TOP 5 món ăn kinh dị chủa ẩm thực Trung Quốc
Ở Trung Quốc nổi tiếng về ẩm thực và trong đó có rất nhiều món ăn kinh dị. Hầu hết các khách du lịch nước ngoài nào chỉ cần nhìn thấy hoặc ngửi mùi thôi cũng đã phải "khóc thét" thế nhưng đây chính là những món ăn đặc sản của người dân Trung Quốc. hãy cùng WIFI247 cùng tìm hiểu những món ăn kinh dị đó là món gì nhé! câu trả lời sẽ có trong bài viết này của tác giả bài viết rất hữu ích quý khách ko nên bở qua.
Có thể bạn quan tâm: thuê cục phát wifi
1 - Món ăn đứng đầu trong danh sách này chính là món "Đậu Phụ Thối"
Nghe đến tên thôi thì các bạn cũng đã liên tưởng được mùi vị của món ăn này như thế nào rồi đúng không nào? Những du khách ăn không quen sẽ thấy món ăn này có mùi thối thum thủm. Những người Trung Quốc lại cho rằng đậu phụ thối càng nặng mùi thì ăn sẽ càng ngon. Tuy đây chỉ đc coi là món ăn bình dân song những công đoạn chế biến của món ăn này rất cầu kỳ không hề thua kém những món ăn đặc sản vô cùng sang trọng khác của người dân Trung Quốc.
Món đậu phụ thối
Để có thể tạo được mùi thum thủm cho món đậu phụ thối này người ta ủ chung đậu phụ với một nước cốt gồm sữa, rau cải và thịt trong trong khoảng 6 tháng liên tục. Ngoài ra, để tăng thêm hương vị thành phần ủ còn được thêm tôm khô, mù tạt xanh măng tre và nhiều loại thảo dược.
2 - Món ăn thứ hai chính là "Tôm sống say rượu"
Đây là một trong những món ăn truyền thống vô cùng nổi tiếng của người Hán vùng Thượng Hải và Ninh Ba. Tôm sống sẽ được sơ chế bằng cách cắt hết râu, chân sau đó sẽ cho vào một bát tô. Sau đó, tôm sống sẽ đc ngâm với hỗn hợp với nước đá, rượu, gia vị như nước tương, hành lá, đường, gừng, dấm, ớt và sẽ đậy nắp trong vòng khoảng 90 giây.
Tôm sống say rượu
chính vì thế, những con tôm sẽ "say" vì rượu nên không còn khả năng bật nhảy lung tung nữa như lúc chưa bị ngâm, đồng thời người ăn sẽ có thể vừa nếm được rượu thơm nồng, vừa thưởng thức được sự tươi ngọt nhất của thịt tôm khi tôm còn sống.
Món ăn này được người dân Trung Quốc đánh giá là món ăn rất giàu dinh dưỡng, tốt cho hệ tiêu hóa, tốt cho người sức khỏe yếu hoặc những người mới khỏi bệnh, giảm cholesterol, ngăn ngừa bệnh cao huyết áp. Ngoài ra do món ăn tôm sống say rượu rất giàu phốt pho, canxi nên món này cũng rất thích hợp với trẻ nhỏ và phụ nữ đang mang thai.
3 - Đứng thứ ba chính là món "Cá Âm Dương"
Đây là món ăn nổi tiếng có xuất xứ ở Đài Loan và rất phổ biến ở một số tỉnh của đại lục Trung Quốc. Việc thực hiện món món này, đầu bếp phải đảm bảo một điều vô cùng khó thân cá rán vàng ruộm, mang còn thở và miệng cá liên tục ngáp thì mới được cho là đạt chuẩn của món ăn này, thực khách mới chim ưng.
Cá âm dương
Nguyên liệu của món cá âm dương chủ yếu là loài cá chép trưởng thành, tươi rói. Sau khi loại bỏ phần không sử dụng, nguyên liệu được đưa lên rán vàng trong khoảng 10-15 phút sao cho thân cá chín vàng trong khi phần đầu vẫn tươi nguyên. Món ăn này bắt nguồn từ văn hóa ẩm thực Trung Quốc. Ở đây, người ta tin rằng ăn những chú cá chép “sống dở chết dở” mới thực sự đại bổ; giúp người thưởng thức hấp thu toàn bộ tinh hoa của chúng.
Phải là những đầu bếp “cao thủ” trong nghề mới có thể cho ra lò đĩa cá trình bày cầu kỳ, đẹp mắt và sống động như đang bơi. Không chỉ hấp dẫn bởi cách trình bày sống động, cá âm dương có khả năng hút khách là nhờ những thớ thịt sốt thơm lừng, ngọt mát. Cá được ăn kèm với các loại rau sống để át đi mùi tanh. Thịt chúng càng đậm đà hơn khi dùng cùng loại nước chấm chuyên dụng. Đặc biệt, thực khách cần thưởng thức khi đĩa thức ăn nghi ngút khói; ngay khi mới nhấc khỏi bếp.
4 - Ở vị trí thứ tư chính là món "Gián chiên giòn"
Nghe đến gián thì bạn đã cảm thấy ghê rồi đúng không? nhưng không sao bạn hãy cứ từ từ đọc hết nhé sẽ rất bất ngờ đấy tin tôi đi. Ở Trung Quốc hiện nay đang có rất nhiều trang trại nuôi gián, đặc biệt là ở Qufu một khu vực thuộc phía bắc đất nước Trung Quốc. Đây là một trong nhiều phát hiện mới trong cuộc sống và y học của thế giới vì gián giúp tăng thêm thu nhập cho người dân và tốt cho sức khỏe con người.
Theo nghiên cứu của Đại học Nottingham (Anh), chuyên gia Simon Lee công bố rằng, trong loài côn trùng này có một hợp chất có thể giết chết 90% khuẩn E.Coli. Vì vậy, nghiên cứu loài gián có thể mở đường cho con người tiến tới sản xuất một siêu thuốc kháng sinh, kháng được rất nhiều bệnh phổ biến hiện nay.
Gián chiên giòn
Giống như khoai tây chiên giòn, món gián ăn rất giòn nhưng lại béo ngậy bên trong. Một cách chế biến gián là bỏ cánh rồi chiên 2 lần bằng dầu lạc. Lần đầu chao thật nhanh tay, sau đó cho ra và chao tiếp lần 2 để làm cho con gián có độ giòn bên ngoài nhưng phần thịt bên trong vẫn phải giữ độ chín tới và mềm.
Những người trong ngành nuôi côn trùng ở Trung Quốc khuyên rằng để món ăn có thêm hương vị, sau khi múc chúng từ chảo rán ra chúng ta nên cho thêm một ít gia vị muối và mỳ chính. Những người này còn khuyên là nên ăn với ớt tươi sẽ dễ ăn và tốt hơn cho sức khỏe.
5 - Ở vị trí cùng chính là món "Rết nướng"
Rết nướng
Có rất nhiều người khi nhìn thấy con vật này đã cảm thấy kinh hãi huống chi là ăn nó. Nhưng tại khu chợ đêm ở Trung Quốc, món rết xiên que nướng trên than hoa, có vị cay hơi đắng, được dùng với muối và hạt tiêu được bày bán như một món ăn đặc sản tại khu chợ này.
Trên đây là 5 món ăn kinh dị của nền ẩm thực Trung Quốc chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật phần 2 trong các bài viết sau. kính mời quý khách đón xem tại website của chúng tôi.