Con đường hoa anh đào trải dài 12km nằm ở trung tâm thành phố Busan, Hàn Quốc tạo nên một khung cảnh lãng mạn cho những ai ghé thăm xứ sở Kim chi vào những ngày tháng 4.

+ Xem thêm14 lưu ý cần biết khi đi du lịch Hàn Quốc

Con đường hoa anh đào nằm yên bình bên dòng sông Nakdong, thuộc thành phố Busan. Con đường hoa anh đào ở đây có chiều dài lên đến 12km, chính vì thế mà nơi đây nổi tiếng là có con đường hoa anh đào dài nhất ở xứ sở Kim chi.

Khám phá con đường hoa anh đào dài nhất Hàn Quốc 1

Hoa anh đào ở đây được trồng từ năm 1919 những phải mãi đến năm 1988 thì mới được khai thác và xây dựng cảnh quan lối đi, công viên giải trí …  như ngày hôm nay.

Khám phá con đường hoa anh đào dài nhất Hàn Quốc 2

Hàn Quốc có mùa xuân thường bắt đầu từ cuối tháng 2 và kéo dài cho đến hết tháng 4. Tuy nhiên, hoa anh đào có thời gian nở rất ngắn, thường thì hoa chỉ nở rộ khoảng chừng 10 ngày và chỉ cần có 1 cơn mưa, hay gió lớn là hoa sẽ rụng đồng loạt. Hình cảnh hoa anh đào rụng bạn có thể liên tưởng đến hình ảnh những bông tuyết hoa của mùa xuân đang bay bay rất lãng mạn.

Khám phá con đường hoa anh đào dài nhất Hàn Quốc 3

Hoa anh đào của Nhật Bản không giống với hoa anh đào của xứ Hàn. Ở Hàn hoa anh đào không chỉ khá phổ biến ở mọi nơi mà nó còn được coi là biểu tượng mùa xuân của xứ sở Kim chi. Thế nên nếu bạn muốn ngắm hoa anh đào của Hàn thì bạn nên đến nơi đây vào khoảng thời gian của mùa xuân.

Khám phá con đường hoa anh đào dài nhất Hàn Quốc 4

Hoa anh đào ở con đường anh đào này có kích thước bông không quá lớn, cánh hoa có màu hồng nhạt. Khi hoa nở được chiếu thêm chút ánh sáng của mặt trời thì trông lại càng thêm lung linh. Từng cây anh đào ở đây được trồng với khoảng các khá sát nhau nên khi hoa nở có thể che lấp cả lối đi, vừa tạo nên bóng râm vừa có thể làm cung đường hoa tuyệt đẹp.

Khám phá con đường hoa anh đào dài nhất Hàn Quốc 5

Dù rằng đây là con đường hoa anh đào dài nhất ở Hàn Quốc nhưng lại có khá ít người biết đến, khách đến đây chủ yếu là những người dân nơi đây, hoặc các vùng lân cận.

Khám phá con đường hoa anh đào dài nhất Hàn Quốc 6

Mỗi buổi sáng sớm là thời điểm mà những người dân nơi đây tập thể dục, đi bộ hoặc chơi các môn thể thao như đạp xe. Và khi mùa hoa anh đào đến thì nó tạo nên một khung ảnh vô cùng lãng mạn.

Khám phá con đường hoa anh đào dài nhất Hàn Quốc 7

Con đường hoa anh đào nằm cạnh bên bờ sông Nakdong nên có được bầu không khí vô cùng thoáng mát. Nakdong cũng là dòng sông dài ở Hàn Quốc khi có chiều dài lên đến 500km, bắt nguồn từ Bắc Triều Tiên.

Khám phá con đường hoa anh đào dài nhất Hàn Quốc 8

Chúc bạn có những chuyến đi khám phá sứ sở hoa anh đào hạnh phúc và lãng mạn nhất. Và đừng quên ghé thăm chuyên mục Blog du lịch thường xuyên để có thêm những kinh nghiệm du lịch quý báu nhất nhé!