Bắc Kinh là thủ đô của Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa, là một trong bốn thành phố trực thuộc trung ương của Trung Quốc và là thành phố lớn thứ nhì của nước này về dân số, sau Thượng Hải. Bắc Kinh được xem như trung tâm chính trị, văn hoá và giáo dục của Trung Quốc, trong khi Hồng Kông và Thượng Hải vượt trội trong lĩnh vực kinh tế.

Có thể bạn quan tâm: thuê wifi đi Trung Quốc

Nên đi du lịch Bắc Kinh vào thời điểm nào ?


Mùa thu là lựa chọn tốt nhất để đến đây, thời tiết ôn hòa, ít du khách trong thành phố. Người bản xứ miêu tả về mùa này bằng câu “thiên cao, khí hòa” – trời cao, khí hậu ôn hòa mát mẻ. Mùa xuân không mấy thuận tiện, không có nhiều du khách nhưng nhiều gió bụi. Mùa hè từ tháng 6 đến tháng 8 có thể xem là mùa cao điểm, khách sạn nào cũng nâng giá và Vạn lý trường thành gần như không chịu nổi sức nặng của vô số du khách. Mùa đông cực kỳ ngược lại nhưng nếu bạn chịu được nhiệt độ lạnh thì khá tuyệt, Bắc Kinh giống của riêng bạn và nhiều khách sạn đưa ra chế độ giảm giá. Vào dịp Tết từ tháng 1 đến tháng 2 và mùa nghỉ lễ dài như Lễ Lao động 1-5, Ngày quốc khánh 1-10 lúc nào cũng đông đúc.

Phương tiện di chuyển tại thủ đô Bắc Kinh


Bắc Kinh có đường hàng không kết nối với hầu hết các thành phố lớn trên thế giới và nhiều du khách sử dụng chuyến bay thẳng Bắc Kinh – Hồng Kông bằng hãng CAAC hay Dragonair. Quảng Châu và Thâm Quyến đều gần Hồng Kông và có chuyến bay nội địa thẳng đến Bắc Kinh. Xe lửa kết nối từ Bắc Kinh đến Nga, Mông Cổ, Bắc Hàn, Hồng Kông và Việt Nam. Không có xe buýt quốc tế tại Bắc Kinh.

 • Xe lửa:

Xe lửa quốc tế từ Moscow, Pyongyan và Ulaan Baatar đến và đi từ Nhà ga xe lửa Bắc Kinh, xe lửa đến Hồng Kông và Việt Nam khởi hành từ Nhà ga xe lửa Tây Bắc Kinh.

 • Xe buýt

Nếu bạn chỉ cần đón xe buýt đi vòng quanh thành phố, nên cẩn thận giữ gìn tài sản, có khoảng 140 xe buýt và tuyến đường xe khiến đường đi khá lộn xộn, bạn không thể ngắm cảnh qua cửa sổ.

 • Taxi

Nếu bạn không biết tiếng Trung Quốc, nên đem theo bản đồ hay viết nơi cần đến bằng tiếng Trung Quốc. Nên giữ sổ điện thoại bên mình.

 • Xe đạp

Khách sạn, nhất là các khách sạn bình dân thường cho thuê xe đạp với giá rẻ, ở ngoài cũng có nhiều cửa hiệu cho thuê xe buýt xung quanh khách sạn và những địa danh du lịch.

 • Xe điện ngầm

Xe điện ngầm có thể chạy với vận tốc 70km/h – nhanh hơn so với xe buýt chậm chạp. Nhưng dù sạch sẽ và dễ sử dụng, xe điện ngầm cũng đã khá cũ kỹ.

Những địa điểm du lịch nào hấp dẫn du khách nhất ở Bắc Kinh?

 • Vạn Lý Trường Thành

Là công trình phòng thủ quân sự chiến lược nổi tiếng vào bậc nhất của thế giới. Trường thành có tổng chiều dài khoảng 6.700km (riêng đoạn trường thành ở Bắc Kinh có chiều dài khoảng 629km). Tường thành cao khoảng 7-8 m và rộng trung bình khoảng 5-6 m, được khởi công xây dựng từ khoảng thời nhà Chu, kế tiếp là các thời kỳ Xuân Thu (770 – 476 TCN), Chiến quốc (476 – 221 TCN), bởi nhiều nước như Sở, Yên, Hàn, Triệu, Ngụy… về sau nữa là nhà Tần, Hán, Kim và Minh. hững nơi nổi tiếng và được bảo tồn khá nguyên vẹn ở Vạn Lý Trường Thành có thể kể đến là Bát Đạt Lĩnh, Cư Dung Quan, Thủy Quan, Mộ Điền Dụ… Bát Đạt Lĩnh (BaDaLing) cách thủ đô Bắc Kinh khoảng 60 km về phía tây bắc, có chiều dài khoảng 3741m, chiều cao trung bình khoảng 7m. Đoạn trường thành có độ cao tối đa vào khoảng 800m so với mực nước biển, được xây dựng lại vào thời nhà Minh, là nơi được nhiều du khách viếng thăm nhiều nhất.

 • Tử Cấm Thành

Nên đến đây khi cổng mở vào 8h30 sáng nếu bạn muốn yên tĩnh dạo giữa khoảng sân rộng lớn. Đây là địa điểm đánh giá đúng đắn nhất sự lớn mạnh của Vương triều Trung Hoa trong thời gian đỉnh cao quyền lực dưới hai triều đại Minh và Thanh. Dù thành phố biến chuyển thế nào, Tử Cấm Thành vẫn còn giữ nguyên như cũ. Nơi đây có một vài quán cà phê và cửa hàng lưu niệm, giá không mấy cao so với những nơi đón du khách khách. Hiện hay chỉ có khoảng 2/5 của nơi này mở cửa, bạn có thể thuê tour hướng dẫn bằng âm thanh giải thích ý nghĩa của các ngôi đền tại đây với nhiều thứ tiếng khác nhau.

 • Di Hòa Viên

Di Hoà Viên là một cung điện được xây dựng từ thời nhà Thanh, nằm cách Bắc Kinh 15 km về hướng tây bắc. Di Hoà Viên (nghĩa đen là “vườn nuôi dưỡng sự ôn hoà”) đến nay vẫn còn được bảo tồn tốt. Nơi đây nổi tiếng về nghệ thuật hoa viên truyền thống của Trung Quốc.

 • Ngự Hoa Viên

Mở cửa từ 8h sáng đến 5h chiều mỗi ngày trong tháng 8. Sau tháng 8 mở cửa từ 9h sáng đến 4h chiều. Hoa viên thu hút du khách Trung Hoa đến tìm hiểu về cuộc sống của Hoàng tử trong triều đại nhà Thanh.

 • Thiên An Môn

Nó được đặt tên theo Thiên An Môn, cổng thành ở phía bắc chia cách nó với Tử Cấm Thành. Nhiều người xem nơi đây là nơi tượng trưng trung tâm của Trung Quốc. Ở ngoài Trung Quốc, quảng trường này được nhiều người biết đến qua một cuộc biểu tình trong năm 1989. là một quảng trường rất lớn tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Trong năm 1949 nó được nới rộng ra thành diện tích bây giờ. Quảng trường nằm ở giữa hai cổng đồ sộ cổ xưa: phía bắc là Thiên An Môn và phía nam là Tiền Môn. Dọc theo phía tây của quảng trường là Đại hội đường Nhân dân. Dọc theo phía đông là Viện bảo tàng quốc gia về Lịch sử Trung Hoa. Đại lộ Trường An, được dùng trong các cuộc diễn hành, nằm giữa Thiên An Môn và quảng trường. Dọc theo lề phía đông và phía tây quảng trường có cây, nhưng trong quảng trường thì trống rỗng, không có cây cối hay ghế ngồi.

 • Thiên Đàng

Thiên Đàn hay Đàn thờ Trời là một quần thể các tòa nhà ở nội thành Đông Nam Bắc Kinh, tại quận Xuanwu. Việc xây dựng quần thể Thiên Đàn bắt đầu năm 1420, và sau đó là nơi mà các hoàng đế nhà Minh và nhà Thanh thực hiện các nghi lễ tế trời – nghi lễ quan trọng nhất trong năm. Quần thể được xây trên diện tích 2,73 km² của khuôn viên, bao gồm 3 tổ hợp công trình, bố cục chặt chẽ theo các đòi hỏi của triết học :

 • Công viên Bắc Hải

Là công viên hoàng gia của nhà Thanh tại Bắc Kinh. Đây là hòn đảo lớn, có ngôi chùa màu trắng xây dựng từ thế kỷ 17. Tòa nhà khổng lồ nằm ở hướng Tây bên ngoài là tòa nhà của chính phủ, ở hướng Bắc có những khu vườn khá đẹp.

 • Sở thú và Công viên thủy sinh Bắc Kinh

Sở thú chăm sóc động vật không mấy ấn tượng nhưng công viên thủy sinh là một trong những công viên lớn nhất thế giới, rất ấn tượng. Công viên xây dựng trên vùng đất hoa viên xưa, có hồ, chuồng động vật, nhà hát và những tòa nhà cổ xinh đẹp. Xô Viết phục hưng Nhà triển lãm Bắc Kinh nằm gần đó và mở nhà hàng Nga – nhà hàng Moscow.

 • Ung Hòa Cung, còn gọi là Chùa Lama

Nơi đây đóng cửa lúc 4h chiều, chùa xây dựng bởi Hoàng đế Trung Hoa và có nhiều nhà sư Tây Tạng, Mông Cổ sống ở đây để truyền đạo, hiện nay vẫn còn nhiều nhà sư sống tại đây. Ngôi chùa nổi tiếng với tượng Phật cao 18 mét làm bằng gỗ. Du khách không được phép chụp ảnh tượng Phật trong chùa.

 • Công sứ môn

Nằm phía Tây Thiên An Môn, từng nổi tiếng trong cuộc chiến bài xích Cơ Đốc, hiện nay được chính phủ giám sát nhưng vẫn có thể tham quan từ bên ngoài. Gần đó có một tiệm bánh nổi tiếng với bánh mì và bánh phô mai.

 • Hương Sơn

Nằm ở Tây Bắc của Bắc Kinh, một nơi thích hợp cắm trại vào cuối tuần. Trước đây là ngự hoa viên của nhà Thanh, ngày nay, có thể nói Hương Sơn là điểm du lịch thoải mái ở ngoại ô Bắc Kinh.

 • Bảo tàng Không quân Trung Quốc

Nơi nhất định phải đến nếu bạn yêu thích hàng không. Bảo tàng nằm cách khu phố Changping tại Bắc Kinh khoảng 50km. Bảo tàng có hơn 200 vật trưng bày, đa số là hàng hiếm. Bảo tàng quốc gia Trung Quốc: Nằm phía Đông quảng trường Thiên An Môn. Hiện đang đóng cửa để tu sửa từ năm 2007 đến tận 2010.

Những điều cần lưu ý khi đi du lịch ở Bắc Kinh :

 • Du khách nên sử dụng giày thể thao để tránh đau chân do phải đi bộ nhiều. Phụ nữ không nên mang giày cao gót.
 • Ở Thượng Hải ít có Hướng dẫn viên rành tiếng Việt và các điểm tham quan ít bán sách hướng dẫn hay tài liệu bằng tiếng Anh. Nếu có điều kiện, du khách nên tìm hiểu tư liệu về địa phương mình sẽ tới khi còn ở Việt Nam.
 • Tại các điểm du lịch như Cố Cung, chùa, đền tưởng niệm… việc giữ gìn vệ sinh được quản lý chặt chẽ. Nếu khách khạc nhổ, bỏ rác xuống đường, tiểu tiện không đúng nơi quy định sẽ bị phạt rất nặng. Bắc Kinh là thành phố đầu tiên ở Trung Quốc cấm hút thuốc tại tất cả các nơi công cộng. Ngoài ra, trong giao tiếp, du khách nên tránh nói chuyện hay đề cập đến các vấn đề “nhạy cảm” liên quan đến chính trị, những vấn đề về biên giới, lịch sử chiến tranh. Người Bắc Kinh rất thích bạn hỏi về nền văn hóa của họ.
 • Khách cần đổi nhân dân tệ trước khi đến Bắc Kinh. Nếu không, bạn phải phô-tô sẵn hộ chiếu để đổi tiền ở các ngân hàng thương mại hay ngoài quốc doanh. Vì việc mua sắm bằng tiền USD ở Bắc Kinh không phổ biến, trừ những nơi chuyên bán hàng cho khách du lịch.
 • Tại Bắc Kinh, du khách có thể tìm thấy bất kỳ thứ hàng hóa, đặc sản nào của Trung Quốc. Tuy nhiên, nói đến Bắc Kinh phải nói đến đồ đồng Cảnh Thái Lam, ngọc, sản phẩm điêu khắc sơn mài. Ngoài ra, các loại đồ chơi, đồ thủ công mỹ nghệ, mặt nạ… cũng là những sản phẩm truyền thống. Cảnh Thái Lam là loại bình được chế tác từ đồng với công nghệ rất độc đáo có từ đời vua Cảnh Thái (nhà Minh). Những chiếc bình với hoa văn độc đáo có đặc điểm là không phai. Ngọc ở Bắc Kinh nổi tiếng về chất lượng cũng như sự đa dạng. Quý nhất là ngọc Phỉ Thúy. Nếu muốn mua ngọc, bạn nên đi cùng hướng dẫn viên để tránh nhầm lẫn. Nếu không, bạn cũng có thể mua tại cửa hàng Kim Tứ Vị gần Vạn Lý Trường Thành. Tuy nhiên, giá tại đây khá đắt.

Những kinh nghiệm đổi tiền quan trong bạn cần biết khí đến Bắc Kinh :

Với những khách du lịch mới đi Trung Quốc lần đầu có thể gặp không ít bỡ ngỡ, nhất là về chuyện đổi tiền. Một số kinh nghiệm dưới đây sẽ giải quyết cho bạn những vấn đề gặp phải khi đổi tiền tệ Bắc Kinh. Chỉ nên đổi một lượng tiền mặt đủ để bạn mua sắm những thứ đơn giản và trả phí hành chính, tham quan (nếu bạn không đi theo đoàn). Còn lại nên dùng thẻ để vừa nhẹ nhàng, tránh thất thoát lại tiện dụng. Trung Quốc có rất nhiều cột rút tiền để bạn tiện dụng dọc đường.

Đổi tiền ở đâu ?

 •  Phố Hà Trung : nơi đổi tiền đông vui tấp nập nhất Hà Nội, tỉ lệ chênh lệch của các nhà không khác nhau là mấy, luôn hơn của ngân hàng một chút, phù hợp với những ai có nhu cầu đổi lượng tiền không quá lớn để mua sắm cho tiện. Luôn có tiền lẻ để đổi, tiện cho bạn chi tiêu mua sắm, nhưng dĩ nhiên cũng không tránh khỏi tiền giả trà trộn.
 •  Hàng đổi tiền số 1 phố Trần Phú : hàng này đổi tiền có uy tín, cập nhật giá cả nhanh hơn bên Hà Trung.
 • Hiệu vàng Phú Vân – giữa phố Lương Ngọc Quyến : trung tâm đổi tiền có tiếng từ thời Pháp, giá cả ổn, thu ngân dễ thương.

Nhận biết tiền Nhân dân tệ thật – giả

 • Tốt nhất là lấy tiền mới, khi chao nghiêng ra ánh sáng các hình chìm hiện rõ, nét.
 • Tờ tiền không bị nhòe hình. Tiền thật dùng lâu cũng không tránh khỏi ẩm ướt nhưng các nét in rất thanh và mảnh, chứ không dầy và nhòe như tiền giả.
 • Nên sờ nhẹ vào cổ áo của Mao Trạch Đông, phải cảm thấy ráp nhẹ tay, cảm giác ráp đều là tiền thật.

Những địa điểm có thể mua sắm của khách du lịch bắc kinh :
Trung tâm thương mại điện tử Trung Quan Thôn

 • Trung tâm thương mại điện tử Trung Quan Thôn thuộc quận Hải Điện, thành phố Bắc Kinh là một cụm các tòa nhà cao tầng chuyên kinh doanh cung cấp tất cả các mặt hàng điện tử vô cùng đa dạng và phong phú bao gồm máy tính, usb, ổ cứng, máy ảnh, máy quay, điện thoại, mp3, máy nghe nhạc, trò chơi điện tử, v.v… và các linh phụ kiện đi kèm với đủ loại tính năng, chất lượng và giá cả, các sản phẩm bao gồm chính hãng cũng như không chính hãng. Trung tâm thương mại điện tử lớn nhất thủ đô Bắc Kinh này cũng là một lựa chọn thú vị đối với những du khách đam mê công nghệ và các mặt hàng điện tử.

Trung tâm thương mại ChinaWorldMall 

 • Là trung tâm thương mại lớn và hiện đại với các thương hiệu cao cấp nổi tiếng hàng đầu thế giới, cũng là một trong những khu vui chơi mua sắm lớn và sang trọng nhất của thủ đô Bắc Kinh. Tại đây còn có sân trượt băng trong nhà to đẹp và hiện đại, dịch vụ spa, cùng hệ thống các nhà hàng, quán cà phê sang trọng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu vui chơi giải trí và mua sắm của đông đảo khách hàng.

San Li Tun Village

 • Là một trong những trung tâm mua sắm, vui chơi giải trí lớn và hiện đại nhất của thủ đô Bắc Kinh. San Li Tun Village gồm hơn 19 tòa nhà lớn được xây dựng với kiến trúc hiện đại mang tính nghệ thuật vô cùng lạ mắt. Trung tâm mua sắm này bao gồm các thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới, chuỗi nhà hàng, quán cà phê và các quán bar sang trọng với giá cả hợp lý, rạp chiếu phim, khu vui chơi…

Trung tâm thương mại Solana

 • Là một trong những trung tâm mua sắm kết hợp vui chơi giải trí hiện đại và vô cùng tráng lệ của thủ đô Bắc Kinh. Tại đây bao gồm một hệ thống các cửa hàng thời trang với nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới cùng khu vui chơi, rạp chiếu phim, dịch vụ spa, chuỗi nhà hàng ăn sang trọng, dãy phố các quán bar… tạo nên một không gian mua sắm, nghỉ ngơi và vui chơi hoàn thiện với cảnh quan đẹp mắt.

Chợ Hồng Kiều 

 • Là một trong những khu chợ lớn của thủ đô Bắc Kinh, chợ Hồng Kiều được biết đến với lượng sản phẩm hàng hóa vô cùng đa dạng phong phú từ kính mắt, dây lưng, đồng hồ, vàng bạc đá quý trang sức, quần áo, đồ chơi, đồ điện tử, tranh ảnh, đồ giả cổ, các mặt hàng trưng bày thủ công truyền thống,v.v… Mở cửa từ 9 giờ sáng đến 8 giờ tối, khu chợ này luôn đông đúc tập nập một lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước.

Trung tâm thương mại The Place

 • The Place nằm ngay gần khu vực trung tâm thủ đô, là một trong những khu trung tâm mua sắm lớn và hiện đại tại Bắc Kinh. Tại đây có tương đối đầy đủ các thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới, kết hợp với hệ thống các quán bar, nhà hàng sang trọng, và các khu spa, phòng tập gym nổi tiếng. Điểm nổi bật của The Place là một màn hình lớn chạy dài trên trần nhà tại chính giữa khu vực sảnh ngoài trời, màn hình này có kích thước lớn thứ 3 trên Thế giới

Chợ phố Silk

 • Hay còn gọi là chợ tơ lụa Tú Thủy là một trung tâm mua sắm lớn gồm 8 tầng với đầy đủ các loại mặt hàng hóa từ quần áo, tơ lụa, giày dép, đồ thủ công, đồ giả cổ, đồ lưu niệm, tranh ảnh, trang sức, và đặc biệt là các mặt hàng nhái túi xách, kính mắt, thắt lưng của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới Prada, Louis Vuiton, Gucci,… Khu chợ này luôn thu hút một lượng lớn khách nước ngoài với các loại hàng hóa đa dạng phong phú và nhân viên bán hàng nói được nhiều thứ ngôn ngữ.
 • Trung tâm thương mại Tây Đơn là một trong những khu mua sắm và vui chơi giải trí lớn nhất tại khu vực trung tâm thủ đô Bắc Kinh. Tọa lạc tại quận Tây Thành, cách quảng trường Thiên An Môn và khu phố Vương Phủ Tỉnh 10 phút đi taxi.
 • Tại đây có hàng loạt những tòa nhà cao tầng lớn nhỏ đều là những trung tâm mua sắm với những mặt hàng vô cùng phong phú với những mức giá phù hợp. Những mặt hàng được bày bán đa dạng gồm quần áo, giày dép, đồ dùng, đồ lưu niệm bình dân (trong tòa 77th Street) cho tới những thương hiệu cao cấp nổi tiếng thế giới (trong tòa JoyCity), đáp ứng tối đa nhu cầu dạo chơi và mua sắm của đông đảo người dân bản địa cũng như khách du lịch.

Ngoài ra tại đây cũng có sân trượt băng trong nhà, rạp chiếu phim cũng nhiều hình thức vui chơi giải trí và hệ thống các nhà hàng phong phú.

 Khu phố cổ Tiền Môn

 • Nằm ở phía Nam quảng trường Thiên An Môn tại trung tâm thành phố là một trong những phố thương mại nổi tiếng của Bắc Kinh. Nằm trên trục chính của thành Bắc Kinh, phía bắc từ Vịnh mặt trăng Tiền Môn, phía nam đến ngã tư Thiên Kiều, liền với đường Thiên Kiều nam. Đây là khu phố lớn nhất còn lưu giữ được nhiều kiến trúc và nét văn hóa truyền thống của thủ đô Bắc Kinh.
 • Những năm 50 thế kỷ 20, khu vực Tiền Môn tổng cộng có hơn 800 hộ kinh doanh. Sau năm 1979, trên cơ sở bảo tồn các thưởng hiệu nổi tiếng lâu đời, lần lượt mở cửa các cửa hàng mới kinh doanh quần áo, xe đạp, thực phẩm, đồng hồ, v.v…
 • Ngày 7/8/2008, phố thương mại Tiền Môn mới chính thức mở cửa đón nhân dân Bắc Kinh và du khách trong và ngoài nước. Sau khi cải tạo, phố này trở thành khu phố đi bộ, chỉ có tàu điện dành riêng phục vụ khách du lịch được phép hoạt động trên con phố này. Tiền Môn cùng với 4 phố hướng nam bắc và 22 ngõ xung quanh cấu thành 5 khu chức năng lớn như “Khu phố thương mại và sản phẩm du lịch truyền thống Trung Hoa”, “Khu trải nghiệm Tứ hợp viện” v.v.., đồng thời lấy thương mại truyền thống và lịch sử văn hoá làm đặc sắc, kết hợp hài hoà giữa truyền thống và hiện đại..
 • Hơn 80 cửa hàng thương hiệu nổi tiếng của Bắc Kinh dọc hai bên phố với những tấm hoành phi nền đen chữ vàng truyền thống cùng hàng loạt các cửa hàng thương hiệu nổi tiếng thế giới được với kiến trúc cổ đồng nhất là nét đẹp thu hút của dãy phố này.
 • Các ngõ nhỏ xung quanh trục phố chính là nơi buôn bán các món đồ lưu niệm truyền thống đặc sắc từ bình dân cho đến các mặt hàng cao cấp như trà, lụa, vải vóc, và cửa hàng thuốc Đồng Nhân Đường nổi tiếng. Khu phố ẩm thực bao gồm nhiều những cửa hàng ăn truyền thống lâu đời của Bắc Kinh, những cửa hàng đồ ăn vặt hay đặc khu văn hóa và ẩm thực Đài Loan cũng là một điểm đến lý thú đối với đông đảo du khách.

Phố Vương Phủ Tỉnh

 • Là một điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch tại thủ đô Bắc Kinh, phố Vương Phủ Tỉnh là một trong những khu phố mua sắm, ẩm thực, kết hợp với vui chơi giải trí nổi tiếng nhất của Bắc Kinh. Phần lớn đại lộ này hạn chế xe cộ lưu thông và là một trong những khu phố đi bộ hiện đại và hấp dẫn nhất Trung Quốc.
 • Các hoạt động buôn bán thương mại tại đây bắt đầu diễn ra từ thời kỳ giữa nhà Minh. Đến thời nhà Thanh, 8 khu nhà quý tộc và công chúa đã được xây dựng sau khi một giếng nước ngọt đầy nước được phát hiện ở đây, do đó tên phố là “Vương Phủ” (nơi ở của bậc vương) và “Tỉnh” nghĩa là “giếng”.
 • Phía Nam của khu phố bắt đầu từ Phương Đông Plaza và khách sạn Bắc Kinh, hướng dần về phía Bắc đi qua nhà sách Tân Hoa Vương Phủ Tỉnh, cửa hàng bách hóa Bắc Kinh, nhà sách ngoại văn Bắc Kinh và kết thúc tại Sun Dong An Plaza. Trải dọc trên con phố còn có những khu ngõ ẩm thực, các cửa hàng đồ lưu niệm truyền thống, hơn 280 thương hiệu Trung Quốc cùng nhiều các tòa nhà mua sắm lớn với những thương hiệu nổi tiếng Thế Giới.
 • Khu ngõ ẩm thực phong phú những món đồ ăn vặt truyền thống mang đậm hương vị màu sắc Trung Hoa tại đây cũng là nơi luôn thu hút đông đảo khách du lịch.