Lễ hội Diwali, Ấn Độ

Lễ hội Diwali, Ấn Độ

Lễ hội Diwali còn có tên gọi khác là lễ hội ánh sáng. Đây là một lễ hội đặc trưng của tín đồ đạo Hindu, được diễn ra để chào đón một năm mới trong đạo Hindu và cầu mong những điều tốt đẹp. Cái tên Diwali của lễ hội có nghĩa là những chiếc đèn.

Lễ hội diễn ra trong 5 ngày, trong khoảng thời gian này những chiếc đèn bằng đất sét Diyas được đồng loạt được thắp sáng. Ánh sáng được thắp lên từ những chiếc đèn này là biểu trưng cho sự chính nghĩa, sự chiến thắng của cái thiện đối với cái ác. Điều đặc biệt là trong suốt những ngày diễn ra lễ hội tất cả các ngọn đèn đều được thắp sáng liên tục suốt đêm, và mỗi căn nhà đều phải được sạch sẽ, gọn gang để có thể bày tỏ lòng thành kính đối với các vị thần theo tín ngưỡng của người Ấn Độ.

Trong lễ hội Diwali có diễn ra các hoạt động bắn pháo hoa, thắp đèn, diễu hành. Mọi người đều tham gia lễ hội với những bộ trang phục mới và thưởng thức những loại bánh kẹo ngon có ở lễ hội.

Lễ hội chợ lạc đà Pushkar, Ấn Độ

Lễ hội chợ lạc đà Pushkar, Ấn Độ

Tiếp theo vẫn là một lễ hội ở đất nước Ấn Độ đó chính là lễ hội chợ lạc đà Pushkar được diễn ra tại thị trấn Pushkar bang Rajasthan, Ấn Độ. Diễn ra trong 5 ngày hội trợ thu hút hàng trăm người chăn nuôi gia súc cùng vớ hàng ngàn khách du lịch khắp nơi trên thế giới đến tham quan, mua sắm tìm hiểu. Pushkar là hội chợ lạc đà lớn nhất thế giới, được tổ chức bằng những thương nhân buôn bán lạc đà và gia súc của các miền địa phương ở Ấn Độ.

Ở hội chợ lạc đà thường diễn ra những hoạt động thú vị như cuộc thi “hoa hậu lạc đà” hay thi “ai có ria mép dài nhất”, thi thồ người kèm các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, xiếc với nhiều ca sĩ, vũ công, nhà ảo thuật... Nếu bạn là tín đồ của sự khám phá thì một chuyến tham gia hội chợ lạc đà Pushkar ở Ấn Độ bạn không nên bỏ qua.

Lễ hội bia Oktoberfest ở Munich, Đức

Lễ hội bia Oktoberfest ở Munich, Đức

Xuất hiện trên thế giới cách đây 202 năm, được khai mạc vào buổi trưa, diễn ra là để tôn vinh bia Bavarian - loại bia hảo hạng nhất của Munich.

Ở mỗi kỳ lễ hội Oktoberfest có khoảng 6 triệu lít bia cùng 300 nghìn cây xúc xích thịt lớn, 600 nghìn con gà nước và 80 con bò nướng được tiêu thụ, chỉ có 6 nhà máy bia ở Munich được lựa chọn để bán ở lễ hội.

Khi tham gia lễ hội bia Oktoberfest bạn sẽ được thưởng thức những loại bia ngon nhất, những món đồ ăn ngon nhất và được đắm mình trong một không gian của âm nhạc.

Lễ hội Halloween

Lễ hội Halloween

Lễ hội Halloween cái tên lễ hội đã không còn quá xa lạ trên thế giới, Halloween được xem là lễ hội truyền thống cổ nhất trên thế giới và được cả thế giới tổ chức vào đêm 31/10. Halloween là lễ hội có nguồn gốc từ các nước phương Tây, nhưng ngày nay nó đã trở thành một lễ hội phổ biến trên thế giới.

Halloween là một lễ hội được bắt nguồn từ phong tục tế lễ mùa màng của người Celt cổ, sống cách đây hơn 2.000 năm ở các vùng đất bây giờ thuộc nước Anh, Ireland và miền Bắc nước Pháp. Người Celt tin rằng, đêm 31/10 là thời điểm ranh giới âm - dương lẫn lộn, sự sống và cái chết gần nhau trong gang tấc. Và vào thời khắc âm dương lẫn lộn đó ma quỷ từ địa ngục sẽ lang thang khắp các ngõ ngách và làm hại con người. Để xua đuổi thì con người đã phải đốt đuốc, mặc những bộ trang phục áo giả trang ma quỷ để xua đuổi tà ma. Bên cạnh đó thì Halloween cũng là một lễ hội được xem là ngày lễ giành cho trẻ em, thanh thiếu niên nhiều hơn vì trong ngày lễ có diễn ra những trò chơi vô cùng hấp dẫn.

Lễ hội đua vịt cao su, vùng Tubingen, Đức

Lễ hội đua vịt cao su, vùng Tubingen, Đức

Lễ hồi cuối cùng giành cho tháng 10 đó chính là lễ hội đua vịt cao su được tổ chức hàng năm ở thị trấn lịch sử Tübingen, gần thành phố, Stuttgart, Đức. Lễ hội bắt đầu được tổ chức từ năm 1999 với khoảng hơn 7.000 chú vịt làm bằng cao su màu vàng, số lượng con vịt vàng bằng 1/3 dân số của thành phố Stuttgart được thả xuống sông Neckar.

Lễ hội đua vịt cao su chính thức được bắt đầu vào buổi trưa. Những người tham gia lễ hội phải thuê “vịt đua” từ phía ban tổ chức chứ không được mang “vịt nhà” đi thi ở lễ hội để tránh gian lận.

Trước khi thả từng con vịt đua xuống sông tham gia thi đấu thì người tham gia thi sẽ đính tên và số báo danh của đội mình lên những con vịt sau đó đứng lại trên bờ để cổ vũ cho những con vịt của mình. Để giữ thăng bằng cho mỗi con vịt thì sẽ có một vật nặng được làm bằng kim loại đính ở phía bên dưới.

Giải thưởng lớn nhất giành cho con vịt về đích đầu tiên đó là 10.000 euro. Vậy nên nếu bạn muốn thử vận may của mình thì bạn cũng có thể thuê cho mình một con vịt và tham gia thi đấu.

Trên đây là tất cả những lễ hội đặc biệt, hấp dẫn diễn trong tháng 10. Nếu yêu, đam mê về khám phá nền văn hóa của các nước trên thế giới thì bạn đừng bỏ qua những lễ hội trên thế giới này nhé. Bên cạnh đó thì bạn đừng quên thuê wifi quốc tế để có thể tìm hiểu, check in mọi hoạt động của mình khi đi du lịch khám phá ở nước ngoài nhé! Chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ!

Bạn xem thêm các bài viết trên trang: