Chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch Trung Quốc theo vùng miền.

Đi du lịch tại Bắc Kinh: bạn nên đến nơi đây vào khoảng Tháng 3 – Tháng 5 hoặc Tháng 9 -Tháng 10

Bắc Kinh là thủ đô của Trung quốc, là trung tâm chính trị văn hóa giáo dục lớn nhất của Trung Quốc. Bắc Kinh rất nổi tiếng với nhiều di tích lịch sử oai hùng như: Tử Cấm Thành, Thiên An Môn, Vạn Lý Trường Thành, Sân vận động Tổ Chim, … Khách du lịch đi tới Bắc Kinh vào hai khoảng thời gian như đã nhắc trên không nhưng có thể được tận hưởng tiết trời nắng ấm vô cùng dễ chịu mà lại vừa được hòa mình vào không khí náo nhiệt với các hoạt động chào mừng lễ hội đa dạng.

Có thể bạn quan tâm: cho thuê wifi đi du lịch Trung Quốc

Bắc Kinh

 

Đi du lịch Tây An: Tháng 4 – tháng 5

Vào khoảng thời gian giao mùa xuân và mùa hè ở Tây An nhiệt độ lý tưởng nhất tại thời điểm này nhiệt độ trung bình vào khoảng 15 độ – 20 độ C đây là nhiệt độ lý tưởng cho các chuyến du ngoạn. Tây An là cố đô cũ, nơi đây mang đậm nét của các triều đại cũ, với nhiều danh lam thắng cảnh kì vĩ như Tượng binh mã dòng Tần Thủy Hồng, Đại Nhạn Tháp, Hoa Thanh Trì, Hoa Sơn,…

Đi du lịch Tây An

Thành Đô: Tháng 3 – Tháng 4 hoặc Tháng 11 – Tháng 12

Khi đặt chân đến này, khách du lịch sẽ được thưởng ngoạn khoảng thời gian đẹp nhất của khu sinh thái thiên đường Cửu Trại Câu, cõi Phật thanh tịnh Núi Nga Mi. Ẩm thực Thành Đô đã được UNESCO công nhận là thành phố có nhiều món ăn ngon đứng thứ 2 thế giới chỉ đứng sau Popaya của Colombia.

Thành Đô

Du lịch Thượng Hải:  Tháng 3 – Tháng 5

Khí hậu xuân hè mang lại cho Thưong Hải cảnh sắc non xanh sống động, rất phù hợp với hình ảnh đô thị hiện đại bậc nhất Trung Quốc.Quế Lâm & Dương

Du lịch Thượng Hải

 

Du lịch Sóc: Tháng 9 – Tháng 10

Hai vùng non nước hữu tình ấn tượng này sẽ hấp dẫn nhất vào thời gian đầu thu trong lành.

Du lịch Sóc: Tháng 9 – Tháng 10

Côn Minh: Tháng 3 – Tháng 5 hoặc Tháng 9 – Tháng 11

Nhiệt độ trung bình hàng năm của Côn Minh chỉ rơi vào khoảng 16 độ C, nên khí hậu ở đây quanh năm mát mẻ như mùa xuân, cảnh sắc ở nơi đây luôn ngập tràn sức sống. Tuy nhiên, khi đi du lịch nơi đây du khách cần tránh tháng 7 và tháng Giêng – hai tháng nóng nhất và lạnh nhất của Côn Minh để chuyến du lịch được trọn vẹn nhất.

Côn Minh: Tháng 3 – Tháng 5 hoặc Tháng 9 – Tháng 11

 

Du lịch Mông Cổ, Tây Tạng hay Tây Bắc: Tháng 6 – tháng 8

Khoảng thời gian này là đang là mùa hè nóng nực ở Trung Quốc, thường không thu hút được khách du lịch. Nếu bạn muốn đi du lịch vào khoảng thời gian này, hãy đừng ngần ngại chọn ngay đi Cao nguyên Mông Cổ, Tây Tạng hay Tây Bắc. Bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác cưỡi ngựa tự do trên thảo nguyên bát ngát, lắng nghe tiếng hát rộn rang của dân du mục, ngắm nhìn đại bang sải rộng cánh trên trời xanh mênh mang.

Du lịch Mông Cổ, Tây Tạng hay Tây Bắc: Tháng 6 – tháng 8

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc theo thời tiết thuận lợi

Nếu bạn vẫn chưa thực sự quyết định được mình sẽ đi du lịch Bắc Kinh, du lịch Thượng Hải, du lịch Mông Cổ hay bất cứ đâu, hãy thoải mái đến Trung Quốc vào tháng 9 và tháng 10. Thời tiết dịp này mát mẻ, dễ chịu, ít mưa kèm nắng dịu nhẹ; cảnh sắc thu lãng mạn và là thời điểm tổ chức nhiều lễ hội Trung Thu truyền thống náo nhiệt. Bạn sẽ được ngắm nhìn những con phố treo kín lồng đỏ mừng ngày Quốc khánh; các tiết mục múa lân sư rồng và múa võ Thiếu Lâm hoành tráng; thỏa thích mua sắm tại các Hội chợ, tìm hiểu các hoạt động văn hóa ngày Tết cổ truyền độc đáo.

Chọn đi du lịch Trung Quốc thời điểm này, du khách sẽ được tận hưởng trọn vẹn một Trung Quốc dễ chịu, sôi động, đậm đà bản sắc dân tộc.

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc để tránh đông đúc

-Để tránh cảnh chen lấn và giá cả leo thang, du khách nên hạn chế ghé thăm Trung Quốc vào các dịp sau:

-Chinese Lunar New Year ( Giống với Tết âm lịch ở Việt Nam)

-Quốc khánh Trung Quốc (01/10)

-Ngày Lao động  (01/05)

Với những thông tin tham khảo trên đây của wifi247.vn, chắc hẳn bạn đã chọn lựa được thời điểm lý tưởng nhất để đi du lịch Trung Quốc.