Mỗi một khoảng thời gian nhất định thì giá nhiên liệu có thể tăng hoặc giảm, cũng chính điều này nó đã có những ảnh hưởng nhất định đến giá vé máy bay, và bạn cũng khó mà có thể săn được những chiếc vé giá rẻ cho những chuyến du lịch hay công tác của mình. May bay là phương tiên nhanh nhất giúp bạn có thể di chuyển từ nước này sang nước khác những vé để đi được máy bay thì nói lại khá đắt, và không ai cũng có thể sử dụng được loại phương tiện này.

Tuy nhiên, ngày nay có hãng hàng không đã thường xuyên đưa ra những chương trình khuyến mãi khá tốt để có nhiều khách sử dịch loại phương tiện thời công nghệ này. Nếu đã có kế hoạch cho chuyến đi của mình thì bạn hãy tìm hiểu về các chương trình tri ân hay khuyến mãi của các hãng hàng không để lựa chọn cho mình những chiếc vé rẻ nhất có thể.

Mua vé máy bay với giá rẻ nhất

Mua vé máy bay với giá rẻ nhất

Thường thì vào thứ 3 hàng tuần thì bạn có thể săn được những chiếc vé máy bay giá rẻ, và có nhiều cơ hội hơn giành cho bạn.

Bạn không nên đặt vé vào các dịp lễ Tết hay ngày nghỉ mà nên lựa những ngày nào mà có ít người đi lại nhất để mua. Theo thống kê thì các ngày có lượng khách đi ít hơn so với các ngày khác trong tuần đó là ngày thứ 3, thứ 4 và thứ 7.

Ngoài ra thì bạn cũng có thể đặt vé đi vào khoảng thời gian sáng sớm hoặc là tối muộn vì đây cũng là 2 khoảng thời gian ít hành khách lựa chọn. Khi đặt vé vào khoảng thời gian này bạn không chỉ có được những chiếc vé giá rẻ mà còn có thể tránh được các trường hợp như hoãn chuyến, trễ giờ bay hay có những trục trặc về kỹ thuật trên đường bay.

Bên cạnh đó bạn nên chọn cho mình những vị trí ghế ngồi ở phía sau vì có một số hãng hàng không ghế sau có phí rẻ hơn nếu bạn muốn chọn cho mình những chỗ ngồi theo ý muốn. Bạn cũng không cần phải giữ chỗ trước, nhưng nếu đặt vé sớm thì bạn sẽ có được chỗ ngồi thoải mái hơn.

Có thêm một điều lưu ý giành cho bạn đó là bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn các chuyến bay vào dịp Giáng Sinh hay Tết vì dịp này thì đa số các hãng hàng không thường ít khách. Bạn chỉ không nên đặt vé máy bay vào mùa hè vì đây là mùa du lịch chính trong năm và giá vé thời điểm này thường rất đắt.

Cuối cùng để tiết kiệm nhất thì bạn nên đặt vé máy bay càng sớm thì sẽ càng tốt hơn cho bạn. Đặt vé sớm có giá tốt mà lại không phải quá lo lắng về vấn đề hết vé. Nếu đã lựa chọn được thời gian đi thì bạn nên đặt vé trước ngày đi khoảng từ 1 tháng đến 3 tháng tùy theo hãng và điểm đến của bạn.

Tránh tối đa những phụ phí

Tránh tối đa những phụ phí

Một điều bạn cần nhớ kỹ đó chính là khi đặt vé trước, nhất là những loại vé 0 đồng hay vé giá rẻ thì bạn nên để ý nhiều hơn đến phần phụ phí mà mình phải trả.

Có những hãng hàng không họ còn tính cả tiền hành lý đi kèm hay thu phí vào nhà vệ sinh trên máy bay. Hay như bạn dùng đồ ở trên máy bay thì cũng bị tính phí. Để tiết kiệm thì bạn nên kiềm chế chi tiêu cho những hoạt động không thực sự cần thiết trên máy bay. Bởi có những trường hợp nó sẽ khiến cho bạn tiêu tốn khá nhiều tiền đó.

Ngoài ra, để tiết kiệm nhất thì bạn nên hạn chế mang quá nhiều hành lý, chỉ mang những hành lý dạng sách tay lên máy nay. Bạn có biết có những hãng hàng không họ tính phí giành cho những hành lý ký gửi, hành ký quá cân với mức giá khá chát đó. Khi xếp đồ vào hành lý thì bạn cũng nên tính toán cẩn thận để giảm tối đa nhất những vật dụng không cần, chỉ mang theo nhưng hành lý thực sự cần thiết.

Bạn cũng có thể mang thêm một chút đồ ăn nhẹ để có thể giảm được việc chi tiêu với đồ ăn trên máy bay với những chuyến bay ngán và giá rẻ vì có khả năng bạn sẽ không được phục vụ đồ ăn trên máy bay. Chuẩn bị đồ ăn trước cũng giúp cho bạn tránh được việc đồ ăn trên máy bay không hợp khẩu vị.

Trên đây, wifi247 đã chỉ cho bạn những mẹo nhất định để có thể đặt vé máy bay giá rẻ và tránh được tối đa nhất những loại phụ phí liên quan. Và bạn đừng quên thuê wifi quốc tế cho mỗi chuyến đi nước ngoài của mình nhé! Chúc bạn thành công!

Bạn xem thêm các bài viết khác trên trang: