Wifi miễn phí ở Nhật liệu có khan hiếm?

Thực ra, wifi miễn phí ở Nhật thực sự không đến nỗi quá khan hiếm. Ở Nhật tại hầu hết các ga điện ngầm đều có wifi miễn phí. Ngoài ra, những nơi hẻo lánh tại Nhật cũng có wifi miễn phí, tuy nhiên truy cập còn hơi bất cập. Còn ở Việt Nam, muốn sử dụng wifi miễn phí thì phải vào quán nước, quán ăn, hay tiệm cà phê mới có.

Một số nơi ở Nhật có wifi miễn phí mà bạn có thể không biết như:

  • Các cửa hàng tiện lợi (conbini) như Seven Eleven, Famaly mart, Lawson. Đó là 3 cửa hàng tiện lợi khi đến Nhật bạn nên đăng ký làm thành viên để được sử dụng internet ở Nhật Bản miễn phí. Ở Nhật, hầu như ở mọi nơi đều có cửa hàng tiện lợi. Đúng như cái tên conbini, bạn vừa có thể mua bất cứ đồ dùng nào khi cần thiết, mà còn là nơi có thể sử dụng wifi miễn phí bất cứ lúc nào.

Wifi miễn phí ở Nhật liệu có khan hiếm?

Wifi miễn phí ở Nhật liệu có khan hiếm?

  • Ga tàu điện ngầm vẫn được mọi người bảo nhau rằng tại đây có wifi miễn phí. Tuy nhiên, cách thức đăng nhập hơi khó khăn khiến nhiều người không đủ kiên nhẫn để vào wifi miễn phí ở đây.
  • Những địa điểm du lịch lớn: Tại các thành phố lớn ở Nhật Bản hiện nay đã có hệ thống mạng wifi miễn phí được lắp đặt ở khắp nơi. Tuy tốc độ đường truyền internet không quá mạnh, nhưng bạn có thể sử dụng để tìm đường, tìm quán ăn, địa điểm du lịch. Một số thành phố lớn có wifi miễn phí như Osaka, Kyoto, Fukuoka,… Với cách đăng nhập tùy theo từng thành phố, tuy nhiên hầu như cơ bản vẫn là email + danh tính.
  • Wifi miễn phí của Mcdonalds, Starbucks,…: Một số chi nhánh của thương hiệu đồ ăn nhanh, cà phê nổi tiếng trên thế giới được đặt tại Nhật đều được bố trí wifi miễn phí. Bạn có thể hỏi nhân viên phục vụ để biết được cách truy cập wifi miễn phí ở đó.

Những bất lợi của chữ “miễn phí”

Tất nhiên, cái gì cũng có giá của nó. Wifi miễn phí ở Nhật muốn dùng được thì bạn cần kiên nhẫn. Có khi, phải đợi tới 10 phút mới có thể đăng nhập được vào. Và một điều hiển nhiên nữa khi sử dụng wifi miễn phí thì sẽ khá chậm.

Nếu bạn là người phải đi công tác ở Nhật thường xuyên hay có thói quen đi du lịch tại Nhật, thì giải pháp tốt nhất mà bạn nên làm hiện nay là thuê cục phát wifi du lịch tại Việt Nam mang sang Nhật.

Wifi247 là một trong những thương hiệu nổi tiếng ở Việt Nam chuyên cho thuê cục phát wifi du lịch tại hơn một trăm nước trên thế giới. Bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết về bảng giá thuê wifi du lịch đi Nhật tại đây.

Bài viết trên đây, chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu thực hư mạng wifi miễn phí ở Nhật có thực sự khan hiếm hay không. Dù sao đi nữa thì hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết được một vài điểm bắt wifi miễn phí ở Nhật khi cần tới. Để đảm bảo khi sang Nhật luôn có wifi bên mình 24/24h thì giải pháp tốt nhất hiện nay là thuê wifi du lịch ở Nhật. Hãy đến với wifi247 để thuê wifi đi Nhật với giá rẻ uy tín, chất lượng chuyên nghiệp bạn nhé!