Câu hỏi: “Chào Wifi247, mình và các bạn của mình đang rất muốn du lịch Hàn Quốc, nhưng không biết nên du lịch Hàn Quốc mùa nào đẹp nhất? Mong các bạn, anh (chị) có kinh nghiệm tư vấn cho mình (em) khoảng thời gian đẹp nhất để đi Hàn Quốc. Em xin chân thành cảm ơn.” – Mỹ Tâm, Hà Nội.

Trả lời: Chào bạn và cảm ơn câu hỏi mà bạn đã đặt ra cho Wifi247 là du lịch Hàn Quốc mùa nào đẹp? Hàn Quốc là điểm đến vô cùng hấp dẫn đối với khách du lịch trên thế giới, đặc biệt là giới trẻ. Hàn Quốc không chỉ là một đất nước có nền văn hóa - ẩm thực đa dạng, đặc sắc, và một nền công nghiệp giải trí hàng đầu thế giới mà còn là đất nước có những cảnh đẹp và những khu vui chơi hàng đầu. Để trả lời cho câu hỏi của bạn đã đặt ra chúng mình sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc mùa nào là đẹp nhất:

Mùa xuân (từ tháng 3 đến tháng 5) - Mùa du lịch Hàn Quốc dễ chịu nhưng không phải đẹp nhất

Mùa xuân ở Hàn Quốc cũng giống như mùa xuân của các nước khá trên thế giới thì đây là khoảng thời gian ấm áp, không có mưa, ánh nắng dịu nhẹ và bầu không khí thì vô cùng dễ chịu. Nên đây là khoảng thời gian đẹp mà bạn nên đi du lịch ở Hàn Quốc.

du lịch hàn quốc mùa nào đẹp

Đặc biệt hơn đó chính là mùa xuân Hàn Quốc cũng chính là mùa của những lễ hội hoa. Khi mùa xuân đến thì người Hàn Quốc thường xuyên cùng gia đình mình tìm đến những địa điểm có tổ chức lễ hội hoa anh đào để ngắm hoa, trò truyện, ăn uống, vui chơi, leo núi ngắm cảnh. Hallasan, Sobaeksan, Jirisan và Taebaeksan là những núi có cảnh đẹp và mùa xuân và được nhiều người tìm đến khi xuân về.

du lịch hàn quốc mùa nào đẹp 2

Mặc dù là mùa xuân là khoảng thời gian có thời tiết dễ chịu nhưng khoảng thời gian này cũng chưa hẳn là thời điểm đẹp nhất để bạn đi du lịch Hàn Quốc. Bởi vào tầm tháng 4 và tháng 5 thì Hàn Quốc lại phải “hứng chịu” những cơn bão bụi vàng từ Trung Quốc thổi sang, vì thế nếu bạn sang Hàn với lúc này thì sẽ cảm thấy có chút khó chịu và gặp khó khăn với hiện tượng này.

Mùa hè (từ tháng 6 đến tháng 8) - Mùa bạn không nên đi du lịch Hàn Quốc

đi du lịch hàn quốc mùa nào 1

Mùa hè ở Hàn Quốc cũng không khác Việt Nam là mấy, nhất là vào thời điểm cuối tháng 7. Mùa hè ở đây nhiệt độ và độ ẩm đều tăng cao, chính thế mà nắng nóng và mưa nhiều, nhiệt độ cao nhất có thể lên đến 38-40 độ C. Tuy nhiên, được cái ở Hàn có những bãi biển mùa hè rất đẹp và có những lễ hội hè đặc sắc. Vậy nên nếu có thể chịu được cái nóng và thích những cơn mưa ở một nơi mới thì bạn vẫn có thể sang du lịch Hàn Quốc.

đi du lịch hàn quốc mùa nào

Những bãi biển mà bạn có thể đến ở Hàn Quốc vào mùa hè: Mangsang, Naksan, Seokcho, Gyeongpo, Hwajin, Gyeongpodae, Haeundae và đảo Jeju

Mùa thu (từ tháng 9 đến tháng 11) - Mùa du lịch Hàn Quốc đẹp nhất

Đi du lịch hàn quốc mùa nào đẹp? Đẹp nhất là mùa thu đó các bạn.

đi du lịch hàn quốc mùa nào đẹp

Có thể nói rằng mùa thu là mùa đẹp nhất, lý tưởng nhất để đu du lịch Hàn Quốc. Bởi thời tiết mùa thu ở xứ sở Kim chi rất dễ chịu, không khí mát lành, cảnh sắc thì lại vô cùng lãng mạn. Nếu bạn là fan của những bộ phim Hàn thì chắc hẳn bạn sẽ thấy những con đường, công viên, dãy núi … trải đầy lá vàng đỏ rồi đúng không? Hơn thế nữa mùa thu cũng là khoảng thời gian mà bạn có thể khám phá mọi ngõ ngách của Hàn Quốc mà không lo nắng nóng hay những cơn mưa.

đi du lịch hàn quốc mùa nào đẹp 2

Bên cạnh sự thoải mái với thời tiết thì mùa thu cũng là mùa Hàn Quốc bội thu với đủ thứ hoa trái, đồ ăn và sản vật. Du lịch Hàn Quốc mùa thu không chỉ được chơi mà còn được ăn no cái bụng nữa đó. Vậy nên mùa thu là mùa du lịch tuyệt vời của xứ sở Kim chi.

Mùa đông (từ tháng 12 đến tháng 2) - Mùa du lịch khá khắc nghiệt nhưng thú vị với những trải nghiệm

Mùa đông ở Hàn Quốc khắc nghiệt hơn ở Việt Nam bởi thời tiết mùa đông ở đây rất lạnh còn có cả tuyết rơi, thậm chí cây cối, sông suối và biển đóng băng. Với khung cảnh khắc nghiệt như thế nhưng nếu bạn chưa được ngắm tuyết rơi thì nơi đây cũng là nơi mà bạn có thể khám phá.

du lịch hàn quốc mùa nào đẹp 1

Mùa đông khắc nghiệt không phải là thời điểm du lịch Hàn Quốc nhưng nó lại là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những trải nghiệm thú vị. mùa đông ở Hàn Quốc bạn có thể tắm suối nước nóng ở Spavis trong công viên nước Asan, trượt tuyết tại  công viên trượt tuyết  Vivaldi, Mujukyusan, Pheonix, khu nghỉ dưỡng Yongpyong tại Gangwon hay tham gia lễ hội băng Taebaeksan, lễ hội câu cá trong băng  ở Hwachaeon Sancheoneo, lễ hội tuyết Daegwall Yeong…

du lịch hàn quốc mùa nào đẹp 2

Với câu trả lời này chúng mình hy vọng rằng nó đã giải đáp giúp cho bạn cho chuyến du lịch Hàn Quốc mùa nào là đẹp nhất? Chúc các bạn có chuyến du lịch Hàn Quốc vui vẻ, thoải mái nhé! 

Xem thêm: