Những món ăn kinh dị của Trung Quốc
Sự rông lớn của đất Trung Quốc dẫn tới sự đa dạng về sản vật cũng như khí hậu dẫn tới sự khác biệt rõ ràng giữa các miền văn hóa ẩm thực trong lòng Trung Quốc.
Có thể bạn quan tâm: cho thuê wifi du lịch Trung Quốc
Món ăn tiếp theo chính là "Bọ Cạp rán"
Món ăn bọ cạp rán có đầy đủ kích cỡ của, từ con nhỏ cho đến con to. Những con bộ cạp lớn sẽ có vỏ ngoài đen hơn những con bé hơn thường có vỏ ngoài trong hơn. Bọ cạp rán có vị như bỏng ngô và bơ, món ăn kinh dị thường được chấm với bột ớt.
Bọ cạp rán
Theo những đầu bếp chế biến món ăn này, công việc chiên bọ cạp lên sẽ làm cho trung hòa độc tính của loài vật nguy hiểm này. Đặc biệt hơn, phần đuôi của bọ cạp chính là phần chứa nhiều thành phần dinh dưỡng nhất.
Người Trung Quốc vẫn có câu lấy độc trị độc. Đúng như vậy, món ăn bọ cạp rán này sẽ giúp cho người ăn nâng cao sức đề kháng và cải thiện tình trạng sức khỏe rất tốt.
Có hai loại bọ cạp được chế biến đó là bọ cạp trưởng thành và bọ cạp con. Bọ cạp trưởng thành có phần thân màu đen sẫm trong khi những con bọ cạp non thì có vẻ mềm và trong hơn. Món ăn này sau khi được chế biến khi ăn khá giòn rất giống với món bắp rang bơ. Một số đầu bếp chế biến món bọ cạp rán này còn cho thêm vào món ăn một chút gia vị cay để làm tăng thêm hương vị cho món ăn này.
Một món rán kinh dị nữa là "Châu chấu rán"
Món châu chấu rán này sau khi được chế biến sẽ rất giòn, đậm đà khách ăn sẽ thấy chẳng khác gì món gà rán mà họ vẫn ăn hàng ngày. Món ăn này còn cũng là món ăn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe.
Châu chấu cung cấp chất sơ bổ sung protein cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người khi nhìn qua món ăn này có vẻ khá kinh dị, việc thưởng thức món châu chấu rán này quả thật là một thử thách rất lớn đối với thực khách khi đến Trung Quốc.
Tiếp theo chính là món "Nhộng Ong chiên vàng"
Nhộng là loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng với lượng protein rất cao và Nhộng chứa ít chất béo, nhưng vẫn có không ít người, đặc biệt là những người ở phương Tây họ rất ngần ngại với món này. Ở Trung Quốc, cách chế biến được sử dụng nhiều nhất là chiên vàng, ngoài ra còn có thể hấp, xào hoặc xốt nhộng để tạo ra những món ăn ngon và hấp hấp dẫn.
Món trứng bắc thảo
Trứng vịt sẽ được ủ trong một hỗn hợp gồm đất sét, tro, muối, vôi, và trấu... trong thời gian nhiều tuần lễ, hoặc trong nhiều tháng trời. Khi ăn món này lòng đỏ trứng sẽ chuyển thành màu xanh đậm và phần lòng trắng của quả trứng sẽ chuyển thành màu nâu, mùi của món trứng này khiến nhiều người thấy cực kì khó chịu.
Trứng TONG ZI DAN
Cứ vào đầu xuân, những người dân ở vùng Đông Dương, Chiết Giang lại bắt đầu làm món trứng ngâm nước tiểu đồng tử. Được biết, đây là truyền thống rất là lâu đời đã đươc duy trì suốt mấy ngàn năm đã qua.
Vào thời điểm này hàng năm, mỗi trường tiểu học đều đãchuẩn bị sẵn những chiếc xô để đựng nước tiểu của các em học sinh. Điều đặc biệt ở đây chính là chỉ lấy nước tiểu của các bé trai, và bắt buộc các bé đều phải dưới 5 tuổi thì mới đạt yêu cầu.
Đồng thời, nước tiểu vào buổi sáng sẽ cho “chất lượng tốt nhất”. Số nước tiểu tươi của các em học này sẽ được các đầu bếp lấy đem đun trứng. Trong lúc nấu, trứng thường được đảo mặt để chín đều và phải luộc trong thời gian 1 ngày 1 đêm thì mới có thể xem là đạt yêu cầu.
Người xưa quan niệm ăn món trứng này sẽ không bị cảm nắng, cầm máu, tăng trí lực. Tuy nhiên các bác sĩ Đông y lại phủ nhận công dụng của món trứng này, vì họ cho rằng không hề có tài liệu khoa học nào chứng minh về công dụng thực sự của nó. Đồng thời, các bác sĩ còn e ngại cách chế biến này dễ gây bệnh nếu như không đảm bảo được vệ sinh trong quá trình chế biến.