Chủ đề: Hướng dẫn xin visa đi du lịch Hàn Quốc

Đi du lịch bất cứ đất nước nào thì việc xin visa du lịch luôn được quan tâm nhiều nhất. Vậy thì nếu muốn đi du lịch Hàn Quốc thì làm thế nào để xin visa đi du lịch Hàn Quốc?

+ Xem thêm: 14 địa điểm không đến sẽ phí hoài chuyến đi Hàn Quốc

Visa du lịch Hàn Quốc được chia thành rất nhiều loại khác nhau với những quy định riêng. Để có thể xin được visa du lịch Hàn Quốc thì không quá khó chỉ cần bạn chuẩn bị đủ các loại giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của lãnh sự quán. Mọi khó khăn, yêu cầu khi xin visa du lịch Hàn Quốc sẽ được Wifi247 giúp bạn nếu bạn bớt chút thời gian đọc những điều dưới đây nhé!

Đi đâu để xin visa du lịch Hàn Quốc?

Nếu bạn ở Hà Nội, hoặc gần Hà Nội thì bạn có thể đến Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội tại tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng. Còn nếu bạn ở TP.HCM thì bạn có thể tới Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1 để có thể nghe hướng dẫn cụ thể về việc xin visa nhập cảnh vào Hàn và lấy mẫu đơn xin visa.

hướng dẫn xin visa đi du lịch hàn quốc

Đối với những bạn sinh từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc thì có thể đăng ký tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội. Còn nếu các bạn muốn đăng ký tại Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM thì cần bổ sung thêm các giấy tờ sau: Hộ khẩu thường trú trong khu vực từ Đà Nẵng trở vào các tỉnh phía Nam (dịch và công chứng tư pháp) và hợp đồng lao động dài hạn (đính kèm bản dịch tiếng Anh công chứng tư pháp). Những bạn ở các địa phương khác thì có thể nộp hồ sơ ở TP HCM, và nếu muốn đăng ký ở Hà Nội thì cũng cần bổ sung thêm các giấy tờ cần thiết tương tự như các bạn khác vùng nộp ở TP.HCM.

Các loại giấy tờ cần thiết khi xin visa

1. Hộ chiếu

Với trường hợp visa xin đi dưới 90 ngày thì hộ chiếu phải còn thời hạn trên 6 tháng.

2. Đơn xin cấp visa (có dán 1 tấm hình 3,5 x 4,5 cm, chụp trong 3 tháng gần nhất) 

Đơn xin cấp visa bạn có thể xin ở Đại sứ quán Hàn Quốc hoặc tải form xin visa du lịch Hàn Quốc trên trang website của Đại sứ quán.

Đơn xin cấp visa chỉ được khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Họ tên, ngày tháng năm sinh ghi trong đơn xin cấp Visa phải đúng với nội dung ghi trong hộ chiếu. Trong trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé lên mục 34 trong đơn xin cấp visa.

3. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước

 • Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ.
 • Nếu có tên trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì có thể chứng minh nghề nghiệp bằng giấy này.
 • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch.

4. Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính ( bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước)

 • Sổ tiết kiệm có số tiền gửi ít nhất 5.000 USD hoặc 100.000.000 VND
 • Các loại giấy tờ bổ sung (photo): Sổ đỏ – Nhà đất, chứng khoán, ô tô, …
 • Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất (bạn có thể nhờ công ty xác nhận hoặc dùng bản kê giao dịch tại ngân hàng, hoặc bảng lương có dấu của công ty)
 • Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân cấp 3 tháng gần nhất
 • Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất

Trường hợp bạn không có đủ khả năng tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân của bạn, kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình có xác nhận của chính quyền địa phương. Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của bố mẹ, giấy chứng nhận quan hệ gia đình.

Nếu đã về hưu: Quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí.

Các trường hợp được miễn chứng minh năng lực tài chính: Người làm ở cơ quan chính phủ: bổ sung giấy xác nhận nhân viên hoặc công nhân viên chức; Từng đi các nước trong khối OECD (trong 5 năm gần nhất) hoặc từng đi Hàn Quốc trên 2 lần. Cần bổ sung giấy tờ xác nhận việc xuất nhập cảnh các nước (bản sao visa). Danh sách các nước thuộc khối OECD.

5. Giấy tờ khác

 • Chứng minh thư photo công chứng.
 • Lịch trình tham quan kèm bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (không cần công chứng) trong đó ghi địa chỉ của những nơi sẽ thăm quan.
 • Giấy xác nhận đã đặt phòng khách sạn (trong trường hợp ở nhà người quen thì viết địa chỉ cư trú và số điện thoại liên lạc cụ thể trong lịch trình tham quan)

6. Lệ phí

 • 30 USD với hồ sơ nộp xin visa đi dưới 90 ngày (visa du lịch thường là dạng này)
 • 50 USD với hồ sơ nộp xin visa đi một lần trên 90 ngày

Lưu ý: Chỉ thu lệ phí bằng tiền Đôla Mỹ (USD). Những hồ sơ bị từ chối không trả lại hồ sơ và lệ phí đã nộp.

Thời gian làm việc của bộ phận cấp Visa

 • Thời gian tiếp nhận hồ sơ: từ 9h đến 12h tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ những ngày nghỉ lễ của sứ quán).
 • Thời gian trả kết quả: từ 14h đến 16h tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ những ngày nghỉ lễ của sứ quán).
 • Thời gian nhận kết quả: khoảng 8 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn xin.

Lưu ý: Khi đến nộp hồ sơ và nhận visa, bạn hãy nhớ mang theo chứng minh thư gốc.

du lịch hàn quốc có phải xin visa

Liệu lực của Visa

Visa có hiệu lực 3 tháng kể từ ngày cấp và có giá trị xuất nhập cảnh 1 lần.

Một số lưu ý khi phỏng vấn xin visa du lịch Hàn Quốc

Xin visa du lịch Hàn Quốc có những trường hợp không cần phỏng vấn nhưng cũng có những trường hợp Đại sứ quán yêu cầu phỏng vấn. Để trải qua được cuộc phỏng vấn xin visa thành công thì bạn cần tìm hiểu kỹ các thông tin có trên website của Đại sứ quán hoặc Bộ Ngoại Giao Hàn Quốc để khi trả lời phỏng vấn cho trôi chảy.

Bên cạnh đó thì bạn cần cho người phỏng vấn của Đại sứ quán biết rằng mình có công việc kiếm ra thu nhập tốt và có được cuộc sống ổn định ở Việt Nam, có nhiều mối quan hệ ràng buộc, và chắc chắn sau chuyến đi sang Hàn bạn phải trở về, khi sang bên Hàn Quốc thì bạn biết mình sẽ đi đâu và làm gì.

Điều quan trọng nhất, nó đóng góp khá nhiều vào sự thành công của việc xin visa đi du lịch Hàn Quốc đó là bạn cứ hãy tỏ ra đàng hàng, tự tin, và tâm lý thoải mái nhất rằng hôm nay mình có thể không xin được thì hôm sau, không đi được nước này thì mình đi nước khác.

Wifi247 chúc bạn thành công khi xin visa đi du lịch Hàn Quốc, và đừng quên mang theo bạn đồng hành trên mọi nẻo đường đến từ dịch vụ cho thuê wifi đi Hàn Quốc nhé!