Ngày nay, khi đời sống ngày càng được cải thiện thì nhu cầu đi du lịch của mọi người ngày càng cao, đặc biệt là du lịch nước ngoài. Nhưng có 1 vấn đề mà khi đi du lịch nước ngoài bạn thường cảm thấy ngại đó chính là vấn đề làm visa du lịch nước ngoài, nhưng rất may có khá nhiều nước miễn visa cho Việt Nam.

Bạn có thể đi du lịch đến các nước này không cần visa mà chỉ cần hộ chiếu, hoặc sử dụng visa hiện của bạn. Vậy nước nào miễn visa cho Việt Nam, cùng xem ngay những nước miễn visa cho Việt Nam dưới đây để có những chuẩn bị tốt nhất cho hành trình du lịch của mình nhé!

Danh sách 19 nước miễn visa cho công dân Việt Nam 1

3 loại hộ chiếu dành cho công dân Việt Nam 

 1. Hộ chiếu ngoại giao (HCNG): được cấp cho các quan chức ngoại giao của chính phủ đi nước ngoài công tác
 2. Hộ chiếu công vụ (HCCV): được cấp cho các quan chức của chính phủ đi nước ngoài do công vụ của nhà nước
 3. Hộ chiếu phổ thông (HCPT): được cấp cho tất cả công dân Việt Nam, có hộ khẩu, chứng minh nhân dân, có đầy đủ quyền công dân và sử dụng cho việc đi du lịch, du học hay đi định cư ở nước ngoài

Danh sách 19 nước miễn visa cho công dân Việt Nam

Đối với các nước đã miễn visa cho Việt Nam thì bạn chỉ cần mang theo hộ chiếu phổ thông (HCPT) còn thời hạn ít nhất 6 tháng, và thời gian lưu trú ở nước ngoài không quá 30 ngày. Các nước miễn visa cho Việt Nam

 1. Thái Lan: Thái Lan miễn visa cho người Việt Nam có mang HCPT với thời gian tạm trú không quá 30 ngày.
 2. Singapore: Singapore miễn visa cho người Việt mang HCPT, có thời gian tạm trú không quá 30 ngày, có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp các nước khác, có khả năng tài chính để chi trả các khoản chi phí trong hành trình, hoặc có đủ điều kiện kinh tế để đi tiếp các nước khác.
 3. Lào: Lào miễn visa cho người Việt mang HCPT với thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Nếu có nhu cầu đi ở quá 30 ngày thì phải xin visa trước, thời gian tạm trú có thể gia hạn tối đa 2 lần, mỗi lần là 30 ngày.
 4. Campuchia: Campuchia miễn visa cho người Việt mang theo HCPT, có thời gian tạm trú không quá 30 ngày.
 5. Philippines: Philippines miễn visa cho người Việt mang HCPT, có thời gian tạm trú không quá 21 ngày, điều kiện hộ chiếu còn thời hạn sử dụng ít nhất 6 tháng, có vé máy bay khứ hồi hoặc có thể đi tiếp các nước khác.
 6. Myanmar: Myanmar miễn phí visa nhập cảnh, xuất cảnh và quá cảnh cho người Việt mang HCPT còn ít nhất 6 tháng sử dụng, với thời gian lưu trú không quá 14 ngày.
 7. Indonesia: Indonesia miễn phí visa nhập cảnh cho công dân Việt Nam mà không cần phân biệt hộ chiếu, có thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Tuy nhiên thời gian tạm trú không được gia hạn.
 8. Brunei: Brunei có chính sách miễn visa cho công dân Việt Nam có mang theo HCPT với thời gian tạm trú không quá 14 ngày.
 9. Malaysia: Malaysia miễn visa cho công dân Việt Nam có mang theo các loại HC có, với thời gian tạm trú không quá 30 ngày.
 10. Kyrgyzstan: Kyrgyzstan miễn visa cho công dân Việt Nam có mang HCNG, HCCV và HCPT (không phân biệt mục đích nhập cảnh).
 11. Panama: Nếu nhập cảnh với mục đích du lịch thì công dân Việt được miễn visa và được làm thẻ du lịch.
 12. Ecuador: Là quốc gia đơn phương gỡ bỏ “hàng rào” visa cho khách du lịch đến từ nhiều nước khác nhau trong đó có Việt Nam. 90 ngày là thời hạn miễn visa tối đa cho khách tham quan người Việt tại Ecuador.
 13. Saint Vincent and the Grenadines: St. Vincent and the Grenadines là quốc gia không yêu cầu visa đối với khách du lịch nhưng để được nhập cảnh thì khách du lịch cần trình hộ triếu còn hiệu lực, vé máy bay cứ hồi, và có thể chứng minh được mình có đủ tài chính để chi trả tất cả mọi khoản cho chuyến đi.
 14. Haiti: Theo thông tin được công bố bởi Bộ ngoại giao Haitai thì chỉ có 3 nước Colombia, Cộng hòa Dominica và Panama là phải có visa thì mới có thể đến du lịch ở đất nước này. Điều này cũng đồng nghĩa rằng các nước khác không cần visa vẫn có thể đến du lịch và thời gian lưu trú ở đây không quá 90 ngày.
 15. Turks and Caicos: Turks và Caicos là một vùng lãnh thổ thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Nơi này miễn visa cho khác nhiều các quốc gia trên thế giới và trong đó có Việt Nam. Để đến đay du lịch thoải mái thì bạn chỉ cần chứng minh mình đã có vé máy bay khứ hồi rời khỏi đảo thì bạn có thể lưu trú trên đảo trong vòng không quá 30 ngày, và được gia hạn thêm 1 lần. Các mặt hàng không bị đánh thuế nếu mang lên đảo đó là 50 điếu xì gà, 200 điếu thuốc, 1,136 lít đồ uống có cồn hoặc rượu vang và nước hoa dùng cho mục đích sử dụng cá nhân.
 16. Đảo Jeju (Hàn Quốc): Nếu đến Hàn Quốc thì chỉ có đảo Jeju là miễn visa cho du khách còn nếu bạn đến các địa điểm khác của Hàn Quốc thì đều phải có visa như bình thường. Tuy nhiên, hiện tại thì Việt Nam chưa có đường bay đến thẳng đảo Jeju nên bạn phải quá cảnh ở một nước khác thì mới có thể đến được đảo Jeju nếu đó là nơi bạn muốn đến. Nếu bạn đã có visa du lịch của 1 trong 5 nước sau: Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia và New Zealand và vẫn còn hiệu lực, vé máy bay cho chặng tiếp theo thì bạn vẫn có thể đến du lịch mà không cần visa.
 17. Đài Loan: Đối với các du khách đến từ Việt Nam, Ấn Độ, Thái Lan, Philippines và Indonesia đang sở hữu visa còn thời bạn và thẻ cư trú tại các nước Mỹ, Canada, Nhật, Anh, Schengen (khối biên giới chung châu Âu), Australia và New Zealand cũng được miễn visa trong 30 ngày khi đến Đài Loan. Tuy nhiên, bạn cần phải đăng ký duyệt trên mạng, sau khi đăng ký được duyệt thì bạn mới có thể lên máy bay và làm thủ tục nhập cảnh ở Đài Loan.
 18. Cộng hòa Dominica: Bạn là người Việt Nam còn visa có hiệu lực hay đang lưu trú hợp pháp ở các nước châu Âu (bao gồm cả Vương quốc Anh) thì bạn có thể đến Cộng hòa Dominica du lịch với một thẻ du lịch (tourist card) và hộ chiếu còn hiệu lực.
 19. Costa Rica: Khi sang Costa Rica mà bạn có visa còn hiệu lực ít nhất 3 tháng và có dấu xuất nhập cảnh đến Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Schengen thì bạn sẽ được nhập cảnh vào Costa Rica mà không cần có visa mới. Còn đối với công dân Việt Nam đang thường trú hợp pháp tại các nước và khu vực trên (cư trú, lao động, du học) cũng được nhập cảnh vào Costa Rica nếu thời hạn visa còn hiệu lực từ 6 tháng trở lên.

Danh sách 19 nước miễn visa cho công dân Việt Nam 2

Các quốc gia/ lãnh thổ dễ xin visa

 1. Maldives: Đến Maldives bạn không cần phải xin visa mà nơi đây cấp visa tại chỗ cho du khách. Khi đăng ký visa bạn chỉ cần trình vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn là nhân viên nhập cảnh sẽ sẽ đóng dấu vào hộ chiếu (còn hạn trên 6 tháng), visa này sẽ được miễn phí trong 30 ngày. Tuy nhiên, có một điều hơi khác đó là Maldives còn thêm dấu “Employment Prohibited” để có thể tránh được tình trạng không cho người lao động đến đây làm việc chui theo kiểu dùng visa du lịch kiểu này.
 2. Đông Timor: Khi sang Đông Timor bạn không cần phải xin visa trước ở Việt Nam mà bạn vẫn có thể bình thường đến đó, khi xuống sân bay thì nhân viên hải quan ở đây sẽ cấp thị thực nhập cảnh cho bạn với mức phí là 30 USD. Tuy nhiên, bạn phải trình 100 USD cho mỗi lần nhập cảnh, chỉ trình ra chứ không phải nộp nhé, và cả vé máy bay khứ hồi.
 3. Nepal: Là nằm giữa Ấn Độ và Trung Quốc, nhưng khi đến quốc gia này bạn chỉ cần chuẩn bị tiền USD để đóng lệ phí visa khoảng chừng 20 USD cho visa 15 ngày, 2 ảnh thẻ cỡ giống trên hộ chiếu và có một trang trống là có thể xin visa ở ngay sân bay Kathmandu.
 4. Ấn Độ: Tại Ấn Độ thì Việt Nam là 1 trong số ít các quốc gia được phép xin visa ở 4 sân bay Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata của Ấn Độ. Nhưng visa xin ở sân bay thì chỉ được 1 lần sử dụng và có thời hạn là 30 ngày. Nếu muốn gia hạn nhiều hơn thì bạn cần liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sứ quán Ấn Độ ở Việt Nam để tìm hiểu thêm về điều kiện gia hạn.
 5. Sri Lanka: Là đất nước nổi tiếng với nghệ thuật trà, có nhiều di sản nên Sri Lanka luôn dang tay đón chào bạn bè quốc tế nghé thăm. Để xin visa thì bạn chỉ cần nộp đơn xin visa qua mạng, thanh toán bằng thẻ cho chi phí visa, đợi kết quả, in tờ xác nhận là bạn có thể làm thủ tục đi Sri Lanka.
 6. Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE): Hiện nay, có Emirates và Etihad là hai hãng hàng không của UAE có đường bay từ Việt Nam hiện nay. Emirates thì bay thẳng đến Dubai trong khi Etihad bay đến Abu Dabhi. Nếu bạn sử dụng vé máy bay của 1 hãng hàng không này thì bạn có thể xin visa dễ dàng trên mạng hoặc cũng có thể liên hệ để được tư vấn của 2 hãng hàng không này có văn phòng ở TP HCM. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua các gói Stop Over không quá 96 tiếng bao trọn gói visa nếu đi đâu đó mà quá cảnh ở UAE.
 7. Iran: HCPT của công dân Việt có thể lấy visa tại của khẩu Iran có thời hạn 17 ngày, giá 50 USD. Để làm thủ tục nhập cảnh thì bạn cần mang theo ảnh thẻ, nhưng cũng có trường hợp họ không thu ảnh.
 8. Các nước Châu Phi: Đối với khách du lịch đến với các nước Châu Phi, trong đó có Senegal, thì du khách có thể xin visa qua mạng. Để xin visa thì bạn chỉ cần đăng lý online khi đó bạn nhận được form xin visa, rồi điền đầy đủ thông tin, nộp ở cửa khẩu khi đó bạn sẽ được cấp visa on arrival với lệ phí là 50 Euro.

Các quốc gia/ lãnh thổ miễn phí cấp visa

Algeria, Afghanistan, Mông Cổ, Nicaragua, Romania, Cuba đều là những nước cấp thị thực cho người Việt có HCPT còn hạn và miễn thu lệ phí.

Đến đây thì bạn đã thở phào nhẹ nhõm hay chưa khi mà có khá nhiều đất nước miễn visa cho khách du lịch, hay nếu không miễn thì thủ tục xin visa cũng khá đơn giản, hơn nữa còn có các nước miễn lệ phí khi xin visa nữa. Thật tuyệt đúng không nào? Vậy thì còn chần chừ gì nữa nếu có ý định đi du lịch ở các nước miễn visa trên thì hãy mang theo bạn đồng hành của mình là thuê wifi để tung hoành khắp năm châu nào!

Xem thêm các bài viết khác của wifi247: