Lần đầu sang Nhật Bản công tác, du lịch, những điều cần biết về wifi và điện thoại ở Nhật Bản là gì? Bài viết dưới đây mời quý bạn đọc cùng Wifi247 đi tìm hiểu chủ đề này nhé.

Những điều cần biết về wifi và điện thoại ở Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những nước dẫn đầu về ngành công nghệ nói chung và điện thoại di dộng nói riêng. Tuy nhiên, khi sang Nhật du lịch hoặc công tác, việc mang điện thoại từ quê nhà sang sử dụng hay mua SIM tại Nhật Bản quả thực là một việc không hề dễ dàng như ở Việt Nam.

Những điều cần biết về wifi và điện thoại ở Nhật Bản

Những điều cần biết về wifi và điện thoại ở Nhật Bản

Điện thoại và nhà mạng Nhật Bản không thể tách rời

Điện thoại và nhà mạng Nhật Bản không thể tách rời. Du khách không thể mua SIM lắp vào điện thoại. SIM bán ra chỉ thích hợp với các điện thoại đã được mã hóa sử dụng cho một số nhà mạng nhất định ở Nhật Bản. Ngoài ra, để mua được một chiếc SIM tại Nhật cũng phải qua một mớ thủ tục lằng nhằng để chứng minh tình trạng làm việc và cư trú của mình.

Wifi miễn phí khan hiếm

Wifi miễn phí tại Việt Nam ở chỗ nào cũng có, tuy nhiên Nhật Bản thì ngược lại. Gần đây, các khách sạn lớn đã cởi mở hơn cho du khách đến Nhật Bản dùng wifi miễn phí. Các điểm công cộng, quán café có wifi miễn phí nhưng truy cập rối rắm, không dễ dàng đăng nhập, và giới hạn thời gian truy cập.

Làm thế nào để kết nối internet khi ở Nhật Bản?

Vài năm trở lại đây, trào lưu thuê cục phát wifi du lịch tại Việt Nam để sang Nhật du lịch hoặc công tác đang trở thành xu hướng của giới trẻ hiện nay. Với quá nhiều ưu điểm nên cục phát wifi du lịch đã trở thành thành viên không thể thiếu của mỗi người khi đi du lịch tại Nhật Bản. Wifi247 là một trong những đơn vị chuyên cho thuê cục phát wifi du lịch đi Nhật với giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường. Bạn có thể tham khảo bảng báo giá cho thuê cục phát wifi du lịch ở Nhật Bản tại đây.

Hy vọng, qua bài viết này bạn đã biết được những thông tin cơ bản về wifi và điện thoại ở Nhật Bản.