[ĂN…ẢNH] NHỮNG MÓN ĂN ĐƯA BẠN ĐẾN THÁI LAN
+ Xôi xoài
Đây là món tráng miệng đặc trưng trong ẩm thực đường phố của Thái Lan. Hạt xôi từ gạo nếp trắng dẻo hòa cùng nước cốt dừa thơm ngon và những miếng xoài chín vàng ngọt lịm chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn.
+ Khao Soi Gai
Khao Soi Gai, món súp mì gà nổi tiếng khắp Nam Á nhưng lại là đặc sản ở Chiang Mai, một thành phố phía Bắc Thái Lan - nơi có khí hậu tương đối mát mẻ. Do đó, một món súp nóng và cay rất được ưa chuộng tại nơi đây. Thành phần chính của món ăn này là bột cà ri đỏ và có thể thêm các gia vị như hành, mù tạt và ớt tùy theo sở thích của mỗi người. Bát Khao Soi Gai hấp dẫn dậy mùi nước xuýt gà cay hòa quyện cùng cốt dừa ngọt thơm, sợi mì mềm thấm vị và hoành thánh chiên giòn rụm trang trí bên trên có khiến bạn chảy nước miếng?
+ Pad Thái
Đây là món ăn phổ biến gắn liền với đời sống thường nhật của người dân Thái Lan và thường được chế biến vào các dịp lễ hội như Songkran. Trở thành món ăn quốc dân của xứ sở chùa vàng vào khoảng những năm 1930, Pad Thái là một món phở xào truyền thông với các nguyên liệu đơn giản, nhưng sự hòa quyện về hương vị lại có khả năng kích thích vị giác tuyệt vời. Các đầu bếp Thái Lan có thể chế biến món ăn bằng tôm lên men, nhưng hiện nay nhiều người ưa chuộng sử dụng tôm tươi sống để món ăn có hương vị thơm ngon hơn.
+ Cà ri Massaman
Chiếm lĩnh vị trí số một trong danh sách “50 món ăn ngon nhất thế giới” của CNNGo vào năm 2011, hương vị đậm đà của Cà ri Massaman đã bay xa khắp thế giới. Nhiều nhà sử học ẩm thực tin rằng món ăn này có nguồn gốc đầu tiên ở miền Trung Thái Lan vào khoảng thế kỷ 17. Món cà ri thơm ngon này được chế biến chủ yếu từ thịt bò, khoai tây cùng các nguyên liệu làm dậy mùi đa dạng. Massaman thường được ăn kèm với cơm và có thể dùng với trái cây tươi như cam hoặc dứa.
+ Khao chae
Tên món ăn bắt nguồn từ cách chế biến: “Khao” có nghĩa là gạo, “chae” nghĩa là ngâm trong nước. Đây được mệnh danh là món ăn thần thánh bởi cách chế biến cần nhiều sự tỉ mẩn và công phu. Khao chae thanh mát xuất hiện trong mâm cơm của người Thái như làm dịu đi cái nóng của tháng 4. Bát Khao chae thơm mùi nước ướp hương hoa có thể ăn kèm với thịt lợn xay nhồi hạt tiêu non, thịt bò hoặc thịt lợn xé sợi tẩm ngọt, củ cải Trung Quốc muối chua, pate tôm…
Bạn có phải là fan của ẩm thực Thái không? Hãy cùng khám phá nhé!
Các anh/chị có nhu cầu sử dụng internet khi đi du lịch đi thái liên hệ em ngay #WiFi247 nhé!
----------------------------------------------------------
☎️ Hotline: (HN) 0903.21.01.01 - (HCM) 0914.26.1999
Trụ sở chính:
- HN: Tầng 7-Tòa nhà iNET, 247 Cầu Giấy.
- HCM: 1 Bis Phạm Ngọc Thạch, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
- Quầy tại sân bay Nội Bài: Tầng 3 - Quầy vé An Bình, Khu vực công cộng, cánh Tây, nhà ga T2