Ở trong bài viết này wifi247 sẽ giới thiệu cho bạn cẩm nang du lịch Hàn Quốc, nơi chia sẻ cho bạn mọi thôn tin cần thiết nhất cho hành trình khám phá xứ sở Kim chi. Giờ thì cùng tìm hiểu và khám phá Hàn Quốc với wifi247 bạn nhé!

+ Xem thêm: cho thuê cục phát wifi đi hàn quốc

1. Những điều cần chuẩn bị

Để có được một chuyến đi đến bất cứ nơi đâu, nhất là khi đi du lịch nước ngoài thì điều bạn cần làm đầu tiên đó chính là chuẩn bị những điều cần thiết cho chuyến đi của mình được thuận lợi nhất. Đi du lịch nước ngoài nói chung và du lịch Hàn Quốc nói chung thì bạn cần phải chuẩn bị khá nhiều thứ. Bởi vì mọi thứ sẽ trở nên vô cùng khó khăn cho bạn nếu mà bạn không có sự chuẩn bị trước nhất là khi ở nước ngoài xa xôi. Dưới đây là những điều bạn cần chuẩn bị trước khi đi du lịch Hàn Quốc. Tất cả những chuẩn bị này cũng có thể giúp cho bạn dễ dàng để có thể xin được visa du lịch Hàn Quốc.

a. Hộ chiếu và Chứng minh thư nhân dân

Bạn cần phải chuẩn bị cho mình một hộ chiếu bản gốc (Còn hạn trên 06 tháng và còn trang dán thị thực), không cần photo hộ chiếu. Đối với chứng minh thư nhân dân thì bạn có thể nộp bản photo và không cần công chứng.

b. Đơn xin visa

Cẩm nang du lịch Hàn Quốc từ A đến Z, chi tiết nhất 1

Hiện tại thì trên trang web chính thức của đại sứ quán Hàn Quốc đã có mẫu xin visa bằng tiếng Anh nhưng nếu bạn đến đại sứ quán Hàn Quốc ở Việt Nam thì bạn vẫn phải nộp hồ sơ xin vía bằng tiếng Việt. Vì thế mà bạn không cần phải điền bản tiếng anh mà đến Đại sứ quán rồi xin bản điền thông tin bằng tiếng Việt cũng được.

Trên mẫu đơn xin visa du lịch Hàn Quốc có phần yêu cầu 1 ảnh dán 3.5*4.5 chụp với phông nền trắng. Nên bạn nhớ mang cho mình một chiếc ảnh đúng kích cỡ, tiêu chuẩn nền ảnh, ảnh rõ nét không là không được chấp nhận đâu.

c. Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính

Để có thể nhập cảnh hay xin visa du lịch Hàn Quốc thì bạn cần phải có giấy tờ có thể chứng minh được khả năng tài chính của mình. Sổ tiết kiệm có số dư 5,000USD gửi trên 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ có kèm xác nhận số dư tiền gửi của ngân hàng gần thời điểm nộp hồ sơ (giới hạn trong 02 tuần) + copy 02 mặt sổ tiết kiệm. Nếu sổ tiết kiệm chưa gửi được 01 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ, sổ tiết kiệm đó phải có kỳ hạn gửi 03 tháng kèm theo sổ đỏ có bản dịch tiếng Anh công chứng hoặc copy 2 mặt giấy đăng ký xe ô tô đứng tên người nộp hồ sơ. Nếu thiếu những giấy tờ về chứng minh tài chính này nó sẽ khiến cho quá trình xin visa hay nhập cảnh của bạn trở nên khó khăn hơn.

d. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

Bên cạnh phải chứng minh được khả năng tài chính của mình thì bạn cần phải có các giấy tờ liên quan đến công việc hiện tại của mình đang làm. Các giấy tờ liên quan cần thiết bạn cần chuẩn bị:

  1. Hợp đồng lao động cả bản gốc và bản photo, đồng thời nộp thêm bản dịch tiếng Anh không cần công chứng. Nếu ai mà hợp đồng lao động đã có sẵn bản song ngữ thì không cần phải dịch nữa.
  2. Đơn xin nghỉ phép: Bạn nên làm luôn cả 2 bản nghỉ phép bằng tiếng Việt, tiếng Anh luôn, có ký đóng dấu, ghi rõ là mình xin nghỉ phép để đi du lịch Hàn Quốc, từ ngày nào đến ngày nào, cam kết quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ.
  3. Giấy xác nhận nghề nghiệp: Viết sơ qua đủ ý để xác nhận rằng mình hiện tại vẫn đang làm việc ở đây, vị trí, chức vụ gì, xác nhận mức lương cũng đề cập trong đây luôn… Cũng viết bằng tiếng Anh có ký đóng dấu.
  4. Bảng sao kê lương 3 tháng gần nhất có đóng dấu công ty, đồng thời sao kê tài khoản ngân hàng có thể hiện rõ những khoản lương đã được thanh toán của 3 tháng đó.

e. Lịch trình tham quan bằng tiếng Anh

Để cân đối được thời gian và tham quan khám phá được nhiều địa điểm hơn thì bạn nên lên cho mình một cái lịch trình sẵn và cứ theo thế để đi thôi. Và nên nhớ là bạn nên làm bản lịch trình bằng tiếng Anh để tiện hơn khi hỏi đường ở nước ngoài và nó cũng là giấy tờ cần thiết khi xin visa.

f. Xác nhận đặt phòng ở Hàn Quốc và vé máy bay khứ hồi

Trong hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc còn cần có xác nhận đặt phòng và và máy bay khứ hồi cho chuyến đi Hàn Quốc. Để có xác nhận đặt phòng thì bạn có thể đặt phòng không mất phí ở trên Booking.com, sau đó in tất cả các booking đặt phòng đó ra đưa vào hồ sơ. Sau khi có visa rồi thì có thể huỷ đi đặt lại theo ý mình muốn. Còn vé máy bay nếu đã xác định và có kế hoạch đi thì bạn nên săn vé trước để có được giá vẻ rẻ nhất tiết kiệm tối đa chi phí cho chuyến đi.

g. Giấy tờ khác

Ngoài những giấy tờ trên thì bạn còn cần thêm một số loại giấy tờ khác như các loại giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản: nhà cửa đất đai, giấy tờ về quan hệ như đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của con,… Tất cả những giấy tờ này đều cần phải có công chứng của địa phương bằng bản tiếng Việt trước, đồng thời có kèm thêm bản dịch tiếng Anh công chứng của giấy tờ đó.

Còn tiếp ....