Chủ đề: Du lịch nhật bản nên đi đâu?

Nên đi đâu khi đến với đất nước mặt trời mọc Nhật Bản? Chắc hẳn đây sẽ là câu hỏi của khá nhiều bạn khi có quyết định đi du lịch Nhật Bản mà lại chưa biết nên đi đâu khi có quá nhiều điểm đến đến. Bên cạnh những địa điểm trung tâm đã quá nổi tiếng như Tokyo, Osaka, Kyoto hay các khung cảnh quen thuộc như núi Phú Sĩ, băng tuyết ở Hokkaido, biển Okinawa,… thì Nhật Bản còn có nhiều điểm đến với khung cảnh và về dày lịch sử khiến cho bạn phải kinh ngạc. Và cũng từ đó bạn sẽ hiểu được phần nào đất và con người Nhật, một đất nước cằn cỗi về tài nguyên nhưng lại là quốc gia khiến cho cả thế giới nể phục.

Dưới đây Wifi247.vn gợi ý cho bạn 10 điểm đến cho hành trình khám phá Nhật Bản nên thử một lần nếu có dịp ghé qua:

1. Quần thể kiến trúc Phật giáo Horyuji

Là quần thể kiến trúc được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm vào năm 2003, là quốc bảo của người Nhật nằm ở tỉnh Nara.

Du lịch Nhật Bản nên đi đâu 1

Điều đáng chú ý nhất ở quần thế kiến trúc Phật giáo Horyuji đó chính là ngôi chùa Horyuji (Pháp Long học vấn tự) có một số tòa kiến trúc bằng gỗ cổ nhất thế giới, và là ngôi chùa Hokkiji có pho tượng Bồ Tát Quán Thế Âm 11 mặt.

2. Lâu đài Himeji (Himeji - Jo)

Điểm đến thứ 2 mà bạn nên ghé tới đó chính là lâu đài Himeji. Lâu đài Himeji nằm ở thành phố Himeji thuộc tỉnh Hyogo.

Du lịch Nhật Bản nên đi đâu 2

Lâu đài Himeji là một khối kiến trúc lâu đài được cải tạo thời xưa từ một pháo đài. Himeji được xem là hình mẫu kiến trúc lâu đài của Nhật Bản, thú vị hơn nữa đó là sau Chiến tranh thế giới thứ 2 và trận động đất Kobe thì lâu đài vẫn hoàn toàn còn nguyên vẹn.

3. Đảo Yakushima (Ốc cửu đảo)

Yakushima là hòn đảo nổi tiếng hàng năm đón hơn 300.000 khách du lịch yêu thiên nhiên đến thăm.

Du lịch Nhật Bản nên đi đâu 3

Yakushima thuộc địa phận của tỉnh Kagoshima đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới với một thảm thực động vật phong phú, hoang sơ, có dấu tích còn lại của một khu rừng cổ ôn đới đặc biệt có giá trị.

4. Cụm di tích cổ đô Kyoto

Khi đến khám phá cụm di tích cổ đô Kyoto bạn sẽ được khám phá: 14 chùa Phật giáo bao gồm chùa Kyogokoku-ji (đền Toji), chùa Kiyomizu-dera, chùa Enryaku, chùa Daigo, chùa Ninna, thiền viện Byodo-in, chùa Kozan, chùa rêu Saiho, chùa Tenryu, chùa Rokuon (chùa vàng Kinkakuji), chùa Jisho (chùa bạc Ginkakuji), chùa Ryoan, chùa Nishi Hongan; 3 đền Thần đạo bao gồm: đền Kamigamo, đền Shimogamo, đền Ujigami; và 1 lâu đài là lâu đài Nijo.

Du lịch Nhật Bản nên đi đâu 4

Nổi bật nhất trong cụm di tích cổ đô Kyoto đó là ngôi chùa Kiyomizu với kiến trúc bằng gỗ trên cao, chùa Kinkakuji được bao phủ bằng những chiếc lá bằng vàng nguyên chất, chùa Ryoanji với khu vườn đá phong cách thiền, và chùa Kozanji nằm sâu trong rừng với những quốc bảo quý nhất của Nhật.

5. Làng lịch sử Shirakawa - Go và Gokayama

Shirakawa-go và Gokayama là 2 ngôi làng lịch sử nằm ở khu vực giáp ranh hai tỉnh Gifu và Toyama của Nhật Bản.

Du lịch Nhật Bản nên đi đâu 5

Điều đặc biệt mà 2 ngôi làng lịch sử này đem đến cho đất nước Nhật Bản đó không chỉ là ở khung cảnh làng quê và đồng ruộng yên bình, mà còn là kiến trúc nhà độc đáo với hai mái tranh tạo thành hình như bàn tay đang chắp lại cầu nguyện. Nhìn các ngôi nhà ở nơi đây có vẻ khá đơn giản nhưng lại cực kỳ vững trãi có thể chịu được những sức ép lớn của tuyết bao phủ dày đặc khi mùa đông tới.

6. Khu tưởng niệm hòa bình Hiroshima - Genbaku Dome (Vòm bom nguyên tử)

Nếu đến Nhật Bản mà bạn lại không đến khu tưởng niệm hòa bình Hiroshima – Genbaku Dome thì đó thực sự là một thiếu sót vô cùng lớn của bạn. Vì thực sự bạn không biết đến ngày mà Nhật Bản phải gánh chịu 2 quả bom nguyên tử đã giáng xuống đất nước này trong Chiến trang Thế giới thứ 2. Cũng chính từ sự kiện này chúng ta đã thấy sức mạnh kiên cường của sự vực dậy của con người Nhật Bản khi đã biến nơi gánh chịu thảm họa tàn khốc này trở thành điểm đến du lịch nổi tiếng.

Du lịch Nhật Bản nên đi đâu 6

Một trong những điểm đến chính mà bạn đến tham quan đó chính là hu tưởng niệm hòa bình Hiroshima với vòm bom nguyên tử Genbaku Dome. Kiến trúc duy nhất còn trụ lại được sau thảm họa nguyên tử.

7. Đền Itsukushima

Itsukushima là ngôi đền nằm ở đảo Miyajima thuộc tỉnh Hiroshima là một trong những công trình thần đạo quan trọng của Nhật Bản, và nổi tiếng với thiết kế cánh cổng torii khổng lồ.

Du lịch Nhật Bản nên đi đâu 7

Khung cảnh cánh cổng torii này ngập trong nước biển phía trước núi Misen của đảo Miyajima là một trong 3 cảnh đẹp nhất của Nhật Bản.

8. Cụm di tích thành cổ Nara

Tọa lạc ở tỉnh Nara, cụm di tích cố đô Nara có 8 điểm đến giành cho bạn đó là: 5 chùa Phật giáo bao gồm: chùa Todai, chùa Kofuku, chùa Gango, chùa Yakushi và chùa Toshodai; 1 đền Thần đạo là đền Kasuga; 1 cung điện là Heijo – cung điện hoàng gia Nara; và 1 rừng nguyên sinh là rừng Kasugayama.

Du lịch Nhật Bản nên đi đâu 8

Nổi bật nhất là chùa Todaiji, nơi hiện đang lưu giữ tượng bằng đồng lớn nhất thế giới của Đại Nhật Như Lai hay Phật Tỳ Lô Giá Na, còn gọi là Đại Phật Daibutsu. Trong khu vực khuôn viên chùa và chung quanh, loài hươu sao linh thiêng trong Thần Đạo được dạo chơi thoải mái bên cạnh khách du lịch Nhật Bản.

9. Cụm đền chùa Nikko

Bao gồm 103 tòa kiến trúc và thiên nhiên tọa lạc ở Nikko, tỉnh Tochigi là cụm đền chùa Nikko, một điểm đến mà bạn cũng không nên bỏ qua nếu đến với Nhật Bản.

Du lịch Nhật Bản nên đi đâu 9

Cụm đền chùa Nikko này thuộc về 2 đền Thần đạo là Futarasan và Toshogu cùng với 1 chùa Phật giáo là Rinnoji. Trong số các công trình tại đây có 3 công trình nổi bật nhất là cầu gỗ cong Shinkyo ở Futarasan, tòa tháp 5 tầng Gojunoto ở Toshogu, và tòa Sanbutsudo (còn gọi là Sando) ở chùa Rinnoji với các tượng phật A Di Đà và Quan Âm được đính lá bằng vàng nguyên chất.

10. Cụm di tích Phật giáo tịnh độ tông Hiraizumi

Chùa Chuson, chùa Motsu, chùa Kanjizaio, chùa Muryoko và núi Kinkeisan là 5 điểm đến bạn có thể khám phá khi đến với cụm di tích Phật giáo tịnh độ tông Hiraizumi. Trong 5 điểm thì điểm nổi bật nhất đó chính là chùa Chusonji với Hoàng Sảnh Konjikido, lăng mộ chứa xác ướp của thủ lĩnh gia tộc Bắc Fujiwara. Hơn thế tòa sảnh này còn được làm hoàn toàn bằng gỗ, được trang hoàng bằng những tấm lá vàng nguyên chất và xà cừ. Đó là kiến trúc vô cùng độc đáo mà bạn nên khám phá và tìm hiểu khi đến Nhật Bản.

Du lịch Nhật Bản nên đi đâu 10

Trên đây, là 10 điểm đến cho chuyến hành trình khám phá đất nước mặt trời mọc giành cho những bạn đã và đang có ý định đi du lịch Nhật Bản. Những điểm đến giúp cho bạn có thể hiểu hơn về đất nước và con người Nhật Bản. Đừng quên ghé thăm chuyên mục Blog du lịch để cập nhật thêm nhiều thông tin du lịch khác bạn nhé!