“Nhật Bản hầu như không có wifi miễn phí” – đó là điều mà bạn cần biết đầu tiên nếu muốn đi du lịch, hay đi công tác sang Nhật mà mọi việc vẫn diễn ra tốt đẹp mà không bị gián đoạn.

Nếu đi du lịch, công tác ở Nhật thì bạn có thể sử dụng các hình thức kết nối mạng internet ở Nhật Bản như sau:

Mua Sim trả trước

Khi sang Nhật Bản nếu không muốn mất kết nối mạng ineternet thì lựa chọn đầu tiên giành cho bạn đó chính là một thẻ SIM trả trước cho phép bạn kết nối Internet bằng điện thoại di động hiện tại của bạn. Ưu điểm lớn nhất của việc mua sim trả trước đó chính là bạn có thể sử dụng ngay điện thoại của mình để kết nối trong các cửa hàng tiện lợi và sân bay. Và bạn không phải vướng vào tình huống vượt cho phí vì nó được trả trước khi sử dụng.

Làm thế nào để luôn có mạng internet khi đi du lịch Nhật Bản 1

Tuy nhiên thì sim trả trước khi đi Nhật thường rất khó để có thể thiết lập nếu bạn không thực sự sành sỏi về các ứng dụng của điện thoại, và dữ liệu sử dụng lại khá hạn chế. Nếu sử dụng hết dung lượng thì bạn khó mà có thể kết nối được, tốc độ kết nối cũng chậm hơn khi bạn sử dụng dữ liệu và thẻ SIM rẻ hơn. Và có thêm một yếu tốc khác nữa đó là bạn phải đảm bảo rằng hiết bị bạn định sử dụng, chẳng hạn như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, có thể được sử dụng với thẻ SIM bạn sắp mua không. Nếu thiết bị mà bạn sử dụng để kết nối nó không tương thích thì bạn sẽ không thể sử dụng được.

>>> Mua Sim trả trước lựa chọn tối ưu nhưng không phải là tối ưu nhất.

Thuê điện thoại di động nội địa tại Nhật Bản

Ở Nhật có thêm một dịch vụ nữa cho bạn kết nối đó chính là bạn có thể thuê cho mình một chiếc điện thoại di động nội địa Nhật Bản. Việc thuê điện thoại khá đơn giản bạn chỉ cần xuất trình hộ chiếu và một thẻ tín dụng hợp lệ là bạn có thể thuê. Với chiếc điện thoại di động nội địa Nhật Bản bạn có thể kết nối dễ dàng với số địa phương nếu bạn đến thăm đất nước vì công việc và cần liên lạc với người Nhật Bản.

Làm thế nào để luôn có mạng internet khi đi du lịch Nhật Bản 2

Tiện lợi là thế nhưng việc thuê điện thoại di động nội địa Nhật Bản cũng có những mặt không được tốt. Đó là giá sử dụng dữ liệu với điện thoại thuê có thể đắt hơn tùy thuộc vào nơi bạn thuê. Không chỉ thế mà bạn còn phải trả thêm khá nhiều loại chi phí khác như là tiền cho thiết bị và các khoản phí gọi khác, bạn không thể truy cập Internet với các thiết bị khác ngoài điện thoại cho thuê của bạn.

>>> Thuê điện thoại di động nội địa Nhật Bản tiện lợi nhưng chi phí phát sinh nhiều.

Sử dụng wifi công cộng miễn phí

Có thêm một lựa chọn khác giành cho bạn đó là tìm Wi-Fi miễn phí và sử dụng nó. Điều này có vẻ khá tốt vì bạn không phải tốn kém chi phí, có thể kết nối với nhiều loại thiết bị thông minh khác nhau như điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay ... Nhưng bạn cũng cần biết rằng miễn phí thì không phải cái nào cũng tốt.

Làm thế nào để luôn có mạng internet khi đi du lịch Nhật Bản 3

Sử dụng wifi miễn phí có những hạn chế:

  • Không có nhiều điểm Wifi miễn phí ở Nhật như bạn mong đợi từ một quốc gia có công nghệ tiên tiến.
  • Hầu hết các dịch vụ Wifi miễn phí đều yêu cầu người dùng đăng ký và hầu hết trong số đó chỉ có tiếng Nhật. Nếu bạn đã đăng ký và kết nối được với Internet thì lại có một số vấn đề khác. Một số nơi giới hạn thời gian hoặc lưu lượng sử dụng và tất nhiên, kết nối có thể không ổn định. Chính thế mà có khá nhiều du khách đã than phiền về các điểm Wifi miễn phí ở Nhật.

>>> Sử dụng wifi miễn phí - đâu phải cái gì miễn phí cũng là tốt.

Thuê cục phát wifi du lịch

Lựa chọn cuối cùng giành cho bạn đó chính là thuê 1 thiết bị là cục phát wifi du lịch di động. Cục phát wifi du lịch này khá giống với chức năng của bộ định tuyến Wifi ở nhà của bạn nhưng nó có thể mang theo được. Với bộ phát wifi du lịch di động này bạn có thể kết nối với Internet và bạn không bị giới hạn sử dụng một thiết bị duy nhất vì bạn có thể sử dụng nhiều thiết bị cùng một lúc. 

Tuy nhiên giá để thuê được một bộ phát wifi du lịch di động không phải là rẻ chính vì thế mà nếu bạn đi một mình thì đây không phải là một lựa chọn hay. Nhưng nếu bạn đi du lịch, công tác theo nhóm của mình thì đây lại là một lựa chọn hợp lý. Bên cạnh đó dịch vụ thường cung cấp dữ liệu không giới hạn và bạn không cần phải lo lắng về việc phải trả quá nhiều bởi có những lượng thời gian nhất định.

Làm thế nào để luôn có mạng internet khi đi du lịch Nhật Bản 5

Nhược điểm duy nhất của thiết bị này đó chính là khi hết pin thì bạn không thể sử dụng internet. Nhưng đây không phải là một nhược điểm quá lớn, nếu hết pin bạn có thể ghé vào bất cứ cửa hàng ăn nhanh Macdonald hoặc một số của hàng tiện lợi 24h cũng cung cấp dịch vụ này miễn phí đối với khách hàng. Hay là bạn cũng có thể mang thêm một chiếc sạc dự phòng. 

Còn nếu bạn sử dụng dịch vụ cho thuê cục phát wifi ở Nhật của wifi247 thì bạn có thể sử dụng thoải mái trong 12 giờ đồng hồ. Ban ngày bạn có thể sử dụng cục phát wifi du lịch Nhật Bản của wifi247 để phục vụ cho các hoạt động của mình, tối về nghỉ ngơi khi thiết bị hết pin, hoặc còn ít pin thì bạn có thể nạp năng lượng cho hành trình tiếp theo. 

>>> Thuê cục phát wifi du lịch lựa chọn tối ưu nếu đi với nhóm đông người.

Khi đi du lịch Nhật Bản thì du khách có khá nhiều cách để kết nối mạng internet nhưng cách nào là lựa chọn tốt nhất giành cho bạn thì nó còn phụ thuộc vào hành trình của bạn và cách lựa chọn của bạn. Chúc bạn luôn gặp may mắn với những lựa chọn của mình!