Các địa điểm sau ở Malaysia sẽ đưa bạn đến nhiều trải nghiệm rất thú vị với quang cảnh thiên nhiên hoang dã, biển trong xanh, đường phố cổ kính và rất nhiều món ăn ngon.

Du lịch Malaysia

Chùa Kek Lok Si: Ngôi chùa này nằm ở George Town, có tháp 7 tầng và hàng nghìn bức tượng bằng đồng. ngôi chùa này là một trong những ngôi chùa có kiến trúc đẹp nhất ở Malaysia. Công trình này đã được xây dựng cách đây hơn 100 năm, ngôi chùa này luôn sức thu hút du khách du lịch khi đến Malaysia. 

Cao nguyên Cameron: khách du lịch khi đến đây, sẽ được thăm quan các đồn điền trồng chè nổi tiếng lớn nhất ở Malaysia. ngoài ra các ngọn đồi phủ màu xanh của chè uốn lượn xa tít tắp, bạn còn được khám phá vườn bướm và trang trại trồng dâu. 

Công viên hải dương Tun Sakaran: Công viên có diện tích rất lớn khoảng 350 km2 nằm ngoài khơi phía Đông Sabah, đảo Borneo. Bạn có thể tới đây để lặn biển và ngắm các con trai khổng lồ, cá hề và cá đuối gai. 

Kota Bharu: Thành phố này nằm ở bờ biển phía Đông bán đảo Mã Lai nổi tiếng có nhiều bảo tàng, nhiều nhà thờ Hồi giáo. Chợ Khadijah đa phần là phụ nữ địa phương bán các hàng hóa, đồ ăn vặt, trong đó nổi tiếng nhất đó chính  là món mỳ và bánh kuih. 

Công viên quốc gia Kinabalu: Địa danh này nằm ở phía Bắc Sabah, nơi có ngọn núi Kinabalu với đỉnh núi cao nhất Malayisa 4.095 m. Công viên quốc gia Kinabalu đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 2000. 

Perhentian: Quần đảo này gồm nhiều các đảo nhỏ nằm ở Đông Bắc Malaysia. nơi đây là địa danh có những bãi biển đẹp nhất, cát trắng và những rặng san hô được bảo tồn cẩn thận. 

Sky Bridge: Nằm trên độ cao 120 m so với mặt nước biển , trên đỉnh núi Manchingang, Sky Bridge là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Langkawi. Du khách sẽ đi bằng cáp treo lên đến đỉnh núi để tham quan cầu. 

Khám phá thị trấn Semporna:  với một chuyến đi xung quanh những hòn đảo nhỏ sẽ giúp bạn có những cảm nhận chân thực về cuộc sống của người dân địa phương ở nơi đây. 

Kuala Lumpur: Đến với thủ đô của Malaysia, du khách sẽ được thưởng thức những món đồ ăn đường phố đặc biệt ngon bậc nhất thế giới như:  rojak (món salad ăn kèm sốt làm từ tôm), trái cây và salad rau, lok-lok (món nhúng xiên que vào nồi  nước dùng). Nếu bạn ăn món cơm đựng trên lá chuối, sau khi ăn đừng gấp lá lại. Bởi, người dân địa phương cho rằng như vậy là biểu hiện cho thấy khách không thích và không muốn quay lại. 

George Town: Đây là là thủ phủ của Penang, được biết đến với những bức tranh nghệ thuật đường phố, các công trình kiến trúc cổ kính... Khu trung tâm phố cổ của George Town đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Ảnh: CNNMoney.

Gunung Mulu: Vườn quốc gia này đã được công nhận là di sản thế giới từ năm 2000. Du khách đến đây sẽ được ngắm các loài thực vật, hàng triệu con dơi và thăm hệ thống hang động đá vôi lớn nhất thế giới.

Nhà thờ Hồi giáo Melaka Straits: Nhà thờ được mở của năm 2006, nằm ở bờ biển phía Nam đảo Malaka. Công trình này có tháp cao gần 30 m.  Khi nước biển dâng cao, nhà thờ như một công trình đang nổi.