Nhật Bản không phải là đất nước quá rộng lớn những ẩn chứa bên trong một đất nước Nhật Bản lại là những điều khiến cho cả thế giới phải ngỡ ngàng khi biết đến. Truyền thống văn hóa đặc trưng và lối sống độc đáo của người Nhật đã nổi tiếng khắp thế giới. Để có chuyến du lịch sang đất nước mặt trời mọc hoàn hảo thì bạn cần biết 15 điều dưới đây về đất nước Nhật Bản.

+ Xem thêm: Du lịch Nhật Bản có gì hay?

15 điều có thể bạn chưa biết về du lịch Nhật Bản

1. Nhật Bản – tên tiếng Nhật có nghĩa là “xuất xứ của mặt trời” đó là lý do mà tại sao chúng ta thường gọi đất nước này là “đất nước mặt trời mọc”

2. Nhật Bản được tạo thành bởi gần 7.000 hòn đảo và được bao quanh bởi biển Nhật Bản ở phía Đông, Thái Bình Dương ở phía Tây.

15 điều bạn có thể bạn chưa biết về du lịch Nhật Bản 1

3. Theo số liệu thống kê về dân cư thì tính đến tháng 7 năm 2012 có đến 127 triệu người sinh sống tại Nhật Bản. Với số lượng dân cư như thế thì Nhật Bản là đất nước thứ 10 có dân số đông trên thế giới.

4. Vị trí của Nhật Bản là nằm dọc vành đai lửa Thái Bình Dương nên Nhật Bản là nước phải gánh chịu khá nhiều những trận động đất núi lửa thường xuyên xảy ra hàng năm.

5. ¾ diện tích đất đai của Nhật Bản là rừng, núi chính vì thế mà Nhật Bản là đất nước khá nghèo nàn về các nguồn tài nguyên thiên nhiên. Cũng chính vì phần lớn diện tích là rừng núi nên rất khó để có thể xây dựng thành các khu dân cư, khu công nghiệp, trang trại.

6. Nhật Bản là quốc gia sở hữu rất nhiều công ty nổi tiếng trên toàn cầu như: Toyota, Honda, Sony, Canon, Toshiba… Và là quốc gia có nền công nghiệp phát triển bậc nhất trên thế giới.

7. Nhật Bản là cái nôi của khá nhiều những môn võ thuật nổi tiếng như Karate, Judo, Sumo, Kendo, Aikido…

15 điều bạn có thể bạn chưa biết về du lịch Nhật Bản 2

8. Sumo là môn thể thao quốc gia của Nhật Bản, trong khi bóng chày lại là môn thể thao được nhiều người yêu thích ở Nhật Bản.

9. Phía Bắc đảo Hokkaido là nơi duy nhất trồng được loại dưa hấu đen có tên là Densuke có giá lên đến 400 USD/ quả. Dưa hấu Densuke chỉ khác dưa hấu bình thường ở màu vỏ đen còn ruột của dưa hấu vẫn là màu đỏ, khi ăn thì có vị ngọt thanh.

10. Cà phê lon là món đồ uống được bán phổ biến ở Nhật Bản với 2 loại nóng và lạnh ở các cây bán hàng tự động. Chính vì thế mà hàng năm Nhật Bản nhập khẩu khoảng 85% sản lượng cà phê của Jamaica.

15 điều bạn có thể bạn chưa biết về du lịch Nhật Bản 4

13. Tsukiji tại Tokyo là chợ cá lớn nhất Nhật Bản khì mà mỗi ngày nơi đây tiêu thụ khoảng 2.000 tấn cá. Ngoài cá thì Tsukiji tại Tokyo cũng thu hút khá nhiều khách du lịch với rất nhiều những loại mặt hàng khá nhau.

14. Sàn nhà ở Nhật được thiết kê nâng lên cao hơn so với mặt đất, điều này muốn nhắn nhủ với khách đến chơi là bạn phải bỏ giày, dép của mình ở bên ngoài và thay bằng những đôi dép ở trong nhà đã được chuẩn bị sẵn.

15 điều bạn có thể bạn chưa biết về du lịch Nhật Bản 3

15. Khắp nơi tại đất nước Nhật Bản đều có máy bán hàng tự động chính thì vì thế mà bạn có thể mua được bất cứ món đồ nào mà mình cần từ nước uống cho đến các tờ báo qua nhữn chiếc máy bán hàng tự động.

Nhật Bản với 1 đất nước không quá rộng lớn với 15 điều mà bạn cần biết khi đến du lịch, khám phá đất nước và con người xứ sở hoa anh đào. Bạn hãy nhớ những điều này để chuyến đi du lịch của mình được trọn vẹn nhất.