Chủ đề: Hướng dẫn cách xin visa du lịch Nhật Bản cho người làm tự do.

Bạn thuộc vào tuýp những người làm việc không cố định cho bất cứ một công ty nào, hay nói cách khách là bạn làm việc tự do. Làm việc tự do nó giúp cho bạn có thời gian thoải mái hơn nhưng nó cũng lại là rào cản cho bạn nếu bạn có ý định xin visa để đi du lịch ở một nước nào đó.

Nhưng không phải không phải là không có cách xin visa du lịch Nhật Bản giành cho bạn. Ở bài viết này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng xin được visa du lịch Nhật Bản thành công.

Chứng minh tài chính

Điều đầu tiên mà bạn cần nhớ đó chính là chứng mình khả năng tài chính của bạn. Bạn cần biết là khi đến với 1 đất nước phát triển như Nhật Bản thì cuốn sổ tiết kiệm của bạn phải có khoảng 200 triệu đồng trở lên và cần được gửi trước đó 3 tháng hoặc hơn. Tuy nhiên, tùy vào từng trường hợp mà có những bạn chỉ cần trong sổ tiết kiệm có khoảng chừng 100 triệu đồng vẫn được.

Để có thể chứng mình được tài chính của mình thì bạn đến ngân hàng và yêu cầu họ làm giúp mình xác minh số dư sổ tiết kiệm để làm visa du lịch Nhật Bản, kèm sao kê tài khoản giao dịch trong 3 tháng gần nhất. Bạn lưu ý rằng rất cả mọi giấy tờ liên quan đến việc chứng minh tài chính đều phải có dấu đỏ của ngân hàng mới được coi là hợp lệ.

Chứng minh công việc và thu nhập cá nhân

Vì bạn là người làm tự do, không chịu sự quản lý của bất cứ đơn vị nào nên khi làm bất cứ công việc nào thì bạn nên lưu lại tất cả những giấy tờ có liên quan đến công việc đó của bạn, tất cả cả những hợp đồng, giấy tờ … và quan trọng nó thể hiện được số tiền bạn kiếm được càng nhiều thì càng tốt.

Đối với các giấy tờ này thì các ban đem đi photocopy đóng dấu xác nhận và sắp xếp thành tập cho vào hồ sơ xin visa.

Hướng dẫn cách xin visa du lịch Nhật Bản cho người làm tự do 1

Nêu rõ mục đích chuyến đi

Bạn sang Nhật Bản để du lịch hay làm việc, thăm người thân … thì bạn đều phải nêu rõ mục đích chuyến đi sang Nhật của mình là làm gì.

Lịch trình chi tiết giành cho một chuyến đi sang Nhật bao gồm có các mục như sau: thứ tự, điểm đến, thời gian và mục đích. Tất cả những thông tin lịch trình cho chuyến đi, những điều cần cung cấp bạn có thể tham khảo và làm theo mẫu trên website của Tổng lãnh sự quán Nhật Bản.

Những câu hỏi mà bạn thường gặp khi làm hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản là “Bạn đi đâu tại Nhật Bản?”, “Bạn làm gì ở đó?”, “Bạn đi trong bao nhiêu ngày?”, “Bạn ở khách sạn nào, địa chỉ ở đâu?”, “Cách di chuyển từ khách sạn đến điểm A, B, C trong lịch trình như thế nào?”… Và bạn cần tìm hiểu, tính toán trước khi trả lời nhé.

Đối với vé máy bay khứ hồi đi Nhật Bản bạn có thể lên các website bán vé để đặt trước, chọn thanh toán sau để có thể in phần xác nhận đặt vé ra kẹp vào hồ sơ xin visa. Tương tự với việc đặt vé máy bay thì đặt phòng khách sạn bạn cũng nên chọn hình thức thanh toán sau.

Bên cạnh đó thì để có được chuyến đi thoải mái nhất thì bạn cần mang theo một số đồ vật khác để có thể bổ trợ chứng minh mục đích chính chuyến đi của mình như: sách, ứng dụng cài đặt trên điện thoại, ipad, bản nghiên cứu….

Chuẩn bị hồ sơ cá nhân và thư

Cuối cùng là việc chuẩn bị hồ sơ cá nhân và thư. Đây là những giấy tờ được coi là quan trọng với chuyến đi của bạn và nó cũng quyết định khá nhiều đến việc xin visa du lịch Nhật Bản của bạn có thành công hay không nhất là đối với các bạn làm việc tự do.

Đối với hồ sơ cá nhân phải có đầy đủ thông tin cá nhân, các dự án đã làm, hình ảnh đại diện, link dẫn thể hiện các dự án đó trên các website, Facebook, Youtube…

Kèm theo hồ sơ đó là một bức thư có nội dung nói rõ bạn là ai, làm gì ở Việt Nam, rất mong muốn được đến Nhật để du lịch. Nếu bạn đi cùng 1 nhóm người thì nên nộp chung để tiết kiệm thời gian chờ.

Và còn một điều mà bạn không thể thiếu nữa đó chính là điền các thông tin cần thiết vào mẫu đơn xin visa có sẵn trên website của Tổng lãnh sự quán Nhật Bản.

Đối với visa du lịch Nhật Bản thăm người thân thì ngoài các hồ sơ trên còn cần thêm

  1. Thư mời của bên Nhật gửi về kèm theo giấy chứng minh nơi cư trú, chứng minh công việc/ thẻ cư dân của người mời (có thêm giấy bảo lãnh nữa thì tốt).
  2. Ảnh chụp chung giữa người mời và người được mời.
  3. Visa thăm thân họ hàng 3 đời thì cần thêm giấy tờ chứng minh quan hệ (sổ hộ khẩu, giấy khai sinh thể hiện sự kết nối là có họ hàng).
  4. Visa thăm thân bạn bè thì không cần chứng minh họ hàng.

Chú ý

  • Nếu đã chuẩn bị được xong tất cả những giấy tờ cần thiết để xin visa thì bạn nên hẹn giờ để đến thật sớm xếp hàng nộp hồ sơ visa.
  • Thời gian xin visa từ 8h30 đến 11h30 từ thứ 2 đến thứ 6.
  • Phí visa du lịch nhật bản: 610.000 đồng.

Trên đây wifi247 đã chỉ cho các bạn cách visa du lịch Nhật Bản cho người làm tự do, hy vọng rằng những hướng dẫn của wifi247 sẽ giúp ích được cho các bạn khi xin visa đi du lịch. Ngoài ra, để tìm hiểu nhiều hơn về các thông tin du lịch Nhật Bản thì bạn có thể tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY. Chúc các bạn xin visa du lịch Nhật Bản thành công!