Bánh gạo viên - Gyeongdan

Bánh gạo viên - Gyeongdan

Là món bánh truyền thống của người Hàn Quốc thường được dùng nhiều trong dịp lễ tết với ngụ ý những chiếc bánh có thể đem lại những mau mắn, sự đoàn viên cho các thành viên trong gia đình. Bánh gạo có hình viên ngọc bích tròn nên bánh được gọi là Gyeongdan.

Bánh được làm từ bột nếp nhào với nước nóng, nặn thành hình viên tròn rồi luộc và phủ một lớp bột có vị ngọt từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Bánh Gyeongdan có màu sắc, hương vị như thế nào đều phụ thuộc vào lớp bột bánh phủ ở bên ngoài.

Bánh mật ong - Yangwa

Bánh mật ong - Yangwa

Yangwa là một loại bánh truyền thống của người Hàn Quốc. Bánh Yangwa được làm từ bột ngào với dầu mè, mật ong và rượu nguyên chất, sau đó ép chặt vào khuôn khuôn hình vuông, hay cán mỏng rồi cắt thành từng miếng vuông, rồi chiên trong chảo dầu có nhúng mật ong.

Bánh Yangwa là loại bánh truyền thống trang trọng, ngon và ngọt nhất của người Hàn và thường được làm để phục vụ cho những bữa tiệc, hay nghi lễ nào đó quan trọng của người Hàn.

Bánh gạo hình bán nguyệt - Songpyeon

Bánh gạo hình bán nguyệt - Songpyeon

Nếu như ở Việt Nam trung thu đến chúng ta có bánh nướng, bánh dẻo thì tết trung thu của người Hàn có bánh gạo hình bán nguyệt hay còn gọi là bánh Songpyeon. Bánh được làm từ bột gạo nhào với nước ấm và có nhân đậu xanh, hạt mè, hạt dẻ và các nguyên liệu khác, được nặn thành hình bán nguyệt rồi đem hấp.

Mỗi khi dịp Tết Trung Thu đến thì mọi gia đình Hàn Quốc đều quay quần lại bên nhau để làm bánh Songpyeon. Mỗi người đều cố gắng nặn được cho mình những chiếc bánh Songpyeon đẹp nhất vì như thế thì họ sẽ có được 1 cô con gái xinh xắn.

Bánh bí ngô - Hobaktteok

Bánh bí ngô - Hobaktteok

Bánh Hobaktteok hay còn gọi là bánh bí ngô Hàn Quốc. Bánh thường được làm vào trong những dịp lễ Tết, hoặc sinh nhật theo truyền thống của người Hàn. Bánh bí ngô được làm từ bột gạo và bó ngô hấp, bánh có màu vàng tươi, vị ngọt dịu nên rất dễ ăn.

Bánh kếp đậu xanh - Bindaetteok

Bánh kếp đậu xanh - Bindaetteok

Đây là món bánh đường phố ngon nổi tiếng của Hàn Quốc. Cái tên của bánh còn được biết đến là món ăn của người nghèo, bánh của dân nghèo.

Bánh kếp đậu xanh được làm từ bột đậu xanh, thịt, rau và kimchi. Bánh thường được dùng để làm món ăn thay cho món thịt chiên trong bữa ăn hàng ngày.

Bánh hoa mơ - Maejakgwa

Bánh hoa mơ - Maejakgwa

Maejakgwa, ginger cookies có tên tiếng Việt là bánh hoa mơ, là một loại bánh của người Hàn có cách làm vô cùng đơn giản. Bánh có tên gọi là maejakgwa, tên bánh có hình dạng tương tự như chim sẻ (jak) đậu trên cây hoa mơ (maehwa). Bánh giòn, có vị ngọt, thơm thơm mùi quế nên rất thích hợp để nhấm nháp kể cả khi trời nắng hay trời mưa.

Bánh trà - Dasik

Bánh trà - Dasik

Bánh trà là một loại bánh quy của Hàn Quốc. Những chiếc bánh trà có hình chim, hoa hoặc Hán tự với mùi vị vô cùng độc đáo với sự kết hợp của mật ong, bột hạt rang khô và dược thảo. Bánh trà cũng là một loại bánh vô cùng tốt cho sức khỏe, bánh thường được người Hàn dùng trong các buổi tiệc trà.

Bánh gạo rượu - Jeungpyeon

Bánh gạo rượu - Jeungpyeon

Có tên gọi tiếng Việt là bánh gạo rượu, đây là những chiếc bánh được làm từ sự hòa quyện của bột gạo, rượu gạo với táo tàu, hạt dẻ, nấm đá… Khi ăn thì bánh có một vị chua nhẹ rất độc đáo, mềm mị, bánh rất thích hợp để ăn vào những ngày hè có thời tiết nóng bức.

Bánh gạo hấp - Baekseolgi 

Bánh gạo hấp - Baekseolgi 

Baekseolgi là những chiếc bánh có tên gọi tiếng việt là bánh gạo hấp, bánh có màu trắng và xốp như tuyết. Những chiếc bánh gạo hấp thường được dùng vào các dịp lễ Tết bởi nó được người Hàn xem như mà món ăn tượng trưng cho điềm lành, niềm vui, hạnh phúc.

Bánh thuốc - Yaksik

Bánh thuốc - Yaksik

Những chiếc bánh Yaksik có hình tròn được làm từ nguyên liệu chính là gạo nếp kết hợp cùng với một số nguyên liệu đến từ đông y như là mật ong, táo tào, hạt dẻ và hạt thông. Nên đây cũng là một loại bánh khá tốt cho sức khỏe.

Trên đây là những loại bánh ngon đến từ xứ sở kim chi Hàn Quốc, hi vọng đây sẽ là những gợi ý hay cho bạn khi sang Hàn Quốc về nền ẩm thực đặc biệt của người Hàn.

Bạn xem thêm các bài viết khách trên trang: