Làm thế nào để luôn có mạng internet khi đi Singapore? Đây là câu hỏi của khác nhiều du khách khi đi du lịch nước ngoài chứ không chỉ riêng Singapore. Ở trong khuôn khổ bài viết này wifi247 sẽ đưa ra cho các bạn 4 cách để luôn có mạng internet khi đi Singapore theo thứ tự từ cách của ngày nay trở về những cách của ngày xưa.

1. Wifi du lịch di động 

Đây là một thiết bị wifi di động giúp cho máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại thông minh của bạn có thể truy cập dữ liệu qua mạng di động, bất kể bạn đi đến đâu ở Singapore.

Với thiết bị wifi di động này bạn có thể kết nối Wi-Fi ở bất cứ nơi đâu mà bạn đến. Thuê wifi du lịch là lựa chọn tốt cho những bạn không định gọi điện thoại nhiều và mang nhiều thiết bị cần kết nối internet. Còn nếu muốn gọi điện thoại thì các bạn có thể gọi qua các ứng dụng mà mình dùng, lại hoàn toàn miễn phí và có thể nhìn thấy đối phương.

Các thiết bị wifi di động này bạn có thể thuê ở các quầy Changi Recommends ở Sân bay Changi Singapore, và bạn có thể trả lại các thiết bị này tại các quầy Changi Recommends một cách dễ dàng trước khi lên máy bay rời Singapore. Bên cạnh đó thì cũng có 1 số công ty bên Singapore cho thuê thiết bị này, có công ty còn có dịch vụ dịch vụ giao và trả thiết bị Wi-Fi bỏ túi này ngay tại khách sạn của bạn.

Tuy nhiên, vào các mùa du lịch cao điểm thì bạn khó có thể thuê được khi mà không đặt trước, với lại chi phí thuê 1 thiết bị ở nước ngoài thường khá cao. Liệu bạn có nên chi ra 1 chi phí như thế cho việc thuê wifi du lịch trong khi ngay tại Việt Nam bạn vẫn có thể thuê được 1 thiết bị như thế mà giá thành lại rẻ hơn, thuận tiện hơn trong cách thuê và trả wifi.

Nắm bắt được nhu cầu đó của khách Việt đi du lịch Singapore thì Wifi247 đã có một giải pháp mang tên thuê wifi đi Singapore của Wifi247. Để tìm hiểu chi tiết hơn bạn có thể xem qua ĐÂY

Làm thế nào để luôn có mạng internet khi đi Singapore 1

Trọn bộ thiết bị wifi du lịch

2. Thẻ sim trả trước

Cách thứ 2 mà Wifi247 muốn nhắc tới đó chính là thẻ sim trả trước của Singapore. Khi đi du lịch Singapore thì việc bạn mua một chiếc sim trả trước của Singapore là một lựa chọn khá phù hợp nhưng không phải là lựa chọn hoàn hảo.

Ở Singapore thì cả 3 công ty viễn thông địa phương là M1, Singtel and Starhub  đều cung cấp các gói cước đa dạng, vì thế bạn chỉ cần tìm hiểu kỹ thông tin và lựa chọn gói cước phù hợp và mua sim. Thời hạn sử dụng của những chiếc sim này là từ năm đến ba mươi ngày, hoặc có thể hơn. Khi sang Singapore thì bạn có thể mua chiếc sim này ở bất cứ quầy bán lẻ của các công ty viễn thông, các cửa hàng tiện ích như 7-Eleven và Cheers có trên khắp đảo quốc, hay tại các quầy Changi Recommends ở Sân bay Changi Singapore. Và bạn phải đổi tiền, trình hộ chiếu thì mới có thể mua được nhé!

Làm thế nào để luôn có mạng internet khi đi Singapore 2

Nghe chừng thì khi bạn chưa đổi được tiền mà cần liên lạc ngay, hay quên hộ chiếu ở phòng thì có vẻ khá khó khăn để mua sim rồi.

3. Wifi công cộng miễn phí

Ở Singapore có khá nhiều điểm phát wifi công cộng, tuy nhiên chỉ khi nào bạn ra ngoài, và đến những điểm công cộng này thì mới được kết nối. Vậy thì có nên dùng hay không, bởi với lượng khách khá đông như thế thì sóng wifi có bị gián đoạn? Còn nếu bạn vẫn muốn dùng thì chúng mình sẽ giới thiệu cho các bạn những lựa chọn wifi công cộng dưới đây:

Wireless@SG

Trung tâm mua sắm, bảo tàng, thư viện công cộng, trung tâm cộng đồng, trạm tàu điện ngầm (MRT), Sân bay Changi và Đảo Sentosa … là những nơi bạn có thể sử dụng wifi công cộng miễn phí. Bạn cũng có thể nhìn thấy nhãn Wireless@SG tại những nơi có mạng này, và SSID Wireless@SG trên thiết bị của bạn.

Để có thể kết nối được với mạng wifi công cộng miễn phí này bạn phải đăng ký một tài khoản bằng số di động nước ngoài của bạn tại một điểm phát sóng Wireless@SG bất kỳ, sau đó bạn sẽ nhận được thông tin đăng nhập qua một tin nhắn SMS. Có thể áp dụng phí chuyển vùng nước ngoài.

Sân bay Changi

Nếu đang ở sân bay Changi thì bạn có thể sử dụng wifi miễn phí ở các khu vực quá cảnh của sân bay Changi với #WiFi@Changi. Điều này đồng nghĩa với việc là chi khi ở sân bay thì bạn mới cơ thể sử dụng wifi công cộng.

Trung tâm mua sắm

Ở một số trung tâm mua sắm, nhà hàng hay quán café ở Singapore đều có dịch vụ Wi-Fi miễn phí để du khách truy cập. Dịch vụ wifi này thì được ghi rõ bên ngoài để du khách dễ nhìn thấy, nhưng khi không không kết nối được thì bạn cùng đừng ngại khi hỏi nhân viên ở đó nhé. Cũng như các cách trên thì chỉ khi nào đến nơi đó thì bạn mới có thể sử dụng dịch vụ. Vậy nên đây là một lựa chọn không được hoàn hảo cho lắm, mặc dù nó giúp cho bạn tiết kiệm được chi phí.

4. Mạng 2G

Nếu có ý định dùng mạng 2G thì tốt nhất là không nhé. Bởi từ ngày 1 tháng 4 năm 2017, cả ba công ty viễn thông ở Singapore – M1, Singtel và Starhub – sẽ ngừng cung cấp các mạng 2G tại Singapore. Muốn sử dụng thì thiết bị của bạn cần có kích hoạt 3G hoặc 4G. Nếu công ty viễn thông của bạn chưa có thì bạn hãy mua 1 chiếc sim trả trước có kích hoạt 3G hoặc 4G. Với cách này thì dường như nó lại quay về với cách 2 thì phải?

Với 4 cách để luôn có mạng ineternet khi đi Singapore mà wifi247 đã chỉ ra cho bạn hi vọng rằng nó có thể giúp ích cho bạn được phần nào khi có chuyến đi du lịch hay công tác bên Singapore. Chúc bạn có chuyến đi Singapore nhiều ý nghĩa!

Từ khóa liên quan bạn có thể tìm kiếm: mua sim điện thoại ở singapore, mua sim 3g singapore, mua sim 4g tại singapore, mua sim 3g ở singapore, mua, sim du lich singapore, mua sim 4g singapore, sim du lịch singapore, mua sim ở singapore, mua sim du lịch singapore, mua sim singapore ở việt nam, mua sim singapore.