Ở bài viết này wifi247 xin chia sẻ với bạn những kinh nghiệm cần thiết nhất giành cho một chuyến đi du lịch nước ngoài. Các bạn cùng tìm hiểu nhé!

1. Trước khi lên đường

Trước khi lên đường thì bạn cần lưu tất cả những thông tin cần thiết như số điện thoại, địa chỉ của đại sứ quán, lãnh sự quán Việt Nam tại đất nước mà bạn sẽ đến vào một cuốn sổ nhỏ mang theo trong hành lý. Đây là những thông tin cần thiết có thể giúp bạn khi gặp các sự cố ở nước ngoài như làm mất hộ chiếu, giấy tờ bạn có thể nhờ họ can thiệp. Nếu có số điện thoại của người thân hay bạn bè thì bạn cũng hãy lưu lại để dung khi cần thiết.

Ngoài những thông tin cần thiết trên thì bạn cũng cần lưu lại số của văn phòng đại diện hãng hàng không mà bạn mua vé, bởi nếu có vấn đề gì lên quan đến vé máy bay cho chuyến đi thì bạn cũng có thể hỏi được.

2. Tìm hiểu về thời tiết, an ninh

Một số thông tin về thời tiết, an ninh của đất nước bạn đến vì đây là những yếu tố vô cùng cần thiết quan trọng bạn cần biết để có thể có những chuẩn bị tốt nhất để đối phó khi thời tiết xấy hay có những rác rối có liên quan đến an ninh, chính trị.

3. Chuẩn bị đồ đạc

Chuẩn bị những chiếc vali để có thể sắp xếp đồ đạc ngăn nắp, hợp lý tránh mang đồ cồng kềnh khi đi nước ngoài.

Chuẩn bị đồ đạc

Bạn nên học cách sắp xếp đồ để tiết kiệm diện tích nhất trong vali như cách cuộn tròn quần áo, sữa tắm, dầu gội đầu nên bịt kín bằng giấy bọc thức ăn rồi đóng nắp, tránh bị chảy ra ngoài. Bên cạnh đó thì bạn cũng nên mang theo một đôi giầy mềm để dễ dàng di chuyển, ô, kính râm, kem chống nắng, dưỡng ẩm, bàn chải đánh răng... những đồ vật cần thiết đối với bạn. nhưng bạn cũng nên lưu ý rằng chỉ nên mang theo những vật dụng thực sự cần thiết tránh mang quá nhiều khiến phát sinh nhiều chi phí hành lý.

4. Chuẩn bị bản đồ và các thông tin du lịch cần thiết

Chuẩn bị sẵn cho mình những chiếc bản đồ cần thiết của các nước mình đến, nếu bạn không mua được bản đò ở Việt Nam thì khi đến sân bay thì bạn có thể đến các quầy thông tin để lấy bản đồ, bản hướng dẫn du lịch ở nơi bạn đến.

5. Sạc pin điện thoại

Mang theo sạc điện thoại, máy ảnh, phích cắm đa năng … để tránh trường hợp ở nơi bạn đến không có phích cắm để sạc. Hoặc khi ở khách sạn thì bạn cũng có thể tìm sự giúp đỡ từ các nhân viên lễ tân khách sạn.

6. Chuẩn bị một số loại thuốc thông dụng

Chuẩn bị một số loại thuốc thông dụng

Một số loại thuốc cần thiết như thuốc cảm, say tàu xe, thuốc trị các chứng đường tiêu hóa, dầu gió … bạn cần chuẩn bị để mang theo. Bên cạnh đó thì nếu bạn có bệnh thì hãy tham khảo bác sĩ để có thuốc trị bệnh riêng theo đơn để mang theo vì ở nươc ngoài bạn sẽ khó mua thuốc nếu không biết về thuốc.

7. Mang theo một ít đồ ăn khô

Đồ ăn của một số nước có thể sẽ không hợp khẩu vị với bạn nên để tránh tình trạng phải chịu đói thì hãy mang theo một số đồ ăn khô như ruốc, mì tôm....

8. Vé máy bay, hộ chiếu

Những giấy tờ quan trọng như vé máy bay, hộ chiếu bạn nên cho vào riêng 1 chiếc túi riêng để trong hành lý, hoặc có những bản sao để tránh trường hợp mất mà không tìm kiếm được sự giúp đỡ.

9. Ở sân bay

Bạn nên chú ý đến những tấm bảng điện tử treo trên tường, những tấm bảng điện tử này thường cung cấp cho hành khách những thông tin đầy đủ về tên chuyến bay, tên hãng, giờ khởi hành cũng như quầy làm thủ tục.

10. Chú ý đến hành lý

Đừng quá nói chuyện thân mật với những người xa lạ, và tuyệt đối không nhận lời cầm hộ hành lý củ người khác. Bởi có khá nhiều trường hợp đó là cách kẻ xấu nhờ bạn cầm hàng cấm và khi sự việc bại lộ thì bạn lại là người phải chịu trách nhiệm chính. Nên tuyệt đối không cầm hộ đồ người lạ bạn nhé!

Trên đây là tất cả những điều cần thiết mà bạn nên biết và cần làm cho mỗi chuyến đi nước ngoài của mình được an toàn, vui vẻ. Bên cạnh đó thì để chuyến đi nước ngoài của bạn có nhiều trải nghiệm thú vị thì bạn đừng quên mang theo cục phát wifi du lịch nhé! Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ!

Bạn xem thêm các bài viết khác trên trang: