Nhà ga Aldwych Tube

Nhà ga Aldwych Tube

Tọa lạc ở  London, Anh, chính thức mở cửa vào năm 1907, nhưng lại bị đóng cửa vào năm 1994 khi mà doanh thu nhà ga thu được thấp hơn nhiều so với chi phí sửa chữa và hoạt động. Dù rằng đã đóng cửa nhưng nhà ga Aldwych Tube vẫn xuất hiện trong khá nhiều những bộ phim nổi tiếng trên thế giới với lối kiến trúc cổ kính và có nhiều điều bí ẩn.

Nhà ga Aldwych Tube đã được lựa chọn làm bối cảnh trong một số sản phẩm âm nhạc lớn như MV âm nhạc Firestarter của The Prodigy, phim Superman 4 và bộ phim Zombie 28 Weeks Later. Ngoài ra, thì nhà ga Aldwych Tube là nơi lưu giữ của những hiện vật trong thế chiến thứ 2.

Nghĩa trang Kensal Green

Nghĩa trang Kensal Green

Đi vào hoạt động từ tháng 1 năm 1833, là khu mai táng giành cho những người đã khuất công cộng lớn và lâu đời nhất ở nước Anh. Tất cả những kiến trúc của nghĩa trang Kensal Green được xây dựng rất phức tạp bao gồm cả khu giành riêng để chôn cất và hỏa táng. Ngoài ra, ở Kensal Green có khá nhiều những lối đi dẫn vào các đường hầm mộ được đặt ở dưới lòng đất.

Đường sắt bưu điện Mail Rail

Đường sắt bưu điện Mail Rail

Có tuổi thọ lên đến gần 100 năm tuổi, đã từng vận chuyển đến 4 triệu lá thư mỗi ngày giữa 2 đầu thành phố London, và con đường sắt này đã được xem là huyết mạch trong hành trình vận chuyển hệ thống thư tín quốc gia của đất nước Anh.

Ở thời của nữ hoàng Victoria thì việc vận chuyển thư diễn ra vô cùng chậm chạm do gặp nhiều khó khăn về cơ sở hạ tầng giao thông. Để khắc phục vấn đề trở ngại này thì ngành bưu điện đã nghĩ ra cách là có thể vận chuyển thư qua đường hầm ngầm. Tuy nhiên, phải đến mãi năm 1927 thì hệ thống đường ngầm này mới được đi vào vận hành và thực hiện hành trình vận chuyển thư bằng tàu điện không người lái đầu tiên trên thế giới.

Sông ngầm Fleet

Sông ngầm Fleet

Fleet là con sông lớn nhất và quan trọng nhất ở London vào thời kỳ La Mã. Trong cuộc cách mạng công nghiệp thì phần lớn lượng nước của sông đã được dùng cho các hoạt động sản xuất của nhà máy. Đến thế kỷ 19 thì diện tích của sông ngầm Fleet đã dần bị thu hẹp lại và dòng nước của sông buộc phải chảy qua đường ngầm ở thành phố London trước khi bắt đầu chảy vào sông Thames.

Đấu trường La Mã cổ

Đấu trường La Mã cổ

Nằm ngay bên dưới trung tâm triển lãm nghệ thuật Guildhall trên đường Gresham (London), phần tàn tích của đấu trường đã được tìm thấy vào năm 1985. Khi đó các nhà khảo cổ học đã có nhận định rằng đấu trường La Mã cổ này đã từng có sức chứa lên đến 7.000 khán giả đến xem những trận đấu được tổ chức ngoài trời của các loài thú hoang và những tù nhân thời La mã cổ đại.

Phòng Nội các chiến tranh London

Phòng Nội các chiến tranh London

Trong chiến tranh thế giới thứ 2 thì phòng nội các chiến tranh London là nơi bí mật để Thủ tướng Churchill điều hành Nội các của mình. Căn phòng bí mật này được xây dựng vào năm 1939. Nhưng đến năm 1945 thì căn phòng đã bị bỏ hoang ngay sau khi Nhật đầu hàng quân Đồng minh vô điều kiện.

Và sau 40 năm thì căn phòng Nội các chiến tranh đã được mở cửa để đón công chúng vào tham quan, hiện tại thì nơi đây đã trở thành điểm đến thu hút được khá nhiều du khách đến tham quan mỗi năm.

Đường hầm sông Thames

Đường hầm sông Thames

Là đường hầm được xây dựng từ giữa năm 1825 – 1843, ngay bên dưới sông Thames (London), là đường hầm nối liền quận Rotherhithe và quận Wapping, có độ sâu 23m ở phía dưới bề mặt sông.

Đường hầm sông Thames là đường hầm đầu tiên trên thế giới được xây dựng dưới con sông có các phương tiện tàu, bè hoạt động.

Trên đây, là tất cả những điểm đến còn nhiều điều thú vị giành cho những bạn có chuyến đi du lịch ở London. Để khám phá trọn vẹn nơi đây thì bạn đừng quên thuê wifi du lịch làm bạn đồng hành cho chuyến đi khám phá của mình nhé. Chúc bạn có những chuyến đi vui vẻ!

Bạn xem thêm các bài viết trên trang: