Trong bài viết trước WIFI247 đã giới thiệu phần 1 của những món ăn được khách du lịch yêu thích nhất khi đến với Trung Quốc tại bài viết này WIFI247 sẽ tiếp tục giới thiệu phần 2 những món ăn được các thực khách yêu thích khi đến với đất nước này nhé!
Có thể bạn quan tâm: thuê cục phát wifi đi Trung Quốc
Những món ăn nổi tiếng của Trung Quốc phần 2
Súp Yan Du Xian
Đây là món súp bổ dưỡng, được dùng phổ biến ở vùng đồng bằng sông Trường Giang vào đầu mùa Xuân. Măng, thịt, đậu phụ và rượu được cho chung trong một nồi đất và ninh sôi hàng giờ. Món ăn có hương vị độc đáo và và khó tìm thấy trong ẩm thực phương Tây.
Thịt gà chặt
Ở Trung Quốc, người dân cho rằng thịt gà chặt còn xương có hương vị ngon nhất. Đó là lý do phần lớn các món gà ở Trung Quốc vẫn còn xương khi phục vụ. Gà được luộc mềm, sau đó chặt nhỏ ra ăn với nước chấm.
Đậu phụ thối
Đậu phụ thối phổ biến nhất ở tỉnh Hồ Nam, miền Trung Trung Quốc, khu vực đồng bằng sông Dương Tử (đặc biệt là Thiệu Hưng) và Đài Loan.
Mỗi vùng có cách chế biến khác nhau nhưng cơ bản nhất là để cho đậu lên men trong nước muối đặc biệt, sau đó xào lên. Món này có thể ăn với tương ớt, nước tương, dầu mè hoặc kimchi.
Hạt dẻ rang
Món ăn vặt này phổ biến nhất vào mùa Thu. Đầu bếp rang hạt dẻ trên những chiếc chảo lớn chứa đầy cát đen và đường cát. Nếu rang đúng kỹ thuật, hạt dẻ mềm, ngọt và thơm.
Dù hạt dẻ có ở khắp thế giới, nhưng ngon nhất phải kể đến các vùng xung quanh Bắc Kinh, đặc biệt là khu vực Phòng Sơn.
Súp tiết vịt
Vịt quay Bắc Kinh chỉ là một trong nhiều món vịt nổi bật ở Trung Quốc. Tuy nhiên, với những người sành ăn, Nam Kinh mới là nơi tốt nhất để thưởng thức các món vịt.
Người dân ở đây chế biến rất nhiều món ăn từ loài gia cầm này như vịt muối, bánh làm từ mỡ vịt, canh tiết vịt. Trong đó, món canh được nấu từ cổ và xương vịt, thêm chút tiết, ăn cùng bún, miến, đậu phụ chiên và gan, mề vịt. Món này có thể dùng bất cứ thời gian nào trong ngày, ăn không hoặc kèm bánh bao hấp.
Thịt lợn chua ngọt
Thịt lợn chua ngọt là món ăn quen thuộc với người dân Trung Quốc. Món ăn này phổ biến nhất tại Quảng Đông. Thịt lợn chua ngọt với hương vị đậm đà, thơm ngon, lại trông vô cùng hấp dẫn, bắt mắt cũng đã chinh phục trái tim du khách nước ngoài. Theo văn hóa Trung Quốc, món thịt lợn chua ngọt mang ý nghĩa đẹp với niềm hy vọng một gia đình có nhiều con cháu và sung túc.
Xem thêm: cẩm nang du lịch Trung Quốc