Chủ đề: Du lịch Tokyo và những điều bạn cần biết.

Đến Nhật Bản và điểm đến mà bạn luôn muốn ghé qua đó chính là Tokyo. Nhưng bạn có biết rằng ở Tokyo hầu như không có thùng rác công cộng, các cửa hàng quần áo sử dụng hình thức quảng cáo bằng tiếng rao, có khá nhiều hiệu thuốc nhưng giá thuốc ở mỗi cửa hàng lại khác nhau … Vậy nên nếu lựa chọn Tokyo là điểm dừng chân khi đi du lịch Nhật Bản thì bạn cần tìm biết về những điều dưới đây:

Mọi người rất lịch sự, nhưng không phải là tất cả

Nếu trước khi sang Nhật bạn có thể bắt gặp người Nhật ngay trên đất nước mình mà cảm thấy rằng họ vô cùng lịch sự, dễ thương hay có cách ứng xử vô cùng thông mình và thân thiện thì điều này khi sang Tokyo bạn cũng vẫn sẽ thấy, nhưng có điều đó không phải là tất cả. Vẫn có một số người Nhật khi tiếp xúc bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu, nhưng đừng đánh đồng tất cả bạn nhé, bởi ở bất cứ nơi đâu thì cũng có người này người kia, không có nơi nào là hoàn hảo cả. Điều bạn cần làm là bỏ qua những điều nhỏ đó đừng để nó ảnh hưởng đến tâm trạng trong chuyến đi của bạn.

Xe đạp ở khắp nơi

Du lịch Tokyo và những điều bạn cần biết 1

Tại đất nước Nhật thì luật giao thông giành cho phương tiện là ô tô rất chặt trong khi đó thì phương tiện xe đạp lại rất ít được quan tâm. Điều này bạn có thể thấy rõ khi mà đi trên đường bạn rất dễ để có thể bắt gặp những người dân ở nơi đây đạp xe bon bon trên lề đường và lòng đường. Nên để an toàn thì bạn cần chú ý, và đôi khi cần 1 chút nhanh nhẹn để có thể tránh được những ta nạn từ những chiếc xe đạp này trên đường đi.

Không có thùng rác ở bất cứ đâu

Như bạn đã biết thì Nhật Bản là một đất nước khá sạch sẽ, nhưng bạn cũng phải ngạc nhiên khi mà trên đường đi ở Tokyo không có lấy bất cứ một thùng rác công cộng nào cả. Nếu cần vất rác thì bạn chỉ có thể tìm đến những cửa hàng tiện lợi hoặc những trung tâm mua sắm. Điều này có vẻ khá bất tiện với khách đến du lịch.

Bạn phải tự mình phân loại rác

Du lịch Tokyo và những điều bạn cần biết 2

Để giải thích cho lý do tại sao Tokyo không có thùng rác công cộng thì đó là vì luật lệ phân loại rác rất chặt chẽ. Người dùng sau khi sử dụng đồ xong thì phải biết cách phân loại rác thải, nhưng nếu bạn không biết tiếng Nhật thì bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó khăn vì không biết phải bỏ rác của mình vào thùng nào thì mới đúng luật. Nhưng bạn cũng đừng quá căng thẳng cho vấn đề làm thế nào để có thể phân loại rác, bạn có thể bỏ rác ở các thùng rác của các cửa hàng tiện lợi hay trung tâm mua sắm vì ở đó sẽ có nhân viên phân loại rác giúp bạn.

AirBnb không phải là dịch vụ tốt và sạch sẽ nhất

Một số năm gần đây thì AirBnb được lựa chọn là dịch vụ lý tưởng giành cho khách du kịch Tokyo thuê ở nhờ sự tiện lợi và giá cả hợp lý. Nhưng bạn cũng nên biết rằng AirBnb tại Nhật Bản chưa phải là một dịch vụ hợp pháp nếu không tìm hiểu kỹ bạn rất có thể sẽ thuê phải những nơi kém vệ sinh, không an toàn.

Các khách sạn rất lý tưởng

Nếu dư giả về kinh tế thì bạn có thể thuê cho mình 1 căn phòng khách sạn ở Tokyo, vì ngược lại với những căn nhà của dịch vụ AirBnb thì các khách sạn ở Tokyo chất lượng dịch vụ khá tốt đảm bảo sẽ mang đến cho bạn những giây phút nghỉ ngơi thoải mái nhất.

Bạn nên học vài chữ tiếng Nhật

Du lịch Tokyo và những điều bạn cần biết 3

Bạn giỏi tiếng Anh nhưng lại không biết 1 chút tiếng Nhật nào thì lời khuyên giành cho bạn nếu muốn đi du lịch ở Nhật đó chính là bạn nên học để biết 1 chút tiếng Nhật. Bởi Nhật Bản là quốc gia có khá ít người biết tiếng Anh. Học 1 chút tiếng Nhật sẽ giúp bạn cách hỏi thăm đường, phương tiện đi lại hay mua sắm một cách thuận tiện nhất. Nhất khi sử dụng các phương tiện dịch vụ công cộng thì bạn có thể hiểu và sử dụng đúng. Bạn cũng có thể tải thêm các thiết bị hỗ trợ mình tiếng Nhật về điện thoại để tránh những trường hợp gặp khó khăn khi giao tiếp.

Nhà thuốc có ở khắp nơi

Có một điều khá đặc biệt ở Nhật Bản đó chính là tiệm thuốc có mặt ở khắp mọi nơi, nên để mua các loại thuốc ở Nhật là điều không quá khó khăn. Để mua thuốc về tặng bạn bè người thân thì bạn cũng có thể mua ở bất cứ cửa hàng thuốc nào trên đường bạn đi qua.

Tuy nhiên, có điều bạn cũng nên lưu ý rằng giá cả ở mỗi tiệm thuốc không giống nhau, nên để mua được với giá tốt nhất thì bạn nên đi tham khảo một số tiệm thuốc để có được sự lựa chọn tốt nhất. Có một gợi ý giành cho bạn đó chính là bạn có thể tìm đến cửa hàng mang tên Donki nơi đây bán khá nhiều loại thực phẩm, thuốc và đồ trang điểm mà giá lại hợp lý.

Các cửa hàng quảng cáo sản phẩm bằng tiếng rao

Nếu như bạn thấy ở nước mình các cửa hàng bán bán sản phẩm sử dụng loa hay các chương trình quảng cáo điện tử để quảng cáo cho sản phẩm của mình thì khi đến với các tuyến phố sầm uất của Nhật như Shibuya, Harajuku thì bạn sẽ nghe thấy tiếng rao bán hàng vô cùng náo nhiệt của cả cửa hàng. Họ quảng cáo các sản phẩm cũng như các chương trình của cửa hàng mình bằng tiếng rao, bên cạnh đó thì họ cũng sử dụng biển hiệu, loa để hỗ trợ.

Có quá nhiều điều mà bạn cần biết cho chuyến đi Nhật của mình, và những thiết bị hỗ trợ đặc biệt cho chuyến đi của bạn thêm đơn giản luôn là điều cần thiết. Vậy đâu là những điều cần thiết, đâu là điểm bạn nên đến, điều gì cần phải chuẩn bị cho chuyến đi Nhật Bản. Tất cả sẽ có trong bài viết cẩm nang du lịch Nhật Bản, bạn có thể tìm hiểu để chuẩn bị tốt hơn cho chuyến đi của mình.