Bạn đã đến Bhutan, quốc gia hạnh phúc nhất thế giới? Bhutan là một quốc gia nhỏ ở Nam Á, có chỉ số hạnh phúc đứng hàng đầu thế giới. Đến với nơi đây bạn không chỉ được ngắm nhìn thiên nhiên hùng vĩ mà còn ấn tượng bởi nét văn hóa lâu đời ở nơi đây.

Bhutan theo chế độ quân chủ lập hiến, có vua và nghị viện. Bhutan vẫn giữ được nền văn hóa Phật giáo Himalaya truyền thống còn sót lại duy nhất trên thế giới. Đến nơi đây bạn sẽ được biết thêm rất nhiều điều từ nền văn hóa vô cùng huyền bí này.

Nếu bạn có ý định đến Bhutan du lịch bạn nên biết nơi đây có 4 mùa rõ rệt trong năm. Thời điểm thích hợp nhất mà bạn nên đi du lịch đó là vào mùa xuân (tháng 3-4) và mùa lễ hội (tháng 9-11). Mùa xuân, bạn sẽ được ngắm nhìn cảnh sắc thiên nhiên vô cùng đẹp đẽ. Đây là thời điểm tuyệt nhất trong năm để bạn đến đây.

Nếu bạn thích sự náo nhiệt có thể chọn mùa Thu để đến nơi đây. Mùa thu là mùa của lễ hội, những lễ hội lớn nhất ở đây cũng được tổ chức trong khoảng thời gian này. Bạn thỏa sức khám phá những nét văn hóa đặc sắc riêng của người Bhutan.

Một số lưu ý khi du lịch Bhutan dành cho bạn

  • Nhiệt độ về đêm của Bhutan khá lạnh do địa hình cao nguyên đặc trưng. Bạn nên mang áo ấm theo để tránh bị lạnh.
  • Bhutan không nhiều người biết ngoại ngữ, vì thế nếu không biết tiếng bản địa bạn nên đi cùng hướng dẫn viên du lịch.
  • Bạn nhớ đổi tiền của Bhutan trước ở sân bay để tiện mua sắm khi đi du lich. Nếu không đổi trước bạn sẽ rất khó có thể đổi được ở Bhutan đấy.
  • Đừng dại mà hút thuốc tại bất cứ nơi nào. Bởi hút thuốc bạn sẽ bị cảnh sát nơi đây bắt giam đấy.
  • Khi đến những điểm tham quan như cung điện hoàng gia, chùa chiền, bạn cần ăn mặc lịch sự và tuyệt đối không được chụp ảnh.