Để có được chuyến đi đến bất cứ miền đất nào thì đều cần đến những mẹo nhỏ cho một chuyến đi an toàn nhất. Nhưng không phải ai cũng biết đến những mẹo nhỏ này. Nếu bạn nào đang có ý định đi du lịch Singapore thì những mẹo nhỏ này sẽ giúp ích khá nhiều cho các bạn. Vậy đừng bỏ qua bài viết này bạn nhé!

+ Xem thêm: Danh sách 19 nước miễn visa cho công dân Việt Nam

Singapore miễn thị thực cho du khách Việt nhưng bạn vẫn phải xuất trình hộ chiếu với thời hạn ít nhất 6 tháng hay cung cấp chỗ lưu trú, vé máy bay khi nhập cảnh.

Thời tiết và trang phục

Mẹo nhỏ cho chuyến du lịch Singapore an toàn

Điều đầu tiên bạn cần biết đó chính là vấn đề thời tiết của Singapore. Thời tiết của Singapore rất nóng, nên để có được trạng thái thoải mái nhất thì bạn nên sử dụng trang phục với chất liệu cotton, thoáng mát và tiện lợi để có thể chống được cái nóng. Bên cạnh đó thì 1 chiếc ô nhỏ, gọn, để có thể tránh được những cơn mưa bất chợt có thể diễn ra khi bạn đang đi du lịch.

Thủ tục nhập cảnh 

Mặc dù Singapore đã có hiệp định miễn thị thực cho công dân Việt nhưng để nhập cảnh với thời gian tạm trú không quá 30 ngày thì bạn cần phải xuất trình hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng, vé máy bay cứ hồi. Đồng thời thì khi nhập cảnh nhân viên nhập cảnh sẽ hỏi bạn về địa chỉ lưu trú nên bạn hãy đặt trước khách sạn và giữ booking đặt phòng để trả lời khi được hỏi.

Trung tâm thông tin 

Khi gặp bất cứ khó khăn trên con đường đi du lịch thì bạn hãy tìm đến bất cứ trung tâm thông tin du lịch gần nhất, thường thì các trung tâm thông tin có biển hiệu chữ I ngắn màu trắng trên nền xanh. Ở những trung tâm thông tin thì đều có nhân viên để có thể cung cấp cho bạn những thông tin kinh nghiệm bổ ích nhất cho chuyến đi của mình. Nếu không thì bạn nên chọn cho mình những cuốn cẩm nang du lịch của các nước.

Một số trung tâm thông tin bạn có thể tham khảo: Orchard (giao lộ đường Cairnhill và Orchard); trung tâm tại Changi (sân bay Changi Singapore), tại Cruise Centre (ga đến, trung tâm tàu biển Singapore, HarbourFront), tại khu Tiểu Ấn (73 đường River Valley).

Tiền mặt và thẻ tín dụng

Một lượng tiền mặt nhất định kèm theo 1 chiếc thẻ tín dụng là cách tốt nhất. Bởi nếu mang theo một lượng lớn tiền mặt thì bạn phải làm thủ tục trình báo. Và bạn đặc biệt lưu ý khi muốn đổi ngoại tệ thì nên lựa chọn những quầy thu đổi ngoại tệ có giấy phép nó sẽ có giá tốt hơn khi bạn lựa chọn đổi ở khách sạn hay ngân hàng.

Mẹo nhỏ cho chuyến du lịch Singapore an toàn 2

Ở Singapore có rất nhiều quầy đổi ngoại tệ hợp pháp ở sân bay Changi, các trung tâm mua sắm trên đường Orchard và các khu kinh doanh, buôn bán khác. Nhưng để đảm bảo khi đổi không bị thiệt thì bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về tỷ giá ngoại tệ giữa VNĐ và SGD (đô la Singapore)

Thông tin liên lạc

Các số điện thoại khẩn cấp ở Singapore: cảnh sát 999; cứu thương 995, thông tin cho du khách 1800-736 2000, thông tin chuyến bay 1800-542 4422.

Ở Singapore thì bạn có thể gọi điện thoại ở các điểm điện thoại công cộng chỉ cần dùng thẻ hoăc bỏ xu vào là có thể gọi được, 1 cuộc gọi khoảng 3 phút bạn sẽ tốn 10 cent. Bạn có thể mua thẻ ở các bưu điện, một số cửa hàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua sim card ở nhiều cửa hàng để liên lạc trong thành phố.

Tiền boa (Tiền tuýp)

Ở Singapore thì các hóa đơn tính tiền cho khách đều được cộng thêm vào đó 10% phí dịch vụ cho nên bạn không nhất thiết phải đưa tiền bo cho nhân viên phục vụ.

Phép xã giao

Cũng có nét giống ở Việt Nam thì khi đến các đền thờ, chùa chiền thì bạn cần phải ăn mặc lịch sự với áo dài tay và quần dài. Và phải cởi bỏ giầy dép trước khi vào thăm các đền thờ Ấn Độ và Hồi giáo. Không chỉ thế khi đến bất cứ nhà người dân địa phương nào thì bạn cũng cần cởi bỏ giày dép để bên ngoài hay chỗ quy định của gia chủ.

Khi ăn các món ăn kiểu Ấn hay Malaysia thì bạn nên dùng tay để ăn. Còn khi ăn các món ăn Trung Quốc thì bạn không được cắm đũa của bạn vào đồ ăn, mà hãy để chúng lên đồ gác đũa, cạnh bát, đĩa của bạn. Hãy lịch sự để thể hiện nét sống văn minh của người Singapore bạn nhé!

Với những mẹo nhỏ trên đây hi vọng rằng nó có thể giúp ích phần nào cho chuyến đi du lịch Đảo quốc Sư Tử của bạn nhé!

Đừng bỏ lỡ: 5 món quà ngon, rẻ cho chuyến du lịch Singapore