắc chắn là mình đã làm đủ 6 điều dưới đây trước khi khởi hành nhé!

1. Tìm hiểu các thông tin cần thiết

6 việc cần làm trước khi đi du lịch nước ngoài 1

Trước khi đi đến bất cứ địa điểm nào thì điều bạn cần làm đó chính là tìm hiểu kỹ các thông tin có liên quan đến chuyến đi của mình như:

 • Bạn cần xác định ngày đi, ngày về, đặt vé máy bay càng sớm càng tốt vì bạn sẽ có được giá vé tốt nhất. Thí dụ như bạn đi các nước ở Châu Á thì cần mua vé trước 10 tháng, các nước Châu Âu thì cần mua trước 9 tháng còn các nước Mỹ La tinh thì cần mua vé trước 3 tháng.
 • Tìm hiểu các thông tin về địa điểm mà bạn đến. Bạn có thể tìm hiểu thông tin qua các sách hướng dẫn du lịch hoặc trên mạng. Việc này có thể giúp cho bạn biết được nếu điểm đến của bạn phải đặt trước thì bạn biết để đặt phòng khi đến không phải quay về.
 • Ghi chép lại thông tin của các đại sứ quán ở các nước sở tại đề phòng trường hợp khẩn cấp bạn có thể tìm đến để xin sự trợ giúp. Hay như bạn cũng nên tìm hiểu về các cảnh báo an toàn du lịch của nhà các nhà chức trách để tránh được những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

2. Chuẩn bị giấy tờ

Giấy tờ là những thứ cần thiết nhất mỗi khi bạn đến bất cứ một miền đất nào nhất là khi bạn đi du lịch ở một đất nước nào đó cách xa đất nước nơi bạn sinh ra. Thiếu giấy tờ quan trọng nó có thể khiến cho bạn không thể lên máy bay, không được nhập cảnh ở nơi bạn đến, không thuê được phòng để nghỉ, và nhiều vấn đề rắc rối khác nữa. Chính vì thế bạn cần:

 • Nếu chưa có hộ chiếu thì, bạn cần làm ngay. Nếu có hộ chiếu rồi nhưng hộ chiếu hết hạn thì bạn cũng cần phải xin cấp lại. Và phải đảm bảo rằng trước khi đi lên máy bay thì bạn đã phải có hộ chiếu ở trong tay rồi.
 • Bạn nên photocopy hộ chiếu thành 2 bản, 1 bản bạn mang theo bên người bản kia thì gửi lại ở nhà cho người thân hoặc bạn bè có thể tin cậy được. Bên cạnh đó các giấy tờ liên quan đến hộ chiếu thì bạn nên scan 1 bản để lưu trữ trên máy tính, đề phòng khi bạn cần xin hộ chiếu online thì bạn có thể sử dụng.
 • Kiểm tra các thông tin cần về yêu cầu visa (nếu có) ở các nước sở tại.
 • Nếu bạn có ý định lái xa đến đó thì bạn phải chắc chắn là mình có giấy phép lái xe quốc tế (International Driving Permit) rồi nhé.

3. Chuẩn bị các loại thuốc cần mang theo

6 việc cần làm trước khi đi du lịch nước ngoài 2

Tùy theo sức khỏe của mình và người bạn đồng hành mà bạn chuẩn bị các loại thuốc mang theo cho phù hợp. Khi chuẩn bị thuốc mang theo thì các bạn cần ghi nhớ các điều sau:

 • Tham khảo ý kiến của bác sĩ nếu bạn cần tiêm vắc – xin phòng bệnh, cần tránh những loại thuốc dễ gấy kích ứng nào và bạn dị ứng với thành phần nào có trong thuốc.
 • Để cẩn thận thì bạn nên nhờ bác sĩ kê đơn thuốc cần mang theo. Bên cạnh đó thì bạn cũng nên tìm hiểu về 1 số loại thuốc mà mình thường dùng để có thể tự mua ở nước ngoài trong trường hợp khẩn cấp không có mang theo thuốc bên cạnh.
 • Khi đi xa lâu ngày thì bạn cần mang theo đủ thuốc cho số ngày bạn đi, và thêm một vài liều đề phòng cho trường hợp bạn phải ở quá số ngày dự định ban đầu.

4. Đóng đồ ngăn nắp tiện dụng khi đi du lịch

Lựa chọn đồ, vali đựng đồ để có thể mang được một lượng đồ đủ và vẫn đảm bảo được sự gọn gang khi đi du lịch là điều bạn cần lưu tâm. Lựa chọn những đồ cần thiết không thể thiếu và loại bỏ những món đồ không thực sự cần thiết sẽ giúp cho chuyến đi của bạn không gặp nhiều trở ngại.

6 việc cần làm trước khi đi du lịch nước ngoài 3

Những điều bạn cần lưu ý khi đi du lịch ở nước ngoài:

 • Mua vali chắc chắn, hoặc bạn cũng có thể mua balo nếu không có quá nhiều đồ, và tùy thuộc vào số ngày đi du lịch và nơi bạn đến.
 • Bạn cần nắm chắc rằng món đồ nào được mang và không được mang khi đi du lịch nước ngoài trong hành lý xách tay.
 • Những đồ chất lỏng lớn hơn 100ml thì bạn cần phải để ở hành lý ký gửi.
 • Tìm hiểu kỹ thời tiết nơi bạn đến để có thể mang theo đồ đạc hợp lý nhất.

5. Lựa chọn thông minh những món đồ công nghệ cần mang theo

Mang nhiều món đồ công nghệ không cần thiết cùng đi du lịch nó không chỉ khiến cho bạn cảm thấy không an toàn mà nó còn khiến bạn cảm thấy nặng nề. Vậy nên nếu có thể lược bỏ được món đồ nào thf hãy giản lược nó. Thí dụ như bạn có ipad thì nó có thể thay thế cho bạn chiếc máy tính cồng kềnh, tích hợp nhiều ứng dụng vào trong 1 thiết bị chứ không nên mỗi thiết bị 1 ứng dụng…

Những điều bạn cần làm khi mang theo thiết bị thông minh khi đi du lịch:

 • Sưu tầm những địa điểm phát wifi miễn phí.
 • Tải sẵn các ứng dụng cần thiết dành cho du lịch về máy. Sử dụng các ứng dụng trò chuyện miễn phí, điều này giúp cho bạn không phải lệ thuộc quá nhiều vào sóng điện thoại và sim điện thoại. Học một số cụm từ cần dùng khi đi du lịch từ ứng dụng Trip Lingo. Safety Map Worldwide và Emergency là 2 ứng dụng có thể giúp ích cho bạn khá nhiều để có thể kiểm soát được sự an toàn và những đối tượng tội phạm có thể xuất hiện nơi đâu ở nơi bạn đến.
 • Mang theo 1 chiếc đồng hồ đeo tay, chỉnh giờ theo múi giờ nơi bạn đến để giúp cho bạn có thể thích ứng tốt nhất với múi giờ ở nước bạn đến.
 • Mua converter (đổi điện) và adapter (chuyển đổi giắc). Adapter giúp bạn có thể cắm giắc thiết bị của mình vào bất cứ ổ điện nào ở các nước khác. Converter giúp làm tăng/ giảm điện áp của thiết bị.
 • Thuê bộ phát Wifi du lịch để có thể kết nối internet mọi lúc mọi nơi khi bạn cần. Nếu bạn chưa tìm được đơn vị nào có thể cung cấp cho mình được thiết bị phát wifi du lịch quốc tế thì bạn có thể thử những trải nghiệm tuyệt vời từ dịch vụ cho thuê wifi du lịch quốc tế của Wifi247. Trong bộ sản phẩm cho thuê wifi du lịch quốc tế của Wifi247 đã được tích hợp sẵn bộ Adapter đổi điện có thể phù hợp với mọi loại ổ điện ở tất cả các quốc gia trên thế giới.

6. Đảm bảo các khoản tiền an toàn khi đi du lịch nước ngoài

6 việc cần làm trước khi đi du lịch nước ngoài 4

Có tiền thì nó có thể giúp bạn giải quyết được khá nhiều vấn đề. Khi đi du lịch dài ngày bạn không thường xuyên sử dụng thẻ ngân hàng thì bạn nên báo cho bên ngân hàng vì nếu 1 thẻ ngân hàng nào đó có tính hạn mức mà bạn lại không ở nhà để xử lý được khi về lại quá hạn rồi thì nó có thể khiến cho bạn gặp nhiều phiền toái. Hay như đi du lịch mà thiếu tiền thì đó thực sự là một điều tồi tệ. Vậy nên bạn cần chú ý:

 • Báo trước ngân hàng về chuyến đi xa, để có thể họ gia hạn hoặc không hủy thẻ của bạn. Và đảm bảo rằng nếu bạn dùng thẻ để thanh toán khi đi du lịch nước ngoài thì thẻ đó phải thanh toán được.
 • Chuẩn bị ít tiền mặt của nước bạn đến ở trong ví. Tránh trường hợp khi sang nước đó bạn chưa tìm được nơi đổi tiền mà lại cần chi tiêu ngay.
 • Tìm hiểu và nắm rõ tất cả những quy định, tỷ giá đổi ngoại tệ của nước bạn đến.
 • Kiểm tra xem bạn có mất lệ phí xuất nhập cảnh ở nước sắp đến hay không để chuẩn bị trước.

Trên đây, wifi247 đã chỉ ra cho 6 điều cần làm trước khi đi du lịch nước ngoài. Hi vọng rằng 6 điều cần làm này có thể giúp ích cho bạn trong những chuyến du lịch sắp tới. Chúc các bạn có những chuyến du lịch tuyệt vời nhất nhé!