Chủ đề: Những lưu ý khi du lịch Nhật Bản.

Du lịch Nhật Bản có thể nó là điểm đến vô cùng nổi tiếng của nhiều du khách từ mọi miền đất nước trên thế giới. Đặc biệt là mỗi năm khi mùa hoa anh đào nở thì Nhật Bản lại thu hút hàng triệu lượt khách đến thăm quan.

+ Xem thêm: 15 điều bạn có thể bạn chưa biết về du lịch Nhật Bản

 Du lịch Nhật Bản cuốn hút là thế nhưng để có được một hành trình du lịch Nhật Bản suôn sẻ thì có một số những lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản mà bạn cần phải “nằm lòng” để tránh cho mình những điều không mong muốn có thể xảy ra.

1. Những lưu ý khi sử dụng cầu thang cuốn

lưu ý khi du lịch nhật bản

Đi thang cuốn tưởng chừng đơn giản nhưng nếu không biết thì bạn rất dễ mắc sai lầm nếu đến Nhật. Đi thang cuốn ở Nhật bạn phải nhớ rằng đứng ở phía bên trái và nhích qua phía bên phải nếu muốn chạy vượt nhanh hơn người khác. Người Nhật tuân thủ khá nghiêm về quy định khi đi thang máy, vì với họ đó thể thể hiện phép lịch sự với những người xung quanh đi cùng bạn. Đừng vội vàng hãy tuân thủ nguyên tắc này khi đi thang cuốn ở Nhật nhé!

2. Bạn có thể thoải mái hút thuốc ở bất cứ nơi đâu

chú ý khi du lịch nhật bản

Nếu như sang Singapore việc hút thuốc lá luôn bị cấm khá nghiêm khắc thì ở Nhật lại khác biệt hoàn toàn bạn có thể hút thuốc lá ở bất cứ nơi đâu. Bởi có một điều rất kỳ lạ rằng người Nhật rất tôn trọng quyền riêng tư của mỗi người, bạn có thể hút thuốc ngay ở 1 nhà hàng sang trọng. Còn nếu bạn cảm thấy khó chịu với mùi thuốc lá thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên nhà hàng để lựa chọn nơi giành riêng cho người không hút thuốc, hoặc là có thể học thêm 1 câu tiếp Nhật để yêu cầu người Nhật dừng việc hút thuốc ở nơi có bạn.

3. Vào công viên thì không nên đi xe đạp

Ở Nhật Bản thì xe đạp là phương tiện khác phổ biến, bạn có thể dễ dàng bắt gặp ở bất cứ nơi đâu. Tuy nhiên, bạn có thể đi xe đạp ở bất cứ nơi đâu nhưng riêng công viên thì không. Nếu bạn đi xe đạp trong công viên thì sẽ bị bảo vệ tuýt còi và bị mời rời khỏi công viên đấy. Chính vì thế mà không gian thanh bình mỗi khi hoa anh đào nở rộ chỉ giành cho những người đi bộ mà thôi.

4. Người Nhật không bao giờ nhận tiền "boa" của khách

yêu cầu khi đi du lịch nhật bản

Bạn luôn có thói quen nếu thấy nhân viên phục vụ tốt thì khi thanh toán tiền bạn thường “boa” thêm cho nhân viên. Nhưng nếu sang Nhật thì hành động này không được chào đón. Nếu bạn thực hiện hành vi này không những nhân viên không nhận mà còn bị cho đó là hành động xúc phạm đấy. Vì thế hãy để đúng số tiền cần trả và không cần phải “boa” thêm đâu bạn nhé.

5. Sẽ chẳng có bất cứ thùng rác nào trên đường

Không có bất cứ một chiếc thùng rác nào trên hầu khắp các con đường của đất nước Nhật Bản, để tìm được một cái thùng rác thì thực sự rất khó. Nhưng bạn cũng phải cảm thấy ngạc nhiên khi mà dù cho không có thùng ra nhưng đường phố ở Nhật Bản lúc nào cũng sạch sẽ. Nếu bạn muốn bỏ rác thì bạn có thể bỏ tại các thùng rác ở các cửa hàng tiện lợi hoặc các trung tâm thương mại, hay bạn cũng có thể đem gói lại mang về bỏ ở thùng rác của khách sạn bạn ở.

6. Cách thanh toán tiền thuận tiện

Ở Tokyo theo thông thưởng thì bạn sẽ không đưa thẳng tiền mặt cho nhân viên để trả cho dịch vụ mình sử dụng mà bạn sẽ bỏ tiền vào chiếc khay nhỏ bên cạnh họ. Nhưng nếu bạn sợ nếu không đưa trực tiếp thì sẽ mất và không được trả lại tiền thừa, và nhất là khi bạn sử dụng thẻ tín dụng thì bạn vẫn có thể đưa trực tiếp bằng 2 tay và gật đầu nhẹ để bày tỏ sự tôn trọng.

7. Cách ăn, uống trên tàu

Nhật Bản là một trong những đất nước có thể nói là bận rộn nhất trên thế giới. Điều này bạn có thể chứng kiến khi mà ở bất cứ nơi đâu như trên tàu hay nhà ga thì bạn cũng có thể thấy người Nhật đang tất bật với việc ăn, và hoàn thành công việc. Chính vì thế, khi bạn ăn uống trên tàu là việc có thể chấp nhận được chỉ có điều là bạn đừng bao giờ nói chuyện điện thoại quá to, gây ồn ào ảnh hưởng đến người khác.

Ở Nhật khi sử dụng điện thoại trên phương tiện công cộng thì mọi người đều để ở chế độ yên lặng.

8. Không xô đẩy bằng tay

Nếu như ở Việt Nam các bạn thường thấy cảnh mà xô đẩy, chen lấn khi ở trốn đông người, cửa hàng. Nhưng bạn hãy nên nhớ rằng nếu sang Nhật thì bạn cần phải biết xếp hàng, không xô đẩy bằng tay ở nơi đông người, nhất là khi bạn sử dụng những phương tiện công cộng. Nếu bắt buộc có sự xô đẩy thì tuyệt đối không được dùng tay mà bạn chỉ có thể đẩy nhẹ bằng vai, lưng chứ không được dùng tay. Kèm theo đó là bạn đừng quên nói: Sumimasen – xin lỗi, để bảy tỏ sự tôn trọng.

Trên mỗi hành trình trên đất nước Nhật Bản nói riêng bà những đất nước trên thế giới thì để không gặp những rắc rối thì bạn hãy học cách làm quen dần với môi trường văn hóa nơi mà bạn đến. Đó không chỉ là điều mà giúp cho bạn tránh được những rắc rối mà nó còn giúp bạn thể hiện mình là người văn minh, bên cạnh đó thì nó cũng là cách bạn đem lại cái nhìn văn minh của nước bạn đối với mảnh đất nơi bạn sinh ra và lớn lên.

Từ khóa tìm kiếm liên quan:

  • lưu ý khi du lịch nhật bản
  • chú ý khi du lịch nhật bản
  • lưu ý đi du lịch nhật bản
  • yêu cầu khi đi du lịch nhật bản
  • các lưu ý khi du lịch nhật bản
  • lưu ý du lịch nhật bản