Du lịch các nước Châu Âu luôn là niềm ao ước của bất cứ ai. Vậy thì làm thế nào để có thể du ngoạn khám phá miền đất thần tiên này mà vẫn không lo bị “viêm màng túi”. Bên cạnh đó thì việc lựa chọn bạn đồng hành từ dịch vụ cho thuê wifi du lịch Châu Âu cũng là điều bạn nên lưu tâm.

1. Chuẩn bị từ trước

Chuẩn bị từ trước nó không chỉ giúp bạn tiết kiệm được chi phí phải chi ra mà nó còn có thể giúp cho bạn không bị động khi đi du lịch.

8 mẹo nhỏ nhưng hữu dụng khi đi du lịch bụi Châu Âu 1

Thí dụ vé máy bay là vấn đề cần thiết nhất, bạn cần có thì mới có thể di chuyển đến Châu Âu được vì thế bạn nên đặt sớm để có giá tốt nhất, vì không phải là vé máy bay giá rẻ sang Châu Âu là không có. Nếu có ý định đi du lịch Châu Âu thì bạn nên thường xuyên ghé vào website của các hãng bay giá rẻ như Tiger Airway hay các hãng bay của Nga để chớp lấy thời cơ mua vé rẻ. Nếu may mắn thì bạn có thể mua cho mình một chiếc vé với giá chỉ từ 700 euro cho một chuyến khứ hồi.

2. Lên lịch trình rõ ràng cụ thể

Nếu bạn đi du lịch ở nước Ý chẳng hạn, đó là một đất nước có quá nhiều điểm đến để tham quan và khám phá. Vậy thì trong khoảng thời gian ở đó bạn cần phải lên kế hoạch thì mới có thể đi hết được những điểm mà mình muốn đến chứ. Nếu không có nhiều thời gian thì bạn cần phải lên lịch trình cho mình như gợi ý: lộ trình Bắc – Nam: Milan – Venice – Pisa – Rome. Còn nếu có nhiều thời gian thì bạn có thể tham quan thêm nhiều địa điểm khác như Verona – thành phố của Romeo và Juliet hay thành phố cảng Napoli.

3. Đặt trước vé tàu/ vé xe bus

8 mẹo nhỏ nhưng hữu dụng khi đi du lịch bụi Châu Âu 2

Bạn hãy nhớ kỹ là đừng bao giờ để mình bị động khi đi lại ở bất kỳ một phương tiện nào. Nếu muốn có vé máy bay rẻ thì bạn phải đặt trước nếu không khi đến sân bay mua vé sẽ không còn đâu. Mà đến rồi lẽ nào lại về bạn sẽ phải mua một cái vé giá cắt cổ trong khi nếu biết cách đặt trước khi bạn có thể mua nó với giá rẻ hơn rất nhiều.

4. Mang theo đồ ăn khô

8 mẹo nhỏ nhưng hữu dụng khi đi du lịch bụi Châu Âu 3

Những món đồ ăn khô không quá đắt như bánh mỳ, xúc xích, nước nó sẽ không khiến bạn tốn nhiều chi phí. Nhưng nếu có suy nghĩ này thì bạn thực sực nhầm rồi. Nếu tính trên 1 bữa ăn đơn giản như thế thì bạn chỉ tốn 2 – 3 euro nhưng nếu ăn một bữa thịnh soạn ở một nhà hàng thì bạn phải tiêu tốn nhiều hơn lên đến 7 – 10 euro, mà lại chưa bao gồm nước uống. Vậy có phải là quá đắt cho 1 chuyến đi tiết kiệm hay không?

5. Mua vé xe bus nội thành theo ngày

Khi đi du lịch ở một thành phố nào đó thì điều này đồng nghĩa với việc bạn phải lên và xuống xe bus liên tục tùy vào nơi bạn muốn đến mà bạn phải lên xuống bao nhiêu lần. Vậy nên để tiết kiệm thay vì cứ phải 1 euro cho một lần lên xe thì bạn nên mua cho mình 1 chiếc vé 8 euro cho 10 lần, và mỗi lần di chuyển có giá trị trong 70 phút. Nó sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được 1 khoản tiền đi lại không nhỏ đâu.

6. Đọc trước thông tin về du lịch Châu Âu

8 mẹo nhỏ nhưng hữu dụng khi đi du lịch bụi Châu Âu 5

Lonely Planet là cuốn sách mà bạn nên tậu trước cho mình trước khi đi du lịch Châu Âu. Hay ít nhất là bạn nên tìm hiểu các thông tin cần thiết nhất cho chuyến đi như: chỗ mua vé, chỗ bán thẻ điện thoại, siêu thị, và nhất là những công trình không-thể-không đến ở thành phố này, và cả những khuyến mại (nếu có). Khi tìm hiểu được những thông tin cần thiết thì bạn có thể biết được một phần nào đó về nơi mà mình định đến thì sẽ không cảm thấy bị động ở một nơi xa lạ.

7. Đừng bị thu hút quá nhiều bởi những món đồ lưu niệm xinh xinh lạ mắt

Những món đồ lưu niệm xinh xinh lạ mắt thường thu hút được khá nhiều sự quan tâm nhưng bạn cũng đừng vì thế mà chi tiêu quá mức để mua những món đồ này. Điều này không có nghĩa là bạn không lưu lại một chút dấu ấn nào trên con đường, nơi mà mình đã đi qua. Trước khi mua bất cứ món đồ lưu niệm nào thì bạn hãy nên giành một chút thời gian để suy nghĩ xem món đồ đó có thực sự ý nghĩa với bạn, vali của bạn có đủ chỗ để đựng nó hay không, hay ví tiền của bạn sẽ ra sao nếu mua món đồ đó.

8. Đi bộ thật nhiều

Đi bộ vừa có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền chi cho việc đi lại không nhỏ, mà đi bộ còn có lợi cho sức khỏe, và bạn cũng có thời gian để thưởng ngoạn cảnh đẹp trên đường đi và thư giãn nhiều hơn.

Bạn đừng bỏ lỡ: Thuê wifi đi Nhật - Thuê cục phát wifi đi Nhật